Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Học tiếng Nhật phải biết 5 cuốn sách này ( phần 2 )

Khi học bất kỳ cái gì, lựa chọn đầu sách sẽ rất quan trọng để tiếp cận kiến thức mới. Đối với những bạn học tiếng Nhật thì nhất định phải biết 5 cuốn sách dưới đây

Ai cũng phải công nhận rằng tiếng Nhật thật sự là một ngôn ngữ khó học và khó làm quen. Nhưng dù bạn bắt đầu học tiếng Nhật hay bất kì một ngôn ngữ nào khác, nền tảng kiến thức quyết định 80% thành công khi học một ngôn ngữ. Những cuốn sách mà bạn sử dụng sẽ là một yếu tố then chốt giúp bạn xác định rõ ràng lộ trình và phương pháp học tập rõ ràng. Dekiru sẽ giới thiệu cho các bạn 10 cuốn sách nhất định phải biết dành cho người bắt đầu khi học tiếng Nhật.

1. Douzo Yoroshiku

Douzo Yoroshiku là giáo trình bảng chữ cái tiếng Nhật. Hệ thống bảng chữ cái luôn được coi là “khởi đầu” cho bất kì một ngôn ngữ nào.
Khác với các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật gồm 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji. Ở quyển Douzo, bạn sẽ được tiếp cận với 2 bảng chữ cái cơ bản, đó là Hiragana và Katakana. Cuốn sách sẽ hướng dẫn từng bước cách viết, cách nhớ và cách sử dụng các từ đó trong ngữ cảnh phù hợp.
Ngoài ra, cuốn sách cũng có các bài tập nghe, giúp các bạn viết và phát âm đúng.

Học tiếng Nhật phải biết 5 cuốn sách này ( phần 2 ) - ảnh 1

2. Kanji Look and Learn

Kanji là rào cản lớn nhất của người học trong tiếng Nhật. Đối với những người muốn học Kanji bài bản và hiệu quả, cuốn sách Kanji Look and Learn được cho là phương pháp hữu hiệu không thể bỏ qua.
Đây là một trong những cuốn sách học Kanji tuyệt vời nhất mọi thời đại, giúp bạn chinh phục Kanji theo cách dễ hiểu, dễ nhớ nhất. Cuốn sách bao gồm 512 chữ Kanji phổ biến được chia thành 32 bài và mỗi bài gồm 16 chữ, mỗi Hán tự Kanji được giải thích và minh họa qua hình ảnh, kèm theo các ví dụ rất đơn giản và gần gũi với đời sống hằng ngày.
Cuốn sách như một công cụ bổ trợ đắc trong quá trình 
học tiếng Nhật. Những giải thích gần gũi sẽ biến tiếng Nhật trở nên đơn giản và dễ nhớ hơn.

Học tiếng Nhật phải biết 5 cuốn sách này ( phần 2 ) - ảnh 2 Kanji Look and learn cuốn sách quốc dân cho những người học Kanji

3. Minna No Nihongo

Giáo trình Minna No Nihongo được coi là cuốn giáo trình tiếng Nhật uy tín và sử dụng rất nhiều trên toàn thế giới bởi tính chính xác và độ tin cậy cao.
Cuốn sách bao gồm 7 cuốn giáo trình chính, bao gồm:
Cuốn Honsatsu (Quyển chính), Cuốn bản dịch, Cuốn bài tập Bunkei Renshuuchou, Cuốn Hyoujun Mondaishuu, Cuốn Shokyuude Yomeru Topiku 25, Cuốn Choukai Tasuku 25, Cuốn Yasashii Sakubun.
Bộ giáo trình rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng cho người học: nghe, nói, đọc, viết. Các cấu trúc, từ vựng ngữ pháp được tổng hợp rõ ràng, chi tiết, các đoạn hội thoại theo chủ đề,… giúp người học dễ dàng tiếp thu bài học.

  Học tiếng Nhật phải biết 5 cuốn sách này ( phần 2 ) - ảnh 3

Minna No Nihongo là cuốn sách không thể thiếu để học tiếng Nhật

4. Mimi Kara Oboeru

Đối với các bạn chuẩn bị bước vào trình độ trung cấp thì không thể bỏ qua cuốn sách Mimi Kara Oboeru, bao gồm 3 cuốn chuyên về 3 kỹ năng Ngữ pháp, Từ vựng và Nghe hiểu với các bài học được phần theo nhóm kèm theo nhiều bài tập và đáp án đầy đủ.

Điểm đặc biệt của cuốn sách này đó là từ vựng ở mỗi bài học sẽ có Tiếng Anh, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, ví dụ minh họa, riêng về phần nghe sẽ có script và giải thích tiếng Anh đầy đủ.

Học tiếng Nhật phải biết 5 cuốn sách này ( phần 2 ) - ảnh 4

5. Shinkanzen Dokkai

Bộ sách gồm 4 quyển Nghe hiểu – Ngữ pháp – Đọc hiểu – Chữ Hán. Đây là bộ sách luyện thi “thần thánh”. Cuốn sách bám rất sát đề thi JLPT với kiến thức đầy đủ và khối lượng bài tập lớn, đa dạng. Hầu hết các giáo viên đánh giá chất lượng sách rất cao.

Kiến thức trong sách khá sâu và rộng vì thế cuốn sách khá kén người học. Do đó, người học rất dễ bị “nản” khi phải tiếp thu một khối lượng kiến thức lớn. Tuy nhiên, nếu bạn theo được cuốn sách này thì việc ôn tập sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Học tiếng Nhật phải biết 5 cuốn sách này ( phần 2 ) - ảnh 5

Ngoài những đầu sách trên Dekiru còn rất nhiều đầu sách khác phục vụ cho các bạn học tiếng Nhật trong tủ giáo trính tiếng Nhật của mình. Các bạn có thể ghé và tìm cho mình tài liệu phù hợp với bậc học nhé!

Kho giáo trình tự học tiếng Nhật miễn phí tại Dekiru

Những vấn đề cần lưu ý trong việc sử dụng kính ngữ tiếng Nhật

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn