Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

5 bài hát thiếu nhi Học tiếng Nhật hiệu quả

Với những ca từ đơn giản và giai điệu sôi động, những bài hát dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy học tiếng Nhật không hề khô khan như tưởng tượng.

Có rất nhiều phương pháp để học tiếng Nhật hiệu quả như: xem phim, đọc báo, học tiếng Nhật qua thẻ flashcard… Bên cạnh đó cách học ngoại ngữ bằng việc nghe nhạc cũng được rất nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng, đơn giản, dễ học và lâu quên. Với tiếng Nhật, có rất nhiều bài hát từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi trình độ để bạn luyện tập. Hãy cùng Dekiru điểm qua 5 bài hát thiếu nhi dễ nhớ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả nhé!

1. りんごのひとりごと (Độc thoại của quả táo)

“Độc thoại của quả táo” là bài hát kể về câu chuyện của một quả táo từ khi được bán cho đến lúc vào nhà người mua. Nếu bạn có trẻ nhỏ, hãy thường xuyên mở bài hát này nhé, chắc chắn bạn nhỏ sẽ rất thích vì ca từ vui nhộn và dễ học theo.

 

 

2. はみがきのうた (Bài ca đánh răng)

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua はみがきのうた (Bài ca đánh răng) trong danh sách những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Nhật. Bài hát có ca từ đơn giản, dễ hiểu, bạn chỉ cần có một chút kiến thức tiếng Nhật cơ bản là có thể nghe hiểu nội dung bài hát rồi!

 

3. てくてく歩こう (Teku Teku – Cùng đi dạo thôi)

Nội dung của bài hát kể về câu chuyện của một cậu bé đi dạo, trên đường đi cậu học được rất nhiều câu chào hỏi từ mọi người xung quanh. Qua bài hát, bạn có thể biết thêm được nhiều những câu giao tiếp tiếng Nhật đơn giản trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

 

4. へんしん!おでかけマン (Biến hình! Anh chàng Odekake!)

Với lời ca sôi động, bài hát kể về quá trình mặc quần áo của Odekake và câu khen ngợi “じょうずにできました!” dường như đã in sâu vào tâm trí của mỗi người khi nghe bài hát này. Bài hát rất phù hợp với các bạn mới học tiếng Nhật vì ca từ đơn giản và dễ nhớ.

 

5. おばけのホットケーキ (Chiếc bánh nóng của bóng ma)

Bài hát cuối cùng mà Dekiru muốn giới thiệu đến các bạn là おばけのホットケーキ (Chiếc bánh nóng của bóng ma). Bài hát nói về câu chuyện của một cậu bé cùng làm bánh với những bóng ma và có rất nhiều điều thú vị xảy ra. Một lời khuyên nho nhỏ rằng khi mới học tiếng Nhật, bạn nên lựa chọn những bài hát có phụ đề, nếu có từ nào nghe chưa rõ, bạn sẽ rất dễ dàng để kiểm tra lại.

 

Khám phá ngay nhiều cách học tiếng Nhật hay ho, thú vị khác tại đây:

Học tiếng Nhật cực hiệu quả nếu "cày" 7 bộ phim Nhật Bản sau

20 bài hát giúp bạn học tiếng Nhật trôi chảy và thành thạo

Cẩm nang đại từ nhân xưng cho bạn học tiếng Nhật qua Anime

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn