Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

3 Công cụ hỗ trợ đắc lực khi tự học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật tại nhà - phương pháp ai cũng có thể làm nhưng không phải ai cũng làm được. Dù vậy, sử dụng 3 công cụ đắc lực sẽ giúp việc học tại nhà thành công hơn

Học tiếng Nhật tại nhà tưởng chừng là một phương pháp đơn giản nhưng không phải ai cũng thành công với phương pháp này. Việc học tại nhà đòi hỏi người học cần có thái độ nghiêm túc, ý chí cầu tiến với mục tiêu mình đề ra.

Tuy nhiên, có 3 công cụ được coi là đắc lực vừa giúp tiết kiệm thời gian học tại nhà cũng vừa có thể mang lại kết quả vượt ngoài tầm mong đợi.

1. Học qua sách, giáo trình

Dù tiếp cận bất kì một lĩnh vực mới nào, sách cũng luôn là một sự lựa chọn lý tưởng. Bởi có nhiều kiến thức chỉ nằm trong sách, đòi hỏi người đọc phải nghiên cứu mới tìm ra cốt lõi của vấn đề. Vì thế, học theo giáo trình là một phương pháp học truyền thống.
Đặc biệt đối với ngôn ngữ, giáo trình là một công cụ học đắc lực không thể thiếu. Tiếng Nhật vốn nổi tiếng là một ngôn ngữ khó với 3 bảng hệ thống chữ cái.  Vì thế, đòi hỏi kiến thức trong các cuốn sách, giáo trình phải được biên soạn một cách chuẩn hóa. Nếu bạn biết kết hợp và sử dụng các cuốn sách, cuốn giáo trình khác nhau, bạn sẽ tiếp cận được nguồn kiến thức tiếng Nhật đa dạng, dưới nhiều góc độ. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn và sâu hơn về ngôn ngữ này.

3 Công cụ hỗ trợ đắc lực khi tự học tiếng Nhật - ảnh 1
Khối lượng kiến thức trong sách đầy đủ và rất chính xác

Chính bởi khối lượng kiến thức khá dày cho nên rất dễ gây cảm giác nản khi học đồng thời khó xác định được kiến thức nào quan trọng kiến thức nào nên bỏ qua. Có một mẹo đọc sách tiếng Nhật cho các bạn tham khảo nhưng yêu cầu duy nhất đó là sự kiên nhẫn. Ví dụ, bạn không cần phải đọc từng câu, từng chữ trong cuốn sách đó. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng nhiều cuốn khác nhau và xem nội dung chính mà từng bài đang nhắc đến. Kiến thức quan trọng sẽ được xuất hiện ở các cuốn sách, đó chính là nền tảng các bạn cần ghi chép và chú ý.

2. Học qua diễn đàn, nhóm

Đây cũng là một hình thức học khá phổ biến được rất nhiều bạn chọn lựa. Đặc điểm của các nhóm học này là đông và mọi người đều có mục đích học tập giống nhau. Thành viên có thể lập thành từng nhóm nhỏ theo trình độ tiếng Nhật hiện tại.
Phương pháp học này sẽ tạo cảm giác hứng thú học hơn khi có những người bạn cùng học chung, cùng trao đổi bài, cùng làm bài và cùng khích lệ tinh thần của nhau. Nếu như học qua sách không có sự tương tác qua lại thì học qua nhóm giúp bạn rèn luyện đầy đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.
Có một điểm trừ dành cho hình thức học này đó là không phải kiến thức nào trên nhóm cũng đúng, bản thân người học cũng cần phải xác minh và tìm hiểu nguồn gốc của các kiến thức đó trong sách và các phương tiện học tập khác.

3 Công cụ hỗ trợ đắc lực khi tự học tiếng Nhật - ảnh 2  Học qua diễn đàn, group kích thích việc học hiệu quả hơn

3. Học qua website online tiếng Nhật

Đối với các bạn học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng, chắc hẳn ít nhất một lần các bạn đã nghe đến các cụm từ như là: học tiếng Nhật online, học trực tuyến, học online.
Website học tiếng Nhật online có rất nhiều điểm cộng, như là: không bị ràng buộc thời gian, học ở mọi lúc mọi nơi. So với việc đăng kí khóa học ở trung tâm thì bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của bản thân.
Tại Việt Nam, website học tiếng Nhật online uy tín hàng đầu phải kể đến đó là Dekiru. Không phải ngẫu nhiên website này chiếm được lòng tin của phần lớn các bạn học tiếng Nhật như vậy. Ở Dekiru, bạn có thể học từ A đến Z, từ kiến thức từ vựng theo chủ đề, ngữ pháp, blog cho đến mục giải trí, các video bài hát, phim ảnh học tiếng Nhật. Thậm chí, Dekiru còn có cả từ điển, luyện thi JLPT và tài liệu sách. So với các website khác, Dekiru thực sự là một sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn bởi tính khoa học và đầy đủ các kiến thức, phục vụ mọi nhu cầu khác nhau cho người học.

3 Công cụ hỗ trợ đắc lực khi tự học tiếng Nhật - ảnh 3
Dekiru là website học tiếng Nhật online uy tín và hiện đại nhất hiện nay

Các khóa học tiếng Nhật cũng đầy đủ các cấp độ (từ N5 đến N1), cho nên bất kì đối tượng nào cũng có thể sử dụng và học tập. Khóa học sẽ được chia thành từng bài học và có phần kiểm tra sau mỗi bài học đó. Điểm thu hút khóa học còn nằm ở hình ảnh, video sinh động, dễ học dễ nhớ. Đó là lý do khi nhắc đến website học tiếng Nhật online thì không thể bỏ qua Dekiru.

Trên đây là 3 công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho các bạn muốn học tiếng Nhật tại nhà. Tham khảo thêm nhiều phương pháp học tập tiếng Nhật hiệu quả tại Blog Dekiru các bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

Học tiếng Nhật hiệu quả: Những điều bạn chưa biết

Cẩm nang tự học tiếng Nhật giao tiếp thành công

5 điều cần biết nếu muốn học tiếng Nhật Online hiệu quả

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn