Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Giải đáp về kỳ thi visa kỹ năng đặc định

Visa kỹ năng đặc định sẽ trở thành xu hướng cực hot trong năm 2020. Hôm nay Dekiru sẽ đưa tới cho các bạn những thông tin chính xác nhất về visa kỹ năng đặc định này nhé

Trong bài viết trước, Dekiru đã giới thiệu tới các bạn cái nhìn toàn diện về Visa kỹ năng đặc định, và để có được visa kỹ năng đặc định thì bạn cần phải trải qua hai bài kiểm tra đánh giá ngoại ngữ và tay nghề. Trong bài viết này hãy cùng Dekiru.vn tìm hiểu xem bài thi kỹ năng đăng định sẽ bao gồm những gì nhé!

1. Bài thi kỹ năng đặc định

Bài thi sẽ có 2 phần:

Phần thi đánh giá trình độ tiếng Nhật: Nhằm mục đích đánh giá mức độ sử dụng tiếng Nhật của người lao động. Tiêu chí đánh giá dựa vào 1 trong 2 bài kỳ thi JFTBasic (trình độ A2) / JLPT (trình độ N4)

Phần thi đánh giá kỹ năng tay nghề: Nhằm mục đích đánh giá mức độ tiếp nhận công việc không qua đào tạo của người lao động. Tùy thuộc mỗi ngành nghề mà nội dung thi sẽ khác nhau.

Giải đáp về kỳ thi visa kỹ năng đặc định - ảnh 1

Để đủ điều kiện tham gia chương trình kỹ năng đặc định bạn cần vượt qua 2 bài thi yêu cầu

2. Thi visa kỹ năng đặc định ở đâu? Chi phí ra sao?

  • Có 10 quốc gia được phép tổ chức thi kỹ năng đặc định bao gồm: Nhật Bản, Việt Nam, Philippines, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ. Tuy nhiên, tính đến hiện nay, ngoại trừ Nhật Bản thì mới có thành phố Manila (Philippines) đã tổ chức thi kỹ năng đặc định.

  • Lệ phí thi sẽ tùy thuộc vào ngành nghề và địa điểm tổ chức.

Giải đáp về kỳ thi visa kỹ năng đặc định - ảnh 2

Mùa thu năm nay, Việt Nam sẽ là quốc gia tiếp theo tổ chức thi kỹ năng đặc định

3. Giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến Visa kỹ năng đặc định 

  • Có thể chuyển đổi visa thực tập sinh kỹ năng sang visa kỹ năng đặc định hay không?

Trả lời: Visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh kỹ năng không liên quan tới nhau. Chỉ cần bạn thỏa mãn hai điều kiện sau là có thể sang Nhật dưới dạng kỹ năng đặc định:

✔️ Thi đánh giá trình độ tiếng Nhật

✔️ Thi đánh giá kỹ năng tay nghề

  • Du học sinh tại Nhật có thể tham gia chương trình kỹ năng đặc định hay không?

Trả lời: Du học sinh tại Nhật có thể tham gia. Bạn có thể đổi tư cách du học sinh sang kỹ năng đặc định miễn là thỏa mãn điều kiện từ đủ 18 tuổi trở lên và vượt qua hai bài thi yêu cầu.

  • Thực tập sinh về nước có được đi lại chương trình kỹ năng đặc định không?

Trả lời: Thực tập sinh về nước nếu đi cùng ngành trước đó thì được phép đi lại chương trình kỹ năng đặc định mà không cần phải vượt qua hai bài thi. Nếu đi trái ngành sẽ phải làm bài thi kỹ năng tay nghề của ngành sắp đi và được miễn thi đánh giá trình độ tiếng Nhật. Tuy nhiên, những thực tập sinh bỏ dở giữa chừng hoặc vi phạm pháp luật Nhật Bản thì không được phép chuyển sang kỹ năng đặc định. 

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH ONLINE TỰ TIN LÀM VIỆC TẠI NHẬT CHỈ SAU 2 THÁNG

Giải đáp về kỳ thi visa kỹ năng đặc định - ảnh 3

Chương trình Kỹ năng đặc định là cơ hội vàng giúp các bạn có thể định cư lâu dài tại Nhật Bản

Không thể phủ nhận những lợi ích mà chương trình Kỹ năng đặc định đã mang tới cho người lao động. Các bạn hãy theo dõi ở những bài viết tiếp theo của Dekiru.vn để không bỏ lỡ thông tin quan trọng nhé!

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn