Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Hướng dẫn A-Z giúp bạn tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Khi tự học tiếng Nhật tại nhà, bạn sẽ gặp phải những khó khăn như không có lộ trình, không có giáo trình chuẩn... Nếu bạn gặp những khó khăn trên thì đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách học hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả. Đừng lo lắng, Dekiru.vn sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết những khó khăn này. Cùng bắt đầu nhé!

1. Xác định quy trình học tiếng Nhật chuẩn xác: nghe - nói - đọc - viết

Có rất nhiều bạn khi học tiếng Nhật đã rút ra rằng kỹ năng nghe hiểu là kỹ năng khó nhất khi tự học tiếng Nhật tại nhà. Bởi khi giao tiếp, bạn sẽ gặp phải trường hợp người Nhật nói quá nhanh, nuốt âm… dẫn tới không thể nghe được mạch lạc câu chuyện. Nếu bạn không nghe được thì bạn không thể hiểu được người Nhật nói gì và đối đáp ra sao.

Rất nhiều bạn khi tự học tiếng Nhật tại nhà luôn cố gắng ghi nhớ thật nhiều kiến thức ngữ pháp, từ vựng mà quên mất kỹ năng nghe hiểu. Nếu như các bạn đang gặp phải tình trạng trên trong quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà thì bạn đang tập trung phần lý thuyết mà quên đi phần thực hành. Vậy thì ngay từ bây giờ, bạn hãy cân bằng lại giữa lý thuyết và thực hành để quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà của mình hiệu quả hơn nhé!

Có rất nhiều cách để luyện nghe như: Học nghe qua bài hát, phim hoạt hình, qua các chương trình giải trí, truyền hình để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật của mình nhé! Bạn cũng có thể tham khảo bài viết Luyện nghe tiếng Nhật như thế nào thì đúng cách để tìm ra phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất cho mình nhé!

2. Học và ôn tập thường xuyên

Khi học tiếng Nhật hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác các bạn sẽ gặp phải tình trạng “học trước quên sau” nếu như không ôn tập lại thường xuyên, bạn sẽ rất nhanh chóng quên đi những bài học mà mình đã học trước đó. Chắc hẳn bạn sẽ có nhiều lúc suy nghĩ mình đã gặp cụm từ đó ở đâu rồi nhưng lại không thể nhớ ra được. Vì sao vậy?

Đó là vì lượng kiến thức bạn học được đang dần quên mất vì không được ôn tập thường xuyên. Nếu như bạn không thường xuyên ôn lại kiến thức mà tích cực học thêm nhiều kiến thức mới thì quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà của bạn sẽ rất gian nan. Vậy nên để cải thiện tình trạng này, bạn hãy dành thời gian trước khi học bài mới để ôn lại kiến thức nhé!

Ôn lại bài học thường xuyên giúp bạn tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Xem thêm: Cẩm nang tự học tiếng Nhật giao tiếp thành công

3. Tự học tiếng Nhật tại nhà thông qua trang web dạy học online

Hiện nay có rất nhiều trang web dạy học tiếng Nhật mà bạn có thể tìm thấy. Tuy nhiên để tìm được một trang web dạy học tiếng Nhật online đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: lộ trình rõ ràng, giáo trình đầy đủ, hỗ trợ trực tuyến… thì không dễ dàng.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều bạn tự học tiếng Nhật tại nhà, bạn lựa chọn đâu là trang web dạy học tiếng Nhật online hiệu quả nhất, thì rất nhiều ý kiến lựa chọn trang web học tiếng Nhật trực tuyến Dekiru.vn là địa chỉ tin cậy cho tất cả các bạn muốn tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả.

Website học tiếng Nhật online Dekiru.vn cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, giáo trình được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn giúp bạn cải thiện đáng kể điểm số trong các kỳ thi năng lực Nhật ngữ. Ngoài ra bạn có thể luyện nghe tiếng Nhật thông qua những bộ anime, talkshow, video âm nhạc, bài hát… được đội ngũ biên tập lựa chọn phù hợp với trình độ các bạn học viên.
Xem thêm: Anime là gì?

4. Tìm một người bạn để trò chuyện

Chúng ta thường được nghe tới câu “Lý thuyết phải đi đôi với thực hành”. Khi tự học tiếng Nhật tại nhà cũng vậy, bạn phải học ngữ pháp, từ vựng, kanji… nhưng bên cạnh đó bạn cũng không quên luyện nói tiếng Nhật hàng ngày để nâng cao trình độ của bản thân.

Nếu như luyện nói một mình khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì thay vào đó bạn có thể tìm một người bạn để cùng thảo luận tiếng Nhật hay đơn giản là để trao đổi với nhau những kiến thức mới mà mình đã học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự đặt ra mục tiêu cho mình “Một ngày tôi sẽ nói chuyện bao nhiêu phút”, “Tôi sẽ nói 3 chủ đề bằng tiếng Nhật mỗi ngày…”. Bằng cách đó, bạn sẽ tăng động lực để tự học tiếng Nhật tại nhà rất nhiều!

Hãy tìm một người bạn để luyện tiếng Nhật hàng ngày nhé!

Trên đây là những phương pháp giúp bạn tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả. Học ngoại ngữ hay tiếng Nhật đều cần thời gian chăm chỉ, tích lũy, vì vậy để tiết kiệm thời gian học tiếng Nhật, bạn hãy lựa chọn phương pháp học đúng đắn cho mình nhé!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 10 CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT DÀNH CHO NGƯỜI "LƯỜI"

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn