Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Luyện nghe tiếng Nhật qua bài hát, bạn đã thử chưa?

Luyện nghe tiếng Nhật luôn là vấn đề cực kì đau đầu với những người học tiếng Nhật. Luyện nghe qua bài hát là phương pháp rất tối ưu thường được các bạn lựa chọn.

Nghe nhạc là một phương pháp giải trí rất hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể học tiếng Nhật qua việc luyện nghe các bài hát.

1. Nghe nhạc không cần Vietsub

Với cách học này chắc hẳn nhiều bạn sẽ không đồng ý và cho rằng nghe nhạc Nhật mà không có Vietsub thì chẳng khác gì vịt nghe sấm. Nhưng khách quan mà nói, luyện nghe nhạc không Vietsub giúp bạn chủ động trong cách tiếp nhận kiến thức, bạn sẽ không bị lệ thuộc vào phần dịch lời và tự ngấm tiếng Nhật một cách tự nhiên hơn.

Khoa học đã chứng minh nghe nhạc khi học tập, làm việc giúp não bộ tiếp nhận lượng thông tin tốt hơn so với lúc bình thường. Bạn có thể tìm đến các bài hát tiếng Nhật có giai điệu nhẹ nhàng, lời ca êm ái để giúp tăng hiệu quả học tiếng Nhật của mình.

2. Nghe và hát theo lời bài hát

Nghe, nghe nữa và nghe mãi. Nghe càng nhiều bài hát tiếng Nhật thì càng tốt cho việc học của bạn. Trong quá trình nghe bạn cũng có thể hát theo giai điệu của bài, không phải ngẫu nhiên mà Dekiru.vn giới thiệu cách học này đến các bạn. Việc luyện hát theo giúp bạn tăng cường khả năng phản xạ tiếng Nhật, cách học này hoàn toàn giống với việc bạn luyện giao tiếp bằng cách độc thoại trước gương, tuy nhiên nghe nhạc và hát theo lại giúp tâm hồn thoải mái, thư giãn hơn.

Luyện nghe tiếng Nhật qua bài hát, bạn đã thử chưa?

3. Nghe và chép theo lời bài hát

Ngoài việc hát theo bạn có thể vừa nghe vừa chép chính tả. Đúng như tên gọi của nó, việc nghe chép giúp bạn luyện chữ cũng như cải thiện tốc độ bắt từ, bắt thông tin.

Để nghe chép tiếng Nhật hiệu quả, bạn cần thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, bạn nên nghe trước 1 lần để nắm bắt ý của toàn bài (lưu ý bước này chỉ nên nghe và chưa cần chép lại)

Tiếp theo bạn sẽ nghe lại, bạn nghe được từ nào thì viết luôn, tuyệt đối không dừng lại, không tua lại. Đây là bước chép lướt giúp cải thiện khả năng tư duy, liên tưởng. Chỉ với một số thông tin nghe được, bạn có thể từ từ đoán ra nội dung của bài hát.

Sau bước nghe lướt, bạn sẽ mở lại bài hát và nghe lại từ đầu. Bước này bạn được phép dừng lại và nghe đến khi nào biết rõ từ.

Và cuối cùng là bước đối chiếu với bản gốc.

Luyện nghe tiếng Nhật qua bài hát, bạn đã thử chưa?

Bạn có thể áp dụng cách học này để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể lên website Dekiru.vn để khám phá nhiều bài hát và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhé:

3 mẹo luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Các vấn đề thường gặp phải khi nghe tiếng Nhật

5 bài hát thiếu nhi Học tiếng Nhật hiệu quả

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn