Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Tại sao nên thi thử JLPT trước khi bước vào kỳ thi thật?

Thi thử JLPT là việc rất cần thiết khi học tiếng Nhật, nhất là các bạn sắp bước vào kỳ thi JLPT. Vậy lợi ích của việc này là gì? Cùng Dekiru tìm hiểu ngay nhé!

Trong bài viết này, Dekiru sẽ đưa ra cho bạn 5 lý do vì sao chúng ta nên tham gia thi thử JLPT trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!!!

1. Thi thử tiếng Nhật giúp ôn lại kiến thức

Chắc hẳn các bạn cũng từng nghe: Một lần học là một lần ghi nhớ, tương tự một lần thi thử cũng là một lần ôn lại. Khi thi thử, tâm lý của bạn sẽ hoàn toàn khác so với việc làm các bài luyện tập thông thường. Các lỗi sai bạn mắc phải khi thi thử sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn và không lặp lại trong bài thi thật. Một lời khuyên nhỏ nhỏ dành cho bạn: Hãy tham gia thi thử tiếng Nhật thường xuyên, nhưng không phải thi vì số lượng mà hãy thi vì chất lượng. Sau mỗi bài thi, bạn nên ngồi lại và nghiền ngẫm lỗi sai mà mình đã gặp phải, phân tích hướng giải quyết và ghi nhớ nó trong đầu để không tái diễn trong lần thi sau.

Tại sao nên thi thử JLPT trước khi bước vào kỳ thi thật? - ảnh 1

Có công học tập, có ngày thành công

2. Làm quen tâm lý phòng thi

Rất nhiều các bạn học viên đã chia sẻ rằng các bạn thường không có đủ thời gian để làm hết bài thi và để mất điểm ở những câu hỏi dễ vì ảnh hưởng tâm lý. Đây là điều rất đáng tiếc. Kiến thức của bạn đủ nhưng bạn lại thiếu mất kỹ năng và khả năng thực chiến. Luyện thi thử tiếng Nhật thật nhiều sẽ giúp bạn biết cách phân chia thời gian khi làm bài và không bị áp lực tâm lý mỗi khi bước vào phòng thi.

3. Thi thử JLPT giúp tăng điểm khi thi thật

Sau mỗi bài thi thử sẽ giúp bạn rút ra những lưu ý và kinh nghiệm trong các lần thi sau. Nhờ những trải nghiệm đó mà điểm số của bạn cũng sẽ tăng mỗi ngày. Có rất nhiều học viên đã nói rằng số điểm khi thi thật của họ đã tăng lên đáng kể sau mỗi bài thi, thâm chí tăng lên 20 - 30 điểm nếu thường xuyên tham gia thi thử tiếng Nhật.

Tại sao nên thi thử JLPT trước khi bước vào kỳ thi thật? - ảnh 2

Thi thử đi sợ gì!

4. Làm quen cấu trúc đề thi trước khi bước vào kỳ thi JLPT

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Đề thi thử JLPT luôn được xây dựng dựa trên nguyên bản của đề thi gốc, dó đó bạn sẽ biết cách nên tập trung vào dạng bài nào trước, dạng bài nào sau để có thể đạt được mức điểm cao nhất 

5. Thi thử giúp tiết kiệm công sức, tiền bạc và thời gian

Có rất nhiều trang web tổ chức thi miễn phí JLPT cho học viên nhưng nếu bạn chưa biết thi thử JLPT ở đâu thì có thể thi tại https://tryjlpt.com/ một nền tảng thi thử với bộ đề giống 100% đề thi thật. Các kỳ thi này thường tổ chức dưới hình thức online, các bạn có thể ở nhà và làm bài thi ngay trên máy tính của mình mà không mất công di chuyển tới các trung tâm. Nếu bạn muốn thi thử thì follow fanpage của Dekiru Nihongo trên facebook để theo dõi lịch thi thử JLPT mỗi tối thứ 7 hàng tuần nhé!

Cập nhật cấu trúc, thông tin liên quan đến kỳ thi JLPT tại website Dekiru.vn:

5 mẹo vượt qua kỳ thi tiếng Nhật JLPT

Bỏ túi bộ đề thi tiếng Nhật JLPT miễn phí

Phân chia thời gian hiệu quả trong kỳ thi JLPT

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn