Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

7 bí quyết vàng học tiếng Nhật giao tiếp

Hãy cùng Dekiru.vn khám phá bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp của cao thủ các bạn nhé! Biết những bí quyết này, việc chinh phục kỳ thi JLPT là hoàn toàn có thể.

Mục tiêu học tiếng Nhật là có thể giao tiếp thành thạo. Và để sử dụng thành thạo tiếng Nhật thì rất khó. Chúng ta cùng đi tìm bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp nhé.

1. Xác định mục tiêu khi học tiếng Nhật giao tiếp

Khi bắt đầu làm bất kỳ một công việc gì, bạn cũng nên xác định mục tiêu khi làm công việc đó. Có mục tiêu bạn mới có thể lên kế hoạch một cách chỉn chu, biết sắp xếp công việc nào trước, công việc nào sau, có như vậy mục tiêu bạn đề ra mới hoàn thành được.

Khi bạn xác định học tiếng Nhật giao tiếp, bạn cần phải lên kế hoạch mỗi ngày sẽ luyện nói bao nhiêu bài, trong bao nhiêu phút, bạn có thể đăng ký làm nhân viên ở các cửa hàng đồ ăn Nhật, hoặc tham gia các lớp học tiếng Việt cho người Nhật để có thể luyện giao tiếp cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa đất nước Nhật Bản.

Xác định mục tiêu giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp dễ dàng hơn

Xác định mục tiêu giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp dễ dàng hơn

2. Tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Nhật

Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào không chỉ riêng tiếng Nhật, các bạn thường có thói quen suy nghĩ câu đó bằng tiếng Việt, sau đó chuyển sang tiếng Nhật rồi mới nói. Thao tác này làm các bạn mất thời gian suy nghĩ và giao tiếp, dẫn đến việc phản ứng chậm với các tình huống giao tiếp thực ở đời sống.

Thay vì giữ thói quen đó, từ giờ bạn hãy cố gắng suy nghĩ những điều đơn giản bằng tiếng Nhật rồi sau đó sẽ phát triển suy nghĩ những điều khó hơn một chút. Cố gắng tập từ những điều nhỏ nhất, chắc chắn khả năng học giao tiếp tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Xem thêm: Cẩm nang quan trọng về văn hóa Nhật Bản 

3. Học cách sử dụng tiếng Nhật cơ bản trong đời sống

Có rất nhiều cách để bạn có thể sử dụng tiếng Nhật trong đời sống. Khi đi chơi, đi công viên, đi cafe… gặp những biển quảng cáo, tờ rơi… bạn có thể suy nghĩ và tập thói quen đọc nó bằng tiếng Nhật. Điều này vừa giúp bạn có thể học tiếng Nhật tốt hơn, vừa giúp rèn luyện khả năng dịch ngoại ngữ. Thật là tốt đúng không nào, hãy áp dụng ngay thôi các bạn nhé!

Tìm một người bạn để học giao tiếp tiếng Nhật cũng là bí quyết được rất nhiều cao thủ áp dụng

4. Luyện giao tiếp tiếng Nhật cơ bản trước gương

Nếu như bạn cảm thấy ái ngại khi đến các nhà hàng hay lớp học của người Nhật, thì có một cách khác có thể giúp bạn học giao tiếp tiếng Nhật vô cùng hiệu quả đó là luyện nói trước gương.

Khi đứng trước gương, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa được cách phát âm, ngữ điệu và nếu cảm thấy mình phát âm chưa đúng chỗ nào có thể chỉnh sửa lại được. Bạn có thể tham khảo bài viết Bí kíp học tiếng Nhật sơ cấp dành cho mọi người để tìm ra được những phương pháp học hiệu quả cho mình nhé!

5. Học giao tiếp tiếng Nhật bằng cách học hát

Người ta thường nói âm nhạc giúp chúng ta dễ học, dễ làm việc hơn. Khi học giao tiếp tiếng Nhật thì phương pháp này cũng vô cùng hiệu quả. Có rất nhiều bài hát tiếng Nhật hay mà bạn có tìm thấy. Đặc biệt ở mục Video nhạc Nhật của Dekiru.vn đã chọn lọc rất nhiều bài hát tiếng Nhật hay và được biên soạn các cụm từ, mẫu câu cần ghi nhớ, thêm vào đó bạn có thể luyện ghi nhớ chúng bằng cách chơi game. Vừa nghe nhạc vừa học thêm kiến thức, rất bổ ích đúng không nào!

Xem thêm: 20 bài hát giúp bạn học tiếng Nhật trôi chảy và thành thạo

Luyện hát, nghe nhạc giúp bạn học giao tiếp tiếng Nhật một cách hiệu quả

6. Học giao tiếp tiếng Nhật bằng cách xem phim

Bên cạnh việc học hát thì xem phim cũng là một cách giúp bạn luyện giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả. Các chi tiết, sự kiện trong phim khá giống so với đời thật, qua đó bạn có thể học được những mâu câu, cụm từ và cách sử dụng trong từng hoàn cảnh ra sao. Xem phim cũng là cách để hiểu biết thêm về văn hóa, đời sống con người Nhật Bản. Hãy chọn cho mình 1 bộ phim hay và xem nó vào những khi rảnh rỗi các bạn nhé!

Xem thêm: Học tiếng Nhật cực hiệu quả nếu “cày” 7 bộ phim Nhật Bản sau 

7. Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng

Cho dù học giao tiếp tiếng Nhật hay học bất kỳ thứ gì khác thì điều quan trọng nhất chính là sự chăm chỉ và ý chí không bỏ cuộc. Học tiếng Nhật khó, nhưng chỉ cần bạn quyết tâm và không từ bỏ, chắc chắn không sớm thì muộn bạn sẽ chinh phục được tiếng Nhật. 

“Trước khi từ bỏ hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu”

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Vì sao tuổi thọ người Nhật Bản được WHO xếp vô địch thế giới?

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn