Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Mách bạn cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Từ vựng là thành phần quan trọng trong tiếng Nhật, nhưng để học tốt từ vựng thì thật khó. Nếu như bạn đang tìm cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả thì không nên bỏ qua bài viết này nhé!

Khi học tiếng Nhật nếu biết nhiều từ vựng sẽ giúp câu văn của bạn thêm ngữ điệu và giàu sắc thái. Hôm nay Dekiru.vn sẽ mách bạn cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

1. Muốn tìm ra cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả, trước hết phải xác định tư tưởng học

Như đã nói ở trên, không chỉ tiếng Nhật mà bất kỳ ngoại ngữ nào khác, nếu biết nhiều từ vựng bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc phô bày kiến thức của mình cũng như biết cách sử dụng khéo léo từ vựng để tạo ra những câu văn có sắc thái biểu cảm khác nhau. Nhưng để học tốt từ vựng thì không phải chuyện đơn giản, lượng từ vựng của bạn được đúc kết, tích lũy từ cả một quá trình học tập. Vì vậy khi học từ vựng tiếng Nhật, bạn hãy xác định chăm chỉ và theo đuổi nó đến cùng.

Xác định tư tưởng khi học, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cách học từ vựng tiếng Nhật phù hợp 

2. Học từ vựng theo bộ từ

Cho dù học từ vựng tiếng Nhật hay bất kì từ vựng ngoại ngữ nào khác bạn đều được khuyên rằng hãy học theo bộ từ vựng và không nên học từng từ riêng lẻ. Học theo bộ từ vựng sẽ giúp sự ghi nhớ của bạn được hình thành theo một hệ thống, các từ vựng tiếng Nhật có sự liên kết với nhau. Từ 1 từ vựng ban đầu, bạn có thể học được nhiều từ mới hơn xoay quay từ gốc. Cách học này vừa có sự hệ thống và logic, giúp bạn ghi nhớ nhanh và hiệu quả các từ vựng tiếng Nhật.

Xem thêm: Học từ vựng tiếng Nhật: Từ lóng trong tiếng Nhật

3. Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bằng thẻ flashcard

Khi bạn muốn tìm kiếm một cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả thì gợi ý hàng đầu luôn là học bằng thẻ flashcard. Những tấm thẻ flashcard tuy nhỏ bé nhưng lại hỗ trợ bạn rất tốt trong việc học và ghi nhớ từ vựng. Dễ hiểu vì sao lại như vậy. Bởi những tấm thẻ flashcard rất nhỏ gọn, tiện lợi, chứa đầy đủ thông tin và hơn hết bạn có thể dễ dàng mang nó theo bên người và học bất kì lúc nào tùy  thích.
Để tìm ra một bộ thẻ flashcard mang phong cách riêng của bạn thì rất đơn giản. Bạn có thể tìm mua ở hiệu sách  hoặc tự tay làm chúng. Một mặt thẻ ghi nghĩa của từ, mẫu ngữ pháp liên quan… mặt còn lại sẽ là hình ảnh minh họa cho từ vựng đó giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Học từ vựng qua thẻ flashcard giúp bạn ghi nhớ một cách hiệu quả.

4. Chủ động đọc thêm nhiều sách báo, tạp chí để trau dồi vốn từ vựng

Muốn học tốt từ vựng tiếng Nhật thì bạn cần một quá trình tích lũy và rèn luyện. Vì vậy, tích lũy từ vựng qua việc đọc nhiều tài liệu cũng là cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau. Bạn có thể học được những từ vựng tiếng Nhật dùng trong cuộc sống hoặc các từ vựng chuyên ngành thông qua các tài liệu chuyên môn.
Khi đọc sách, tạp chí bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi chép để khi nào bắt gặp những từ mới, từ chưa hiểu nghĩa bạn có thể ghi chép lại và sử dụng Từ điển song ngữ Nhật - Việt Kantan để tra cứu nghĩa, mẫu ngữ pháp liên quan tới từ vựng.

Xem thêm: 10 bộ từ vựng tiếng Nhật cơ bản

5. Sử dụng ứng dụng học từ vựng tiếng Nhật

Hiện nay có rất nhiều trang web, app điện thoại hỗ trợ học từ vựng tiếng Nhật mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Ưu điểm của cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả này giúp bạn hệ thống bộ từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề như: Từ vựng tiếng Nhật chủ đề Giáo dục, từ vựng tiếng Nhật chủ đề y tế, từ vựng tiếng Nhật chủ đề thời tiết và khí hậu… 

Ngoài ra các app từ vựng hiện nay đều được thiết kế giao diện đẹp, có kèm hình ảnh minh họa và giải thích chi tiết rất gần gũi với người học. Bạn đọc có thể tham khảo Popoky - Ứng dụng học từ vựng ngoại ngữ hot nhất hiện nay. Với hơn 12000 từ vựng được cập nhật liên tục, chắc chắn sẽ giúp bạn học ngoại ngữ siêu tốc hơn bao giờ hết

Học từ vựng tiếng Nhật qua app đang ngày càng trở thành xu thế

Bạn có thể tham khảo những cách học từ vựng tiếng Nhật mà Dekiru.vn đã giới thiệu. Chúc các bạn sẽ tìm ra cách học phù hợp với mình!

Xem thêm: Cẩm nang đại từ nhân xưng cho bạn học tiếng Nhật qua Anime

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn