Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Tại sao bạn nên học tiếng Nhật?

Bạn cảm thấy học tiếng Nhật thật khó và đôi khi nản lòng bạn chỉ muốn từ bỏ nó. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nhìn theo hướng tích cực chưa. Cùng Dekiru tìm hiểu ngay nhé

Học tiếng Nhật có vẻ đáng sợ lúc đầu. Những từ có vẻ lạ và đọc một bảng chữ cái mà bạn chưa từng nghe đến có thể cảm thấy như một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định rằng học tiếng Nhật rất bổ ích nếu bạn kiên trì.

Tại sao bạn nên học tiếng Nhật? - ảnh 1

Kiên trì học tiếng Nhật sẽ mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ

Dù bạn có tin hay không, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất để học trong số những người phương Tây, nhiều người đã tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản và phát triển mối quan tâm đến việc học cách nói tiếng Nhật.
Và đúng như vậy: Tiếng Nhật là một ngôn ngữ tuyệt vời, đưa ta đến một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới để sống với nhiều cơ hội nghề nghiệp, vô số văn hóa và giải trí.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách học tiếng Nhật và cung cấp cho bạn một lộ trình để bạn có thể bước chân vào và thành công trong việc học ngôn ngữ. Ngôn ngữ này đòi hỏi một sự cam kết và nỗ lực trong học tập, nhưng nếu bạn gắn bó và luyện tập thường xuyên, tiếng Nhật sẽ trở thành một món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng.

Đầu tiên, điều quan trọng là có động lực để học tiếng Nhật, và cách nào tốt hơn là nói về một số lợi ích lớn của việc học ngôn ngữ.
Trong hành trình học nói tiếng Nhật, động lực là nguồn nhiên liệu của bạn và bạn sẽ cần rất nhiều điều đó! Dù bạn học bất kể cái gì thì bạn cũng cần xác định một động lực rõ ràng để có chiến lược học tập đúng đắn.

Tại sao bạn nên học tiếng Nhật? - ảnh 2

Học tiếng Nhật sẽ cải thiện trí nhớ, sự tập trung và tính tự giác của bạn

Nếu bạn có thể chinh phục tiếng Nhật, thì bạn có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Các kỹ năng và thói quen học tập mà bạn học được khi học tiếng Nhật trang bị cho bạn mọi thứ bạn cần để giải quyết các ngoại ngữ khác. Không cần phải nói rằng bạn sẽ học một trong những ngôn ngữ có giá trị nhất thế giới; nhưng bạn cũng sẽ rèn luyện tính tự giác, trí nhớ và khả năng suy nghĩ logic.

Tại sao bạn nên học tiếng Nhật? - ảnh 3

Văn hóa Nhật Bản phong phú và có nền kinh tế thịnh vượng

Tất nhiên, học tiếng Nhật cũng đi kèm với những lợi ích cụ thể hơn. Nhật Bản là một trong những trung tâm văn hóa của thế giới, với một trong những nền kinh tế lớn nhất. Nó thường được coi là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới để sống và mức sống rất cao. Nếu bạn muốn đi du lịch đến Nhật Bản, một ngôn ngữ có thể làm phong phú thêm trải nghiệm của bạn và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào kiến ​​thức văn hóa và lịch sử mà có thể không nhất thiết phải có sẵn bằng tiếng Anh!

Tại sao bạn nên học tiếng Nhật? - ảnh 4

Nhật bản có một nền văn hóa vô cùng thú vị

Tiếng Nhật mở ra cánh cửa cho các ngôn ngữ Đông Á khác

Với việc thành thạo tiếng Nhật dưới vành đai của bạn, việc chuyển sang tiếng Hàn hoặc tiếng Trung Quốc dễ dàng hơn nhiều vì bạn sẽ hiểu rõ về cách thức các ngôn ngữ này hoạt động. Chẳng hạn như ngữ pháp tiếng Hàn rất giống với tiếng Nhật và tiếng Nhật sử dụng các ký tự kanji được mượn từ tiếng Trung Quốc. Mặc dù các ngôn ngữ này không liên quan đến tiếng Nhật, nhưng việc học chúng mang lại nhiều thách thức tương tự và kinh nghiệm của bạn để vượt qua những thách thức đó trong khi học tiếng Nhật, từ đó giúp việc tiếp cận và học các ngôn ngữ khác được dễ dàng hơn.

Tại sao bạn nên học tiếng Nhật? - ảnh 5

Có hơn 130 triệu người bản ngữ Nhật Bản

 Nhật Bản tự hào là vị trí số 9 đối với hầu hết những người bản ngữ trên thế giới. Hơn 130 triệu người, hầu hết trong số họ ở Nhật Bản. Nhưng bạn có biết chỉ có khoảng 1 triệu người nói tiếng Nhật như ngôn ngữ thứ hai? Người nói song ngữ Nhật-Anh luôn có nhu cầu liên tục trên nhiều lĩnh vực, làm cho nó trở thành một kỹ năng có giá trị để giúp phát triển sự nghiệp của bạn hoặc bắt đầu một công việc mới!

Có cả một thế giới văn hóa và truyền thông Nhật Bản để khám phá

 Nhật Bản là một trong những ngành công nghiệp giải trí lớn nhất thế giới, nhưng không phải mọi thứ đều được dịch sang các ngôn ngữ khác. Biết tiếng Nhật cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận vào một thư viện lớn các văn hóa truyền thống chỉ có tiếng Nhật!

Tại sao bạn nên học tiếng Nhật? - ảnh 6

Học tiếng Nhật chính là bạn đang đón đầu xu thế thời đại

Đây chỉ là một vài lợi ích chính của việc học tiếng Nhật! Trên đường đi, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều hơn nữa. Bạn sẽ phát triển những lý do mang tính cá nhân hơn đối với bạn và đây sẽ là những động lực mạnh mẽ nhất của bạn! 

Tìm hiểu ngay nhiều phương pháp học tiếng Nhật hữu ích tại Dekiru nhé:

Nổi tiếng "hộ chiếu quyền lực nhất thế giới" nhưng người Nhật vẫn ít đi nước ngoài

Học tiếng Nhật phải biết 5 cuốn sách này ( phần 2 )

Suy nghĩ sai lầm khi học tiếng Nhật online "không hiệu quả"

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn