Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Học tiếng Nhật cơ bản cần chuẩn bị những gì

"Nếu cho tôi 6 giờ để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 giờ đầu để mài sắc lưỡi rìu". Và học tiếng Nhật cũng vậy, bạn cần có sự chuẩn bị tốt khi học tiếng Nhật cơ bản.

Học tiếng Nhật là một quá trình rèn luyện không chỉ ngày 1 ngày 2 là có thể giỏi được. Không chỉ học tiếng Nhật mà làm bất kỳ việc gì bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln cũng đã từng nói “Nếu cho tôi 6 giờ để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 giờ đầu để mài sắc lưỡi rìu”. Và học tiếng Nhật cũng vậy, nếu bạn có sự chuẩn bị tốt khi học tiếng Nhật cơ bản, chắc chắn con đường chinh phục tiếng Nhật của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.

1. Xác định mục tiêu học tiếng Nhật cơ bản

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi học tiếng Nhật cơ bản là bạn cần xác định mục tiêu học cho mình. Bạn học tiếng Nhật để đi du học, hay phục vụ cho công việc, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn bạn học tiếng Nhật là để xem phim không cần phụ đề. 

Rất nhiều bạn khi bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản đều chưa va vấp nhiều với mức độ khó của tiếng Nhật, và hơn hết các bạn chưa hiểu hết về độ khó của tiếng Nhật và không biết mình sẽ gặp những khó khăn gì. Do chưa có sự chuẩn bị kỹ vì vậy nên rất nhiều bạn đã bỏ cuộc từ những giai đoạn đầu. Vì vậy, xác định mục tiêu khi học tiếng Nhật cơ bản là việc vô cùng quan trọng.

Xác định mục tiêu khi học tiếng Nhật cơ bản các bạn nhé

2. Hãy tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản

Vì bạn là người bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản, do đó khi tìm phương pháp, giáo trình, lộ trình học bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn do chưa biết hướng đi. Vì vậy, thay vì mò mẫm tìm đường và đôi khi nếu tìm không đúng đường sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Cứ như vậy bạn sẽ dễ chán nản và cảm thấy việc học tiếng Nhật thật gian nan.

Thay vì tốn thời gian cho những việc không hiệu quả, bạn hãy tìm một khóa học tiếng Nhật online nhằm tiết kiệm thời gian, thuận tiện cho việc học tập mọi lúc mọi nơi. Những tiêu chí chọn để chọn học tiếng Nhật online mà bạn nên quan tâm đến: giáo trình chất lượng, lộ trình phù hợp với học viên, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ AI vào học tiếng Nhật online… Với các tiêu chí như trên có thể giúp bạn tìm được một khóa học tiếng Nhật online chất lượng, uy tín.
Vậy câu hỏi đặt ra, khóa học tiếng Nhật online nào uy tín nhất hiện nay? Và đây chính là câu trả lời.  

3. Thái độ, tinh thần khi học tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật online, điều quan trọng quyết định việc học có hiệu quả hay không chính là thái độ và tinh thần khi học. Dù lộ trình học, giáo trình học, công nghệ tiên tiến hiện đại đến mấy nhưng bạn không chú tâm, chăm chỉ học và nếu có học nhưng theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”  thì mọi thứ đều đổ xuống sông xuống biển. Sự nỗ lực, ý chí của bạn quyết định rất lớn đến việc học tiếng Nhật cơ bản có thành công hay không? 

Do đó, thái độ, tinh thần khi học tiếng Nhật cơ bản sẽ giúp bạn xây dựng nền móng vững chắc cho việc học tiếng Nhật chuyên sâu sau này.

Nền móng khi học tiếng Nhật cơ bản là rất quan trọng

4. Sau khi học hai bảng chữ cái, hãy học Kanji

Sau khi học hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana thì bên nên bắt đầu học Kanji. Học xong hai bảng chữ cái là bạn đã có thể học tiếp những trình độ cao hơn của tiếng Nhật, trong đó có Kanji. Khi hỏi những người học tiếng Nhật lâu năm phần kiến thức nào họ cảm thấy khó nhất khi học tiếng Nhật thì đa số câu trả lời là Kanji. Trong các văn bản, báo chí, biển quảng cáo, sách… tiếng Nhật đều sử dụng khoảng 80% chữ Kanji. Điều này đồng nghĩa nếu muốn học tốt tiếng Nhật thì bạn phải học tốt Kanji.

Khi mới học Kanji, bạn nên tra nhiều từ điển để có thể ghi nhớ cách viết, ý nghĩa của từ Kanji đó. Việc tra nhiều từ điển cũng giúp bạn hình thành thói quen tốt khi học, không chỉ Kanji mà từ điển cũng hỗ trợ các mẫu ngữ pháp, từ vựng liên quan. Hiện nay, Kantan - từ điển song ngữ Việt Nhật hỗ trợ bạn những tính năng rất hữu ích khi học tiếng Nhật bao gồm: Tìm kiếm kanji, Tra ví dụ bằng tiếng Nhật - Việt, uyện dịch và nâng cao vốn từ vựng qua đọc báo, Tra cứu hội thoại, phát âm… Bạn hãy tập cho mình thói quen sử dụng từ điển khi học tiếng Nhật nhé, không chỉ tiếng Nhật mà cả các ngôn ngữ khác cũng vậy. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy những hiệu quả bất ngờ mà từ điển mang lại.

5. Học tiếng Nhật cần có thời gian

Có thể bạn đã nghe tới câu nói “Dục tốc bất đạt”, ý nghĩa muốn nói khi làm việc gì nhanh quá thì sẽ không thành công, nóng vội hấp tấp sẽ hỏng việc. Ý muốn nói mọi việc đều phải cẩn thận, đúng bài bản, bình tĩnh làm. Như đã nói ở trên, học tiếng Nhật cần nhiều thời gian và sự chăm chỉ. Do đó, bạn hãy lập quỹ thời gian học tiếng Nhật theo ngày, theo tuần, theo tháng và kiên trì thực hiện nó. Bạn có thể thay đổi lượng kiến thức mình sẽ học nhiều hơn theo thời gian.

Khi mới học tiếng Nhật cơ bản cần có thời gian

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Hy vọng rằng với những chia sẻ mà Dekiru.vn mang đến sẽ giúp bạn có một lộ trình tốt khi học tiếng Nhật cơ bản. 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Mách bạn cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
 

 

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn