Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

5 cách học chữ Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn luôn đau đầu tìm cách học chữ Kanji hiệu quả? Vậy thì đừng lo lắng, hôm nay Dekiru.vn sẽ giới thiệu tới các bạn 5 cách học chữ Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Chữ Kanji bao giờ cũng là thử thách khó khăn đối với các bạn học tiếng Nhật. Dekiru.vn sẽ đưa ra 5 cách học chữ Kanji hiệu quả giúp bạn tự tin chinh phục tiếng Nhật.

1. Cách học chữ Kanji: Hãy tìm động lực

Như đã nói ở trên, khi học tiếng Nhật các bạn sẽ luôn nhận được lời khuyên của thầy cô, anh chị đi trước rằng: Kanji khó nhất trong tiếng Nhật. Vì vậy phải xác định tư tưởng học thật chăm chỉ thì mới theo nó được.

Chính vì Kanji khó học như vậy thì trước khi học bạn nên tìm động lực học cho mình. Bạn học Kanji vì điều gì, vì thực sự muốn chinh phục tiếng Nhật hay chỉ học chơi chơi cho bằng bạn bè. Động lực học đúng đắn sẽ thúc đẩy quyết tâm cho bạn và tạo ra sức bền bỉ lâu dài. 

Ngoài ra, nếu muốn hiểu rõ hơn Kanji là gì thì bạn có thể tham khảo qua bài viết Chữ Kanji là gì? Tại sao phải học chữ Kanji khi học tiếng Nhật để xác định đúng đắn động lực học tập cho mình nhé!

2. Cách học chữ Kanji: Lựa chọn lộ trình học Kanji phù hợp

Cũng giống như khi học các kỹ năng khác, bạn cũng cần lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ của bản thân, bạn đang học N5 thì không thể lựa chọn các bài nghe của trình độ N2 để luyện tập được. Tương tự khi học Kanji cũng vậy, bạn hãy lựa chọn những từ phù hợp với trình độ của mình. Cách tốt nhất là bạn hãy học chữ Kanji theo giáo trình hiện tại bạn đang học. 

Ngoài ra nhiều bạn cũng hỏi nếu như học tất cả chữ Kanji liền một lúc thì có được không? Câu trả lời là có tuy nhiên nếu học liền một lúc dễ rơi vào tình trạng học trước quên sau. Cách học nào cũng có những ưu điểm riêng, bạn hãy lựa chọn cách học phù hợp với mình để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Cách học chữ Kanji theo lộ trình mang đến cho bạn hiệu quả bất ngờ

3. Cách học chữ Kanji: Tập viết thường xuyên

Một trong những cách học chữ Kanji hiệu quả nhất chính là hãy tập viết nó thường xuyên. Chúng ta đều biết rằng chữ Kanji được cấu tạo từ nhiều nét, nhiều bộ khác nhau. Do vậy, nếu không nhớ kỹ các nét bạn rất dễ viết nhầm và nhầm lẫn giữa các từ với nhau. Vì vậy, không còn cách nào khác ngoài việc bạn hãy luyện viết chữ Kanji thường xuyên. Mỗi ngày bạn có thể dành ra khoảng 20 phút để luyện tập viết chữ, luyện tập chăm chỉ và thường xuyên bạn sẽ tích lũy cho mình một số lượng chữ Kanji đáng kể đó.

Xem thêm: 5 xu hướng học tiếng Nhật hiệu quả trong tương lai

4. Cách học chữ Kanji: Học qua thẻ ghi nhớ

Khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, thẻ ghi nhớ flashcard luôn là trợ thủ đắc lực khi học ngoại ngữ. Những tấm thẻ nhỏ bé, tiện dụng nhưng chứa những công dụng tuyệt vời. Bạn có thể mang đi bất kỳ nơi đâu, học bất kỳ lúc nào. Với những công dụng hỗ trợ đắc lực cho việc học tiếng Nhật, vậy thì tại sao ngay bây giờ bạn không sắm cho mình một bộ thẻ ghi nhớ ngay bây giờ nhỉ?

Cách học chữ Kanji qua thẻ ghi nhớ flashcard

5. Cách học chữ Kanji: Học qua câu chuyện

Chữ Kanji bản chất là các chữ tượng hình, được người xưa sáng tạo dựa trên những mô phỏng đời thật của sự vật: sao, trăng, mặt trời, hoa, lá… Chính vì bản chất đó cho nên cách học chữ Kanji đơn giản nhất chính là liên tưởng. Khi học, bạn có thể kết hợp chữ Kanji đó cùng với trí tưởng tượng của mình để tạo nên sự liên kết, biến một chữ Kanji khó nhớ, khó học trở nên gần gũi và thân quen với mình.

Cách học chữ Kanji qua liên tưởng rất phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật

Học Kanji tuy khó nhưng nếu chọn đúng cách học phù hợp với bản thân, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

Chúc bạn học tốt!

Xem thêm: Tự học tiếng Nhật qua anime, tại sao không?

 

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn