Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Mới học tiếng Nhật thì nên bắt đầu từ đâu?

Khi tiếp cận với tiếng Nhật, 90% các bạn đặt ra câu hỏi: Nên bắt đầu mọi thứ từ đâu? Do đó, Dekiru sẽ gợi ý cho bạn một vài phương án giải quyết vấn đề này nhé!

Chào các bạn, trong thời gian gần đây, Nhật Bản là đất nước được nhiều người Việt Nam lựa chọn để học tập và làm việc. Do đó, việc học tiếng Nhật cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nhưng nếu các bạn từng tìm hiểu về một khóa học tiếng Nhật ở trung tâm thì cùng biết rằng học phí sẽ rơi vào khoảng vài triệu đồng, chưa kể đến tiền giáo trình và chi phí phát sinh. Trong bài viết này, Dekiru xin giới thiệu cho các bạn những cách học tiếng Nhật hiệu quả với mức giá đáng đồng tiền bát gạo. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Phương pháp 1: Học tiếng Nhật qua giáo trình Minna No Nihongo

Đối với các bạn học tiếng Nhật thì bộ giáo trình Minna No Nihongo chắc hẳn sẽ không có gì xa lạ. Đây có thể coi là bộ sách “quốc dân” trong giới học tiếng Nhật. Một bộ giáo trình đầy đủ gồm 8 cuốn:

1. Giáo trình gốc bản tiếng Nhật

2. Bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt

3. Sách bài tập

4. Sách luyện mẫu câu

5. Sách bài đọc Hán tự

6. Sách bài tập Hán tự

7. Sách 25 bài luyện đọc

8. Sách 25 bài luyện nghe

Mới học tiếng Nhật thì nên bắt đầu từ đâu? - ảnh 1

Giáo trình Minna No Nihongo luôn là bộ giáo trình mà những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật nên dùng

Giáo trình Minna No Nihongo có hai tập, tập I dành cho trình độ N5 và tập II dành cho trình độ N4. Bạn có thể mua trọn bộ giáo trình và tự học tại nhà, tuy nhiên để áp dụng phương pháp học này một cách hiệu quả thì bạn cần phải chăm chỉ vì bản chất của việc học tại nhà là tự học. Học theo cách này bạn sẽ rất giỏi ngữ pháp và từ vựng, nhưng về kỹ năng giao tiếp có thể sẽ không giỏi bằng hai kỹ năng kia vì bạn không có môi trường để luyện tập.

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng giỏi ngữ pháp nhưng không giỏi giao tiếp, mời bạn đến với phương pháp số 2 ngay dưới đây.

Phương pháp 2: Tham gia các CLB giao tiếp cho người tự học tiếng Nhật

Hiện nay, có rất nhiều CLB tiếng Nhật được mở ra để giúp đỡ những người học tiếng Nhật. Tham gia vào các CLB, bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp, bởi vì tại đây bạn sẽ được mọi người sẽ giúp đỡ bạn sửa chữa cách phát âm cũng như luyện giao tiếp. Hơn thế, có thể làm quen với nhiều người bạn mới có chung sở thích học tiếng Nhật. Đi nhiều, tham gia nhiều bạn sẽ học được rất nhiều bài học bổ ích. Nếu có thể, hãy áp dụng phương pháp này thường xuyên nhé!

Nếu như ở phương pháp 1, học với giáo trình Minna No Nihongo sẽ có hai hạn chế: thứ nhất là chỉ có trình độ N5 và N4 để học, thứ hai là rất khó để luyện giao tiếp. Với phương pháp 2 thì bạn sẽ mất thời gian đi lại. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nhưng sau đây sẽ có một phương pháp có thể tối ưu được những ưu điểm và hạn chế của hai phương pháp trên. Có thể không phải là phương pháp tốt nhất nhưng chắc chắn sẽ là phương pháp hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

Phương pháp 3: Tham gia một khóa học Online

Học tiếng Nhật Online giúp bạn tiết kiệm chi phí, không mất công di chuyển tới địa điểm học, chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet là có thể tự học ngay tại nhà. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khóa học tiếng Nhật Online trên mạng, và bạn phân vân không biết nên lựa chọn khóa học nào. Nhiều khóa học vứt ra cho học viên thích học gì thì học, lộ trình học không rõ ràng và kiến thức thì không được hệ thống đầy đủ. Nhằm giúp các bạn tự học tiếng Nhật tìm ra khóa học chất lượng với mức giá hợp lí, chúng tôi xin thiệu website học tiếng Nhật online Dekiru.vn. “Trăm nghe không bằng một thử”, mỗi năm có hàng nghìn học viên học tại Dekiru.vn đã thi đỗ và đạt số điểm như mong ước. Nhiều học viên sang Nhật vẫn lựa chọn Dekiru.vn là địa chỉ học tin cậy để nâng cao khả năng của mình.

Lộ trình học được biên soạn soạn bởi các thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Khóa học liên tục được cập nhật theo xu hướng ra đề thi mới nhất. Hơn thế nữa bạn có thể học full kỹ năng từ N5 - N1. Dekiru.vn còn sở hữu group Tự học tiếng Nhật online với gần 200 nghìn thành viên, có bất kỳ câu hỏi gì khó khăn bạn có thể đăng tải trên đó và sẽ nhận sự trợ giúp từ các bạn cùng học tiếng Nhật cũng như luyện giao tiếp.

Mới học tiếng Nhật thì nên bắt đầu từ đâu? - ảnh 2

Hãy đăng ký tham gia khóa học để trải nghiệm những giá trị mà Dekiru.vn mang lại nhé. Đừng quên Dekiru đang có chương trình giảm giá khóa học tiếng Nhật từ N5 tới N1 giá chỉ 999k. Chúc bạn học tốt!

Khám phá ngay nhiều phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả tại đây nhé:

Luyện nghe tiếng Nhật qua bài hát, bạn đã thử chưa?

Tự học tiếng Nhật qua Anime, tại sao không?

Chuyện không của riêng ai mỗi kỳ thi JLPT

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn