Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Review sách Kanji Look and Learn

Nhiều người học tiếng Nhật mới bắt đầu chắc chắn đã từng nghe về cuốn sách Kanji Look and Learn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số đánh giá của bạn đọc…

Dưới đây Dekiru sẽ giới thiệu về sách Kanji Look and Learn và một số review sách của bạn đọc giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về sách.

Giới thiệu sách Kanji Look and Learn


Sách Kanji Look and Learn chủ yếu tập trung vào kanji. Sử dụng hình ảnh minh họa và gợi ý ghi nhớ để giúp người học dễ dàng ghi nhớ hình dạng và ý nghĩa của 512 chữ kanji cơ bản trình độ N5 – N3.
Ngoài ra còn có khoảng 3.500 từ kết hợp các chữ kanji đã học.
- Các hình ảnh minh họa và gợi ý ghi nhớ bằng tiếng Anh cho phép ngay cả những người mới học kanji cũng có thể dễ dàng nắm vững hình dạng và ý nghĩa của các ký tự được trình bày.
- Người dùng có thể nhanh chóng tra cứu thông tin cơ bản cho từng chữ kanji (ý nghĩa, cách đọc và số lượng / thứ tự nét), cộng với khoảng. 3.500 từ bắt đầu / trung cấp cần thiết được viết bằng chữ kanji và ý nghĩa của những từ đó.
- Các từ chính ở cấp độ sơ cấp được đánh dấu đặc biệt để thuận tiện cho việc tự học.
- Cuốn sách này cũng có thể hoạt động như một từ điển kanji, vì các chỉ mục khác nhau được cung cấp ở cuối cho phép người dùng tìm thấy ngay các ký tự và từ họ cần.
- Sách bài tập đi kèm (bán riêng) giúp người dùng học kanji và các từ trong ngữ cảnh của câu và văn bản dài hơn. (ít hơn)

Xem thêm: Tổng hợp bộ từ vựng tiếng Nhật N5

Review về sách Kanji Look and Learn


Dưới đây là một số review về sách Kanji Look and Learn trên goodreads:

  • Mặc dù cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành cuốn sách này, nhưng nó sẽ luôn là tài liệu tham khảo đầu tiên của tôi để tôi ôn tập và ôn luyện lại chữ Kanji của Nhật Bản. Nó sẽ không hoàn toàn bị cất đi vì cố gắng ghi nhớ 512 ký tự Trung Quốc không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Cuốn sách rất tốt cho những người mới bắt đầu trong thế giới Kanji. Đối với mỗi chữ cái có một câu chuyện với hình ảnh minh họa để giúp học sinh dễ nhớ. Đôi khi những câu chuyện thật ngớ ngẩn và không đủ hay. Tuy nhiên, bạn có thể nghĩ ra câu chuyện của riêng mình, và đó chính là điểm đặc biệt của việc học Kanji. Sẽ có lợi hơn nếu thảo luận về bối cảnh lịch sử của bức thư, nhưng nó có thể dẫn đến một cách ghi nhớ phức tạp hơn. Ngoài ra, tất cả các chữ cái gần giống nhau hoặc có thể bị nhầm lẫn với nhau được liệt kê cùng nhau và do đó có thể được nghiên cứu song song. Hầu hết các bài đọc phổ biến đều có phong cách in đậm và cuốn sách cũng trình bày một số chỉ mục để tóm tắt 512 chữ Kanji, để kết nối chúng với nhau và liệt kê tất cả các từ có thể học được trong toàn bộ cuốn sách. Chào mừng bạn đến với Thế giới chữ Hán, và hãy cẩn thận, cuộc hành trình chỉ sắp bắt đầu. (S.Baqer Al-Meshqab - 4 sao)
  • Đầu tiên tôi dự định hoàn thành cuốn sách này trong 2 tuần (hai buổi học một ngày) vì tôi đã có kiến ​​thức trước đó về hầu hết các nhân vật được giới thiệu, nhưng tất nhiên sau đó tôi nhận ra rằng điều đó là không thể. Tôi đã mất 2 tháng rưỡi để hoàn thành nó, đó không phải là một khoảng thời gian dài. Tôi đã học tiếng Nhật trong thời gian rảnh và làm những việc khác. Đó là một cuốn sách vô cùng hữu ích và tôi giới thiệu cho tất cả những người đang học Genki hoặc những người chỉ đơn giản muốn nắm bắt tốt chữ Kanji sơ cấp. Tôi sẽ đảm bảo thường xuyên xem lại những gì tôi đã học được. (Maryam Eldesoky - 5 sao)

Xem thêm: Bỏ túi những từ vựng tiếng Nhật cơ bản

  • Đây là một cuốn sách tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đã ghi nhớ tất cả chữ hiragana và katakana và muốn chuyển sang chữ Kanji cơ bản, tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách này cùng với cuốn sách ngữ pháp tiếng Nhật mà bạn đang đọc. Có bản dịch tiếng Anh và hình minh họa dễ hiểu cho mỗi chữ kanji (mặc dù đôi khi tôi tự hỏi làm thế nào họ nghĩ ra những hình vẽ đó). (Julianne - 4 sao)

Trên đây Dekiru đã giới thiệu và review về sách Kanji Look and Learn. Hi vọng bài viết trên giúp các bạn có cái nhìn khách quan về sách và chọn được cho mình cuốn sách phù hợp chinh phục tiếng Nhật.

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn