Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

5 cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản và phổ biến nhất

Học bất kỳ thứ gì cũng vậy, có được trong tay những tài liệu học chất lượng và đúng trình độ của mình luôn là điều cần thiết. Nhưng làm thế nào để biết và chọn lựa được những tài liệu như vậy khi mà ngoài kia có đến hàng nghìn đầu sách học tiếng Nhật với trăm nghìn xuất xứ. Cùng Dekiru tìm hiểu 1 số sách học tiếng Nhật cơ bản nhất nhé!

1. Sách học tiếng Nhật Minna no Nihongo

5 cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản và phổ biến nhất - ảnh 1
Tổng hợp sách học tiếng Nhật cơ bản và phổ biến nhất

Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo giới thiệu tiếng Nhật sơ cấp, từ các bài học vỡ lòng về chữ cái tiếng Nhật, dành cho những người mới bắt đầu. Giáo trình gồm 50 bài học về tiếng Nhật, các mẫu câu từ cơ bản, phần Mondai, Choukai Tasuku kèm Audio và nhiều sách phụ trợ khác được tích hợp trong giáo trình.

Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay, trọn bộ chương trình Minna no Nihongo gồm 6 quyển là sách chính, sách nghe và sách bài tập. Trong đó quyển chính với tên gọi là Honsatsu, quyển bài tập là Bunkei Renshuuchou, đi kèm là quyển bản dịch và 3 quyển bổ trợ. Nội dung của quyển bản dịch sẽ là sách tự học tiếng Nhật, giải thích cho người học về từ vựng, hệ thống ngữ pháp được trình bày trong quyển chính. 

Bạn có thể tải sách học tiếng Nhật căn bản, học tiếng nhật giao tiếp, nghe, nói, đọc viết đầy đủ tại đây: https://dekiru.vn/library.htm

2. Sách học tiếng Nhật: Quyển tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản

5 cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản và phổ biến nhất - ảnh 2
Sách tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản

Bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng gặp khó khăn khi phải ghi nhớ và học viết chữ Kanji. Sách tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản (Tập 1) có hướng tiếp cận theo cấu tạo chữ, nhằm giúp người học mau chóng nắm vững cách viết Kanji căn bản - vốn là nền tảng cho việc học tiếng Nhật.

Nhắm đến đối tượng là người mới học tiếng Nhật, vì vậy cuốn sách giới thiệu những chữ Hán thông dụng nhất. Các chữ này được tuyển lọc kĩ càng nhằm đáp ứng nhu cầu học nhanh và hiệu quả. Mỗi chữ Kanji bao gồm phần phiên âm tương ứng (bằng chữ Hiragana, Katakana và Romaji - tức phiên âm chữ Latinh), nghĩa và các từ ghép có dùng chữ Kanji đó. Phần tập viết gồm có một chữ cái lớn, kèm theo các nét được in mờ để người học biết được cần viết các nét theo thứ tự nào. Ở cuối sách là 3 phụ lục để tra cứu các chữ đã học.

3. Sách học tiếng Nhật: Quyển tập viết tiếng Nhật căn bản

5 cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản và phổ biến nhất - ảnh 3
Sách tập viết tiếng Nhật căn bản

Hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn so với hệ thống chữ tiếng Việt, nên việc nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật là rất khó khăn đối với hầu hết những người mới học. Cho dù học bất cứ ngôn ngữ gì bạn cũng cần có phương pháp phù hợp thì mới có hiệu quả.

  • Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều.

Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật. Với phương pháp này bạn cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông.

  • Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcards.
  • Tìm những người bạn để học cùng.

Cả 3 phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, nên mọi người hãy kết hợp linh hoạt giữa 3 phương pháp này để có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất nhé.

Bộ sách Tập viết tiếng Nhật căn bản được biên soạn nhằm giúp bạn học luyện viết được nhiều hơn, bộ sách gồm 3 cuốn:

- Sách tập viết chữ Katakana

- Sách tập viết chữ Hiragana

- Sách tập viết chữ Kanji

4. Sách học tiếng Nhật phần ngữ pháp

5 cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản và phổ biến nhất - ảnh 4
Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Đối với người học tiếng Nhật hiện nay thì một trong những khó khăn thường gặp phải chính là cách dùng làm sao cho đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ... và các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Làm thế nào để sử dụng đúng và vận dụng được một cách linh hoạt vào cuộc sống? Làm thế nào để phân biệt được những mẫu câu có ý nghĩa gần giống nhau?... Đó là những vấn đề mà bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng quan tâm.

Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản bao gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách trình bày dễ hiểu, kèm theo rất nhiều ví dụ sinh động và thực tế, cuốn giáo trình sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với những bạn đọc yêu thích tiếng Nhật.

Xem thêm: Đặc trưng của ngữ pháp tiếng Nhật

5. Sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)

5 cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản và phổ biến nhất - ảnh 5
Sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)

Như tiêu đề của sách, đây là cuốn sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả CD nên giá cao hơn một chút so với những sách không có CD. Đây là cuốn sách được khá nhiều bạn tìm mua vì sách có nội dung dễ hiểu và học kèm CD nên có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

Ngoài ra nếu các bạn thường xuyên sử dụng máy tính thì có thể tham khảo và download các bộ sách học tiếng Nhật, giáo trình tiếng Nhật Online tại đây

Tham khảo các chương trình học tiếng Nhật Online hiệu quả tại Dekiru.vn cũng là một giải pháp giúp bạn gia tăng khả năng tiếng Nhật của mình.

Chúc các bạn học giỏi và thành công với tiếng Nhật!

Xem thêm: 5 mẹo vượt qua kỳ thi tiếng Nhật JLPT

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn