• Nhuộm răng đen - dấu hiệu của vẻ đẹp truyền thống Nhật Bản

  Ohaguro hay còn gọi là “răng nhuộm đen” là một truyền thống mà mọi người, chủ yếu là phụ nữ sẽ nhuộm răng của họ thành màu đen.

 • 3 cách để tận hưởng mùa đông ở Nhật Bản

  Thời tiết mùa này ở Nhật Bản cực kỳ lạnh đúng không nhở. Nhưng mà không phải vì thế mà các bạn không thể thư giãn đâu nha.

 • Cách nói hẹn hò trong tiếng Nhật? Tsukiau và deeto

  Chẳng ai đoán trước được điều gì, nếu may mắn bạn có cơ hội hẹn hò với một người bạn Nhật Bản thì sao. Muốn vậy thì phải học cách nói hẹn hò trước đi nhỉ? Để Dekiru giúp bạn nhé!

 • Hiểu rõ hơn về Arigatou, lời cảm ơn trong tiếng Nhật

  Bạn có nghĩ rằng việc cám ơn ai đó là rắc rối không? Nếu là ở những ngôn ngữ khác thì việc đó có thể là dễ nhưng đối với tiếng Nhật thì nó không dễ chút nào. Bỏ qua những rắc rối đó, ta thử tìm hiểu Arigatou nhé. Arigatou thường được viết bằng chữ Hiragana, nhưng ta hãy ngược dòng lịch sử tìm hiểu về lịch sử của nó vào thế kỉ thứ 8.

 • Ý nghĩa của Tasukarimasu trong tiếng Nhật!

  Việc học tiếng Nhật luôn luôn không hề đơn giản, đặc biệt phải hiểu sắc thái của câu nói chứ không hẳn là nghĩa đen của nó. Khi bạn nhận được sự giúp đỡ và muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình, bạn sẽ nói gì? “Tôi rất cảm kích” trong tiếng Nhật là gì? Có một câu trả lời đơn giản, đó chính là … tasukarimasu!

 • “O” và “Go” – Hai tiền tố kính ngữ đẹp trong tiếng Nhật

  Cách tạo ra vẻ đẹp của ngôn từ là nghệ thuật làm cho những ngôn từ trở nên lịch sự hơn bằng việc thêm những tiền tố vào danh từ hoặc chuyển thành dạng lịch sự cho động từ. Đối với người Nhật thì việc kết hợp “o” và “go” đã thêm nhiều nét đẹp cho lời nói và lối giao tiếp. Tuy nhiên, đối với người học tiếng Nhật thì có phần hơi khó.

 • Aizuchi: Việc nghe tích cực trong hội thoại tiếng Nhật

  Để làm chủ được khả năng giao tiếp tiếng Nhật, bạn phải học về nghệ thuật aizuchi: cách để biểu thị cho người nói rằng bạn đang tập trung nghe. Auzuchi bao gồm tất cả những thán từ mà người Nhật sử dụng trong các cuộc hội thoại để diễn tả việc mình đang tích cực nghe và chú ý đến người nói.

 • Douzo, o saki ni - Phép xã giao ở Nhật

  Khi ta đi sang một nước khác, điều chúng ta nên làm là tìm hiểu về phép xã giao của họ để có thể có được thiện cảm với người dân nước họ. Nhưng khi qua Nhật Bản, điều ấy không hẳn là dễ dàng để thay đổi. Cách hành xử, luật lệ có thể ngược lại với chúng ta. Nhưng phép xã giao là cánh cửa quan trọng để hiểu được trái tim và tâm hồn của người Nhật. Vậy nên sẽ thật khôn ngoan khi bạn học được nó.

 • Nguồn gốc Bento ở Nhật Bản

  Bạn sẽ sai lầm khi nghĩ rằng một bữa ăn kiểu bento chỉ là một bữa ăn chuẩn bị nhanh cho những người bận rộn. Về bản chất thì bữa cơm được gọi là bento không khác gì hộp cơm thông thường nhưng những đặc thù riêng biệt của bento mới cho thấy đó là một phần quan trọng của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản và không chỉ đơn giản là việc ăn uống.

 • Học tiếng Nhật: Ohayo, Konnichiwa, Konbanwa dùng như thế nào?

  Khi mới bắt đầu một ngôn ngữ mới, việc đầu tiên chúng ta phải để ý đến chắc hẳn là chào hỏi. Đó là điều quan trọng ở bất kì ngôn ngữ nào đặc biệt là tiếng Nhật. Nếu chỉ mới chập chừng bước vào tiếng Nhật thì các bạn đã biết đến “Ohayo” có nghĩa là “Chào buổi sáng”, “Konnichiwa” là chào hỏi lúc ban ngày, “Konbanwa” có nghĩa là “Buổi tối”. Nhưng còn đó nhiều điều cần phải làm rõ trong từng hoàn cảnh khác nhau để các bạn có thể giao tiếp thật tự nhiên bằng tiếng Nhật. Để Dekiru giúp các bạn nhé.

 • Tiếng Nhật trong công việc! Osaki ni shitsureishimasu!

  Cuối cùng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình trong ngày. Đồng hồ đã chỉ đến lúc hết ca nhưng vẫn còn đó những đồng nghiệp đang làm việc. Khi rời khỏi văn phòng, đừng quên chào họ nhé. Trong môi trường công việc thì không gì quan trọng hơn lời chào. Nói tạm biệt là chìa khóa để bạn gắn kết với mọi người. Có thể sẽ có chút ngại ngùng ban đầu nhưng không được phép bỏ qua lời tạm biệt lịch sự nhé.

 • 6 cách sử dụng hai cách xin lỗi sumimasen và gomennasai

  Có một số những cách nói thể hiện sự xin lỗi và mong muốn người khác tha thứ cho mình trong tiếng Nhật. Trong số đó có hai câu nói được sử dụng nhiều nhất đó là “Sumimasen” và “Gomennasai.” Xin lỗi là điều rất quan trọng trong lúc ta học ngôn ngữ, và trong tiếng Nhật nó còn đặc biệt hơn bởi vì văn hóa của họ gắn liền với sự khiêm tốn. Vậy sự khác nhau của hai câu nói này là gì? Dùng câu nói nào vào hoàn cảnh nào? Để Dekiru giúp bạn tìm ra cách sử dụng chúng thật hợp lý nhé.

 • 6 cách để gọi một ai đó là “Sensei”

  Nếu bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, bạn hẳn phải nghe đến “Sensei.” Thường có nghĩa là “Thầy, cô giáo”. Ở Nhật, tất cả các giáo viên đều được gọi là sensei, từ giáo viên thể chất đến những giáo viên dạy nấu ăn. Vì “sensei” được sử dụng rất rộng nên đối với những người chưa biết về nó sẽ rất khó khăn để sử dụng. Dekiru sẽ cho các bạn vài gợi ý để sử dụng nó như người Nhật nhé.

 • Yoroshiku onegaishimasu trong tiếng Nhật là gì?

  Nếu đã tiếp xúc qua tiếng Nhật, bạn hẳn phải nghe rất nhiều đến câu “Yoroshiku Onegaishimasu” trong rất nhiều những hoàn cảnh khác nhau. Vậy dịch nó sang tiếng Việt thế nào cho chính xác đây. Cùng Dekiru tìm hiểu một chút nhé.

 • Nguyên tắc văn hóa trong cách ăn uống của người Nhật

  Cũng giống như nền ẩm thực độc đáo, văn hóa Nhật Bản trong ăn uống cũng khá đặc biệt và thú vị. Nếu chuẩn bị vi vu Nhật Bản, bạn hãy tham khảo một số nguyên tắc trong bàn ăn của người Nhật để tránh gặp phải những tình huống khó xử nhé!

 • Manga và Anime Nhật Bản

  Manga và anime từ lâu đã là hai khái niệm quen thuộc của văn hóa Nhật Bản. Chúng đã trở thành hiện tượng toàn cầu và sức ảnh hưởng của nó tới giới trẻ toàn cầu vẫn đang không ngừng tăng lên.

 • Con người Nhật Bản

  Người Nhật Bản làm việc rất có nguyên tắc và rất chăm chỉ, chính vì vậy tiếng tăm của họ đã vang khắp nơi trên toàn thế giới. Cùng Dekiru tìm hiểu về con người Nhật Bản qua bài viết này nhé.

 • Obon – Lễ vu lan của người Nhật

  Obon hay còn được gọi là Bon (Ngày của người chết), đây là một phong tục truyền thống của người Nhật theo Phật giáo, là dịp để cầu nguyện cho linh hồn của tổ tiên. Trong những ngày này, người Nhật dù đang ở xa cũng tề tựu đông đủ thăm hỏi ông bà, cha mẹ và viếng mộ người thân.

 • Văn hóa ứng xử của người Nhật

  Mỗi một đất nước có một giá trị văn hóa và cách ứng xử khác nhau. Hiểu văn hóa và cách ứng xử của mỗi một đất nước khi bạn đặt chân đến chính là tôn trọng họ và tôn trọng chính bạn.

Kho bài thi đánh giá năng lực tiếng Nhật chất lượng hàng đầu cho tất cả các trình độ JLPT N5, N4, N3, N2, N1. Tất cả các câu hỏi trong đề thi đều được biên soạn bởi các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn muốn đánh giá năng lực tiếng Nhật của bản thân?
khóa học tiếng nhật online
 • Thông báo của tôi

  Tất cả thông báo
 • Tùy chỉnh thông báo

  Cài đặt nhận thông báo
Thông báo của tôi

Chưa có thông báo dành cho bạn !

Tùy chỉnh thông báo
khóa học tiếng nhật online Đóng lại
call học tiếng nhật

Liên hệ khi cần trợ giúp

Nếu bạn có điều gì cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua một trong các số điện thoại sau:

Tel: 0439 344 666 - Mobile: 09 6666 2160

Chú ý: Nếu không liên lạc được qua số điện thoại trên, bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email Dekiru tại
Email: contact@dekiru.vn

Chào mừng bạn

Có vẻ như bạn vẫn chưa có được lộ trình học tập phù hợp. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ.

Tìm lộ trình học tiếng Nhật phù hợp