Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Kỳ thi JLPT N4 và những điều chưa biết

Kỳ thi JLPT N4 là gì và học JLPT N4 mất bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến mà các bạn thắc mắc trong quá trình học tiếng Nhật. Qua bài viết này, Dekiru sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Tiếng Nhật đang là một trong những ngôn ngữ mới hiện nay thu hút được nhiều bạn trẻ theo học hiện nay. Vậy kỳ thi JLPT N4 là gì và học JLPT N4 mất bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến mà các bạn thắc mắc trong quá trình học tiếng Nhật. Qua bài viết này, Dekiru sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Học tiếng Nhật để tham dự kỳ thi JLPT N4 mất khoảng bao lâu?

Hầu như tất cả mọi người đều biết rằng, muốn lấy được chứng chỉ JLPT N4 thì phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT. Kỳ thi này tương tự như kỳ kiểm tra đánh giá năng lực học viên của tiếng Anh. JLPT được xem là một kỳ thi chứng chỉ quan trọng nhằm đánh giá năng lực của bạn trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tiếng Nhật.

Kết quả của JLPT bao gồm nhiều cấp độ khác nhau từ N5 – N1 tương đương từ cơ bản đến phức tạp. JLPT N4 được xem là cấp độ dễ trung bình. Việc bạn học trong khoảng bao lâu mới có được bằng JLPT N4 rất khó xác định được. Bởi vì khoảng thời gian bạn học tập và chinh phục được JLPT N4 còn phụ thuộc vào năng lực và sự cố gắng của chính bạn.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chinh phục JLPT N4

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chinh phục JLPT N4

Theo một vài nghiên cứu cơ bản cho rằng, bạn phải học N5 trước thì mới có được các kiến thức cơ bản của tiếng Nhật. Sau đó bạn mới có thể bắt tay vào việc học và ôn thi JLPT N4. Chương trình học kiến thức cơ bản N5 ứng với 25 bài giảng trong giáo trình Minna no Nihongo. Việc bạn mất bao nhiêu thời gian để học hết lượng kiến thức cơ bản này thì tùy từng trung tâm và thời gian bạn sắp xếp. 

Xem thêm: Top 5 phần mềm học chữ Kanji dễ sử dụng

Thông thường đối với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Nhật, để giảm căng thẳng trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi JLPT N4 thì bạn có thể đăng kí học những khóa dài hạn. Những khóa học này thường kéo dài từ 4 - 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học cả N5 để làm bước đệm cho N4 thì phải học từ 8 - 10 tháng. Đây thực sự là một khoảng thời gian khá dài đúng không nào?

Sau khi hoàn thành chương trình học N5 rồi bạn mới tiếp tục với những kiến thức mới để phục vụ cho kỳ thi JLPT N4. Chương trình của JLPT N4 cũng tương đương với 25 bài tiếp theo trong giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo.
Nếu tính trung bình thì bạn cũng phải mất tầm 5 tháng để vừa ôn luyện kiến thức và kết thúc kì thi JLPT N4. Vậy nên nếu bạn xác định là sẽ học và chuẩn bị kỹ càng để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT N4 thì phải sắp xếp thời gian ngay từ đầu sao cho hợp lý nhé!

JLPT N4 thi những gì?

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu về chương trình mà bạn phải học trong khi học JLPT N4 nhé! N4 là cấp độ cao hơn N5.  Tuy nhiên khi nhận xét chung thì nó vẫn là cấp độ sơ cấp trong tiếng Nhật. Vì vậy, khi ôn JLPT N4 bạn cũng không nên quá lo lắng về những khó khăn trong việc học và thi cử đâu nhé! Để thi được JLPT N4, bạn sẽ phải ôn luyện 3 phần chính: Từ vựng, Kanji và cuối cùng là ngữ pháp.

Đề thi JLPT N4 có 3 phần cơ bản

Đề thi JLPT N4 có 3 phần cơ bản

Đối với từ vựng thì bạn phải học khoảng 1500 từ, nhưng đó vẫn chưa kể đến số lượng từ bên ngoài giáo trình mà bạn cần bổ sung và trau dồi trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi JLPT N4.

Kanji sẽ có khoảng 300 từ cơ bản nhất. Số từ này tương đương với việc bạn sẽ phải học hết cuốn Basic Kanji 1. Và cuối cùng là ngữ pháp, JLPT N4 cũng là trình độ sơ cấp thôi nên bạn chỉ cần nắm vững được hết ngữ pháp của 50 bài trong giáo trình Mina no Nihongo là có thể tự tin đi thi rồi nhé!

Phương pháp luyện JLPT N4 hiệu quả

Mỗi người đều có một cách và phương pháp riêng của mình khi học tiếng Nhật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có phương pháp học và ôn luyện JLPT N4 tối ưu nhất. Vì vậy, Dekiru sẽ gợi ý một vài phương pháp giúp bạn có thể chinh phục kỳ thi JLPT N4 một cách hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn cần nắm chắc về thời gian được phân bổ của các phần thi trong đề thi JLPT N4. Khi biết về thời gian như vậy thì bạn có thể tận dụng thời gian một cách tốt nhất và hiệu quả nhé. Yêu cầu của đề thi JLPT N4 cũng không quá khó khăn như nhiều bạn tưởng đâu. Điều bạn cần làm là đọc hiểu những đoạn văn, hội thoại trong sinh hoạt hằng ngày thường xuyên. Đây là một trong những thói quen tốt giúp bạn tiếp xúc với tiếng Nhật nhiều hơn. Từ đó học được thêm nhiều từ vựng và luyện cho mình kỹ năng nghe và nói.

Để có thể có một quá trình ôn thi JLPT N4 thì bạn hãy tạo cho mình một chiến lược học chi tiết và hiệu quả nhé. Công việc đầu tiên bạn cần làm là vạch ra cho mình một mục tiêu cụ thể. Tiếp đến là tính toán, phân bổ thời gian của mình sao cho hợp lý để có thể đạt được mục tiêu cuối cùng mà mình đưa ra. Lưu ý ở đây là bạn bắt buộc phải tuân thủ đúng thời gian mà mà mình đã đặt ra. 

Bạn cần có kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi JLPT N4 chi tiết và kỹ lưỡng

Bạn cần có kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi JLPT N4 chi tiết và kỹ lưỡng

Bất kỳ ai cũng sẽ dễ dàng cảm thấy chán nản với việc suốt ngày phải tiếp xúc với những chữ cái ngoằn ngoèo và nghe đi nghe lại những mẩu ngữ pháp khô khan đúng không nào? Khi học và ôn luyện JLPT N4 được một thời gian cũng là lúc bạn sẽ cảm thấy muốn bỏ cuộc. Đừng vội nản lòng nhé! Bạn nên biết cách tự tạo động lực cho chính mình bằng cách nghĩ đến tương lai đang đợi bạn khi bạn thi đỗ JLPT N4. Ví dụ như ước mơ của bạn có thể là du học Nhật Bản, ứng tuyển vào các tập đoàn lớn, làm một phiên dịch viên tiếng Nhật chuyên nghiệp... Đây chính là động lực lớn lao thúc đẩy bạn tiến lên phía trước.

Có bằng JLPT N4 tiếng Nhật có thể làm nghề gì?

Bạn đang có trong tay chứng chỉ công nhận của kỳ thi JLPT N4 tiếng Nhật nhưng không biết nên theo ngành học gì là phù hợp nhất? Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn một vài ngành mà bạn có thể tham khảo nhé!

Làm quản lý tại nhà hàng Nhật Bản

Khi bạn có trong tay tấm chứng chỉ JLPT N4 cùng trình độ chuyên môn của mình thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí quản lý nhà hàng Nhật Bản. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường tương đối thoải mái, năng động và có rất nhiều cơ hội để giao tiếp với người bản xứ. Đồng thời mức lương của một quản lý nhà hàng Nhật Bản cũng tương đối cao.

Mức lương trung bình sẽ vào khoảng 10 -15 triệu/ tháng và tại những nhà hàng lớn thì con số này có thể cao hơn.

Nhân viên điều phối tour cho người Nhật

Có bằng JLPT N4 trong tay, cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn

Có bằng JLPT N4 trong tay, cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn

Bạn là một người yêu thích du lịch khắp muôn nơi và được tiếp xúc với nhiều người khác? Nếu đúng thì nhân viên điều phối tour chính là công việc phù hợp với bạn nhất đấy. Bạn có thể tận dụng tấm bằng JLPT N4 của mình để làm công việc mà mình yêu thích. Không những thế, công việc này còn có mức lương khá cạnh tranh trên thị trường hiện nay nữa đấy!

Du học sinh hay xuất khẩu lao động sang Nhật

Sang Nhật Bản làm du học sinh hay đi xuất khẩu lao động cũng là lựa chọn của đa số những bạn trẻ có tấm bằng JLPT N4 trong tay. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm.

Chắc bài viết này của chúng tôi cũng đã giúp bạn có câu trả lời cho mình rồi đúng không nào? Việc có được tấm bằng JLPT N4 trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của bạn. Vậy nên hãy theo dõi Dekiru mỗi ngày có thể dễ dàng chinh phục kỳ thi JLPT N4 nhé!

Xem thêm: Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm cách học Kanji dễ nhớ

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn