Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Khám phá bí quyết học tiếng Nhật của cao thủ đạt JLPT N3 chỉ trong 3 tháng

Học tiếng Nhật chưa bao giờ là điều dễ dàng, trong bài viết này hãy cùng Dekiru.vn khám phá bí quyết học tiếng Nhật của các cao thủ và có thể từ đó bạn sẽ tìm ra được phương pháp học phù hợp với bản thân.

1. Học tiếng Nhật đúng cách trước tiên hãy học từ vựng

Một sai lầm phổ biến của các bạn mới học tiếng Nhật là việc quá chú trọng số lượng từ học được mà quên đi chất lượng. Việc học nhồi nhét quá nhiều từ vựng có ưu điểm giúp bạn biết được nhiều từ mới hơn, nhưng điều đó chỉ dừng lại ở việc “biết” chứ không áp dụng được vào đời sống hàng ngày. Sau khi đọc bài viết này, bạn hãy dừng cách học đó và chú trọng vào chất lượng từ hơn. Thà học ít mà nhớ lâu, còn hơn học nhiều mà bay sạch trong ngày một, ngày hai.

Bạn có thể đặt mục tiêu cho mình mỗi ngày học 10 từ vựng, một tuần học thuộc 70 từ vừng tùy theo khả năng ghi nhớ của bản thân, việc đặt mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực học tiếng Nhật mỗi ngày.

Xem thêm: Bỏ túi những từ vựng tiếng Nhật cơ bản

2. Luyện tập tiếng Nhật hàng ngày

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó, vì vậy việc luyện tập tiếng Nhật thường xuyên là điều cực kỳ quan trọng. Hãy dành 10 phút mỗi ngày để ôn lại từ vựng, ngữ pháp của bài trước và 30 phút để học kiến thức mới của ngày hôm nay. Mỗi ngày chỉ cần để ra chưa đến 1 tiếng đồng hồ là bạn hoàn toàn có thể đỗ khóa học tiếng nhật N3 trong 3 tháng. Học mưa dầm thấm lâu chứ không học kiểu mưa rào, ào cái trôi hết kiến thức.

 

Hãy hình thành thói quen học tiếng Nhật hàng ngày để không ngừng nâng cao trình độ của mình bạn nhé!

Hãy hình thành thói quen học tiếng Nhật hàng ngày để không ngừng nâng cao trình độ của mình bạn nhé!

3. Sắp xếp thời gian học hợp lý

Khi học tiếng Nhật hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, bạn cũng nên lập ra mục tiêu và kế hoạch riêng cho mình. Ví dụ tôi đặt mục tiêu sẽ đỗ N3 trong 3 tháng, trong thời gian đó, tôi sẽ kiên trì học tiếng Nhật để đạt được mục tiêu đề ra. Chính mục tiêu sẽ tiếp thêm động lực học tập cho bạn. Không chỉ học tiếng Nhật mà làm bất kỳ việc gì cũng vậy, hãy lên kế hoạch trước để có hướng đi đúng đắn cho mình nhé!

4. Học cách sử dụng tiếng Nhật trong đời sống 

Muốn học tiếng Nhật nhanh và nhớ lâu, không có cách gì khác là phải sử dụng nó hàng ngày giống như một thói quen vậy. Khi đi xe bus, đi siêu thị, đi công viên… bạn có thể tập đọc và dịch các biển quảng cáo từ tiếng Việt sang tiếng Nhật hoặc gọi tên các đồ vật đơn giản trong nhà bằng tiếng Nhật.

Tập viết nhật ký, status bằng tiếng Nhật cũng là phương pháp hiệu quả để nâng cao vốn tiếng Nhật

Tập viết nhật ký, status bằng tiếng Nhật cũng là phương pháp hiệu quả để nâng cao vốn tiếng Nhật

5. Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Nhật 

Tham gia CLB cũng là một cách rất tốt cho việc học tiếng Nhật. Khi vào CLB, bạn sẽ gặp được những người bạn mới có cùng sở thích về văn hóa cũng như ngôn ngữ Nhật Bản. Đặc biệt chi phí khi tham gia lại vô cùng hạt dẻ, rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên.

Bạn có thể tìm thấy các câu lạc bộ học tiếng Nhật ở các trường đại học hoặc những diễn đàn trên mạng. Hãy thường xuyên luyện tập và đừng bỏ qua cơ hội luyện tập tiếng Nhật nào nhé!

6. Học tiếng Nhật hàng ngày 

Học tiếng Nhật hay ngoại ngữ thứ hai là cả một quá trình rèn luyện và trau dồi. Không còn cách học tiếng Nhật nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Nhật mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Khi học thường xuyên, bạn sẽ có hệ thống kiến thức liền mạch và dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới. Vì vậy, mỗi ngày bạn hãy dành khoảng 10 phút để ôn lại bài cũ trước khi học bài mới nhé!

Học tiếng Nhật hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao trình độ

Học tiếng Nhật hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao trình độ

7. Tìm một người bạn để tranh luận

Người ta đã chứng minh được rằng việc tranh luận bằng tiếng nước ngoài sẽ giúp bạn nhớ lâu về những từ vựng và chủ đề đó. Bạn hãy coi như đó là một buổi trao đổi học tập và thể hiện hết khả năng của mình, giữa hai người bạn trao đổi với nhau học được rất nhiều điều bổ ích.

Vì vậy hãy tìm ngay cho mình một người bạn để tranh luận về những chủ đề mà bạn yêu thích hoặc cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên hãy tranh luận trong hòa bình nhé nếu không muốn đôi bên cùng cảm thấy khó xử.

Hi vọng qua chia sẻ trên đã giúp bạn biết rõ được những bí quyết học tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả. Với những phương pháp này bạn hoàn toàn có khả năng cải thiện tiếng Nhật của mình. Đừng quên ghé thăm blog Dekiru.vn để luôn cập nhật những thông tin học tiếng Nhật bổ ích khác các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Tổng quan về visa kỹ năng đặc định và những điều bạn nên biết

Từ điển Kantan - Song ngữ Việt Nhật hàng đầu Việt Nam

 

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn