Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Tổng hợp tài liệu ôn thi JLPT N3 đầy đủ, chi tiết nhất

Dekiru.vn xin giới thiệu tới các bạn bộ giáo trình luyện thi JLPT N3 giúp bạn tự học, tự luyện tại nhà, thành công "cá chép hóa rồng" trong kỳ thi JLPT.

Chào các bạn, chỉ còn chưa đầy 5 tháng là kỳ thi JLPT tháng 12 sẽ diễn ra. Chắc hẳn nhiều bạn cũng biết rằng cũng biết rằng đây chính là khoảng thời gian quan trọng để bứt phá điểm thi, vượt vũ môn thành công. Để ôn thi đạt hiệu quả cao thì việc tìm ra giáo trình phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn những bộ giáo trình N3 hay nhất giúp bạn có thể dễ dàng tự ôn luyện tại nhà.

Hajimemashou!

1. Giáo trình luyện Ngữ pháp N3

Soumatome là giáo trình ôn thi N3 khá nổi tiếng. Soumatome có đầy đủ giáo trình ôn thi JLPT từ N5 - N1. Đặc biệt với trình độ N3 bộ sách sẽ có 5 cuốn tương ứng với 5 kỹ năng (Kanji, Đọc hiểu, Từ vựng, Ngữ pháp, Nghe hiểu). Bộ sách được biên soạn gắn liền với cuộc sống thường ngày. Bạn có thể thấy rằng đa phần từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu… đều gắn liền với cuộc sống người Nhật. Đặc biệt soumatome còn được minh họa bằng hình ảnh vô cùng dễ nhớ, dễ hiểu, giúp biến quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Tuy nhiên có một số ý kiến của các sensei, sempai cho rằng bộ soumatome vì khá dễ học nên chưa đạt tới mức độ khó của kỳ thi JLPT.

Nội dung:   ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Dễ học:      ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

“Sát” đề:     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Ứng dụng:  ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 

Giáo trình N3 luyện thi Ngữ pháp

2. Giáo trình luyện Nghe hiểu

Bộ sách luyện thi N3 Mimikara Oboeru Choukai N3 (Nghe hiểu) được chia thành nhiều dạng bài tương đối giống với đề thi thật. Đặc biệt bộ sách còn có phần luyện tập để tăng từ vựng và khả năng đọc hiểu. Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng đây là giáo trình Nghe hiểu tại sao lại có thể tăng khả năng Đọc hiểu được? Thực chất các bài tập đó luyện cho bạn có được nền tảng vững chắc cho việc nghe hiểu tốt.

Thêm vào đó, phần script và giải thích được dịch bằng tiếng Việt, từ đó người học có thể so sánh với những gì bản thân nghe được để biết được mình sai phần nào và đúng phần nào.

Nội dung:    ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 

Dễ học:       ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 

“Sát” đề:      ⭐ ⭐ ⭐ 

Ứng dụng:  ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Giáo trình N3 luyện thi Nghe hiểu

3. Giáo trình luyện Đọc hiểu

Dokkai hay Đọc hiểu được coi là kỹ năng khó nhất của tiếng Nhật (Khó nhì là Chokkai - Nghe hiểu) bởi vậy rất nhiều bạn học viên luôn cảm thấy lo ngại khi đối mặt với phần thi này. Bạn có thể tìm đọc bộ giáo trình Speed Master Dokkai N3 để cải thiện kỹ năng này của mình. Bộ sách được biên soạn theo từng dạng bài đọc trong đề thi như bài đọc ngắn, bài mang tính tin tức, thông báo… Ngoài ra, để nâng cao kỹ năng Đọc hiểu, bạn có thể tham khảo thêm bộ giáo trình luyện thi N3 Dokkai Mondai 55+...

Nội dung:   ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 

Dễ học:      ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

“Sát” đề:     ⭐ ⭐ ⭐ 

Ứng dụng:  ⭐ ⭐ ⭐

Giáo trình N3 luyện thi Đọc hiểu

4. Giáo trình luyện chữ Hán

Bộ giáo trình luyện thi N3 Soumatome Kanji N3 lên sẵn lột trình rõ ràng cho người học, các bài học được phân theo từng ngày, từng tuần… Thêm vào đó, ở cuối mỗi bài học sẽ có các phần luyện tập để học viên ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Giáo trình N3 Soumatome Kanji N3 là cuốn giáo trình N3 hỗ trợ lộ trình học theo ngày cho học viên. Vì vậy, điều duy nhất bạn cần làm là tuân thủ nghiêm khắc lộ trình của bộ sách và mỗi ngày dành 20 - 30 phút trong khoảng 2 - 3 tháng, chắc chắn bạn sẽ ngấm trọn tinh hoa của bộ sách.

Nội dung:    ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Dễ học:       ⭐ ⭐ ⭐

“Sát” đề:     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Ứng dụng:  ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 

Giáo trình N3 luyện thi Chữ Hán

5. Giáo trình luyện từ vựng

Nhắc đến bộ trình ôn thi từ vựng N3 thì chắc chắn không thể quên Mimi Kara Oboeru Goi N3. Đây có thể coi là bộ giáo trình luyện thi kinh điển mà không một sĩ tử ôn thi N3 nào có thể bỏ qua. Bộ sách cung cấp đầy đủ danh sách từ vựng N3 chắc chắn xuất hiện trong đề thi N3 với các ví dụ thực tế, ý nghĩa, cách dùng. Bộ giáo trình có kèm file nghe audio giúp bạn quen thuộc với ngữ điệu, cách phát âm của người Nhật.

Nội dung:    ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Dễ học:       ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

“Sát” đề:     ⭐ ⭐ ⭐

Ứng dụng:  ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Giáo trình N3 luyện thi Từ vựng

6. Giáo trình luyện đề thi

Sau khi luyện từng dạng kỹ năng riêng lẻ, có nhiều bạn sẽ nghĩ đó là bước cuối cùng trong quá trình luyện thi N3 mà bỏ quên mất việc làm đề. Đây là một sai lầm khá phổ biến và bạn cần phải khắc phục nó nếu như muốn đạt điểm cao trong kỳ thi JLPT N3.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn bộ sách Tuyển tập đề thi chính thức JLPT N3, một bộ sách ôn thi N3 mới xuất hiện trên thị trường không lâu nhưng đã nhận được đánh giá tích cực từ hàng nghìn bạn học viên.

Bộ sách Tuyển tập đề thi chính thức JLPT N3 gồm 2 cuốn (Cuốn 1: Đề thi & kiến thức trọng điểm, Cuốn 2: Đáp án & giải thích chi tiết) của tất cả các ĐỀ THI JLPT CHÍNH THỨC đã từng xuất hiện. Đây là bộ sách được xây dựng với các nội dung có tính ứng dụng cao nhằm hỗ trợ người học củng cố lại kiến thức nền tảng của trình độ N3, đồng thời chia sẻ cho người học lộ trình và phương pháp ôn thi một cách hiệu quả nhất. 

Nội dung cuốn sách dành cho học viên trình độ N3 tự luyện thi tại nhà. Bạn sẽ không phải lo lắng với khối lượng kiến thức Kanji, Từ vựng, Ngữ pháp, Đọc hiểu, Nghe hiểu… quá nhiều không biết tập trung ôn ở đâu. Với Tuyển tập đề thi chính thức JLPT N3 sẽ chú trọng những kiến thức trọng tâm xuất hiện trong đề thi, đưa ra cho bạn lộ trình học chuẩn xác nhất.

Đặc biệt khi mua bộ sách, học viên sẽ được tích hợp tài khoản luyện thi Online, để dù bạn ở đâu cũng có thể dễ dàng luyện thi JLPT. Thêm vào đó là bộ phiếu tô đáp án giống 100% so với thực tế tạo cho bạn cảm giác không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi thật. Ngoài ra điều đặc biệt nữa ở Tuyển tập đề thi chính thức JLPT N3 mà không một cuốn sách nào có chính là Bảng gợi ý tính điểm và Phiếu đánh giá năng lực (ĐỘC QUYỀN) Vậy với bảng gợi ý tính điểm và phiếu đánh giá này thì học viên sẽ có lợi ích gì?

  • Xác định mức điểm ở từng câu hỏi, từng phần thi để có thể phân bổ thời gian hợp lý nhất.

  • Xác định kiến thức của bản thân đang ở mức nào, từ đó lên kế hoạch bổ sung kiến thức đầy đủ, toàn diện nhất trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Nội dung:   ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Dễ học:      ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

“Sát” đề:     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Ứng dụng:  ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Rất nhiều học viên sau khi học xong bộ giáo trình đă tăng ít nhất 20 điểm thi và thậm chí lên đến 50 điểm. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng tăng tốc cho kỳ thi JLPT chưa?

Các bạn có thể đăng ký mua bộ sách TẠI ĐÂY 

Hoặc cmt dưới bài viết này nhé!

Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi JLPT!

Xem thêm: 7 giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hữu ích bạn cần biết

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn