Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Cách học từ vựng nhanh của người Nhật hiệu quả

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật và cảm thấy khó khăn với việc học từ vựng? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách học từ vựng nhanh của người Nhật.

“Học trước quên sau, học đâu quên đấy”, “Vừa nhớ hết, ăn cơm xong đã lại quên ngay”, “Thần từ vựng không độ tớ”… Đó là một trong những câu trả lời của các bạn cho câu hỏi “ Bạn cảm thấy việc ghi nhớ từ vựng như thế nào”. 
Để giải quyết các vấn đề đó, các bạn hãy cùng Dekiru tìm hiểu cách học từ vựng nhanh của người Nhật nhé. 

1. Nghe

Hãy nghe các bài nhạc Nhật Bản
- Trong thời gian di chuyển để đi học hay đi làm, hãy bật ngay điện thoại lên và nghe những bài hát tiếng Nhật ưa thích của bạn
Bước 1. Hãy tìm kiếm những bài hát mà bạn thích 
Bước 2. Xem và đọc lời bài hát đó 
Bước 3. Sử dụng từ điển tra ý nghĩa của lời bài hát đó
Bước 4. Nghe và hát theo lời bài hát
Đây chính là cách học từ vựng nhanh của người Nhật có thể vừa học tiếng Nhật vừa hát được những ca khúc mình thích, thật vui phải không ? 
*** Lưu ý: Trong bước 3 khi tra từ cần đọc to và phát âm theo từ đó.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành xây dựng

2. Xem, đọc phụ đề TV và các bộ phim

XEM TV:
Việc nhìn hình ảnh và phụ đề giúp chúng ta học Kanji nhanh hơn.
Các chương trình TV của Nhật Bản thường sẽ có phụ đề tiếng Nhật ở dưới. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tiếng Nhật
Việc chúng ta xem cách sử dụng từ vựng, nơi sử dụng từ vựng cũng chính là cách học từ vựng nhanh của người Nhật hiệu quả.

PHIM ẢNH:
Các bạn có thể học nhanh từ vựng tiếng Nhật bằng việc xem lại nhiều lần bộ phim mà bạn thích cũng như phụ đề có trong đó.
Bước 1: Xem phụ đề
Bước 2: Ghi lại các từ không biết và tra từ điển
Bước 3:  Hãy cố gắng ghi nhớ các cụm từ, từ vừa tra, mỗi ngày 3 lần
Bước 4: Xem lại bộ phim mà không bật phụ đề 

3. Sử dụng các mạng xã hội để học

Hãy tham gia các nhóm giao lưu Việt Nhật, kết bạn với nhiều người Nhật. Sau đó hãy nhắn tin trao đổi, với những từ không biết hãy tra và học đi học lại tối thiểu 3 lần mỗi ngày. Cách học từ vựng nhanh của người Nhật này sẽ giúp bạn nhớ kỹ từ vựng vĩnh viễn thay vì chỉ học thuộc lòng 1 lần và một tuần sau bạn sẽ lại quên. 
Thêm nữa, hãy cố gắng bình luận vào các bài đăng của người Nhật, việc đó giúp việc sử dụng từ vựng tự nhiên hơn, nhớ lâu hơn.

Xem thêm: Kho giáo trình tự học tiếng Nhật miễn phí tại Dekiru

Trên đây Dekiru đã giới thiệu đến bạn cách học từ vựng nhanh của người Nhật. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật dễ dàng hơn.

Dekiru là Website học tiếng Nhật Online hàng đầu Việt Nam
Website học tiếng Nhật trực tuyến Dekiru.vn được tích hợp đầy đủ mọi thông tin, kiến thức và những kỹ năng để giúp các bạn chinh phục tiếng Nhật một cách hoàn hảo.

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn