Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

5 điều cần biết nếu muốn học tiếng Nhật Online hiệu quả

Học tiếng Nhật online luôn được nhiều bạn quan tâm bởi không phải ai cũng có thể đến trung tâm học. Dekiru sẽ chia sẻ 5 điều giúp bạn tự học tiếng nhật hiệu quả nhé

1. Xác định mục đích học tập

Cho dù làm bất kể việc gì, để thành công bạn cần phải xác định mục tiêu cho mình. Bạn làm công việc đó vì điều gì? Khi hoàn thành xong bạn sẽ nhận về những lợi ích như thế nào? Bạn sẽ dùng những điều đã học được để phục vụ tương lai ra sao… Và còn rất nhiều câu hỏi khác bạn cần trả lời trước khi bắt tay vào thực hiện công việc. Đó gọi là mục đích của bạn.

Không phải tự nhiên mà Denis Diderot lại có một câu nói để đời như thế này: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được cái gì vĩ đại nếu như mục đích đó tầm thường.”. Khoan nói đến những thứ mang tầm vĩ mô, chúng ta chỉ đơn giản là xác định đúng mục đích của mình khi học tiếng Nhật online, có thể là “3 tháng đạt N3”, có thể là “Giao tiếp thành thạo sau khi kết thúc khóa học”... mục đích như thế nào là phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nhưng suy cho cùng, dù là học tiếng Nhật online hay bất kể ngôn ngữ nào khác, bạn cần xác định đúng mục đích học cho mình, có như vậy khi bắt tay vào thực hiện bạn mới có quyết tâm và không bị lạc lối giữa đường.

https://lh3.googleusercontent.com/1TtIIkQfjc7DP2wl5LD4_zOgU3_QgHb0sukiPE9cuP3M4GcUd9SvAnM4V_2XF-iVXdGIrBD59djCsX7NDolKYho_vPIAPrWAVGwfnub-fwU-QydgDbwnp0s8kOzRCrKsEX_VSvbw

Có mục đích học tập là bạn đã có kim chỉ nam trong cuộc sống

2. Ôn lại bài thường xuyên

Khi học ở trường, các thầy cô thường dành ra 10 - 15 phút để kiểm tra bài cũ. Điều này gợi nhớ kiến thức cho học sinh vì sau một thời gian không ôn lại, lượng kiến thức đã học sẽ bị rơi rụng dần. Học tiếng Nhật online cũng vậy, trước khi học bài mới thì bạn cũng hãy dành khoảng 5 phút để lướt lại kiến thức của bài trước. Tuy nhiên, khác với việc học ở trường lớp có thầy cô đôn đốc thì học online lại phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Rất nhiều bạn chỉ duy trì việc ôn lại bài trong thời gian đầu và sau đó thì hầu như không đụng tới nữa. Những lúc nãy, nếu muốn bỏ cuộc thì hãy nghĩ tới lý do bạn bắt đầu và mục đích của bạn khi học tiếng Nhật online. Thành quả sẽ đến với người kiên trì và chăm chỉ, vì vậy hãy cố gắng đi đến cuối con đường nhé! 

3. Tuân theo lộ trình học tập

Mỗi khóa học tiếng Nhật online đều được thầy cô biên soạn theo lộ trình phù hợp. Vì vậy, để đảm bảo thu được lượng kiến thức toàn diện nhất, bạn nên học theo đúng thứ tự các bài học có trong khóa học và không nên nhảy cóc để tránh bị rơi rụng kiến thức, dẫn đến những bài học sau sẽ không có sự liền mạch.

4. Tận dụng tối đa sự tiện lợi của việc học online khi học tiếng Nhật

Khi học tiếng Nhật online, bạn có thể học tiếng Nhật ở mọi lúc, mọi nơi, học trên xe bus hay ngay trong công viên. Chỉ với một chiếc smartphone có kết nối Internet là bạn có thể tiếp cận bài học một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy tận dụng những tính năng đặc biệt này để cải thiện khả năng tiếng Nhật của mình nhé!

https://lh6.googleusercontent.com/4MPlOCdWc-ohzVdKQqGexLqqnMNkSehyBTkWmJQX1913ElEer79Sm0CELnwxxVPVUIXtJ-GpQ11xpGu4NbvylH7qPLszlI_W1ELkwLttAWhwyQgriwadSjgxktvw8V0TpyZKSw6O

5. Lựa chọn địa chỉ uy tín

Hiện nay, có hàng ngàn website tự học tiếng Nhật Online trên Internet, nhưng để lựa chọn một địa chỉ tin cậy giữa rừng các website tự học online thì hẳn là một câu hỏi khó đúng không nào!

Là một người đã từng học ở rất nhiều khóa học tiếng Nhật online khác nhau thì mình đánh giá Dekiru.vn là website tự học tiếng Nhật online phù hợp với các tiêu chí mình đưa ra: Chất lượng tốt - Học phí phù hợp - Trải nghiệm dễ dàng. Đó là những tiêu chí mà với cá nhân mình cho là đáng lưu tâm nhất khi lựa chọn một khóa học Online.

Dekiru.vn, bạn có thể luyện tập bài học qua các trò chơi, điều này tăng khả năng nhớ từ cũng như phản xạ khi giao tiếp tiếng Nhật. Lộ trình học đưa ra phù hợp với từng học viên, cho dù ở trình độ nào cũng có thể học được. Đối với cá nhân mình mà nói, Dekiru.vn đã mang đến cho mình những trải nghiệm rất hữu ích cho mình khi tự học tiếng Nhật. Hãy thử trải nghiệm một lần để thấy được những giá trị đó có ích như thế nào nhé! 

Tìm hiểu ngay nhiều phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả khác tại đây:

Tại sao nên tự học tiếng Nhật giao tiếp?

Học tiếng Nhật cực hiệu quả nếu "cày" 7 bộ phim Nhật Bản sau

Những vấn đề cần lưu ý trong việc sử dụng kính ngữ tiếng Nhật

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn