Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản thế nào cho hiệu quả

Học tiếng Nhật ngay từ đầu thế nào cho đúng hướng là việc rất khó mà hiện nay các bạn còn dễ bị nhầm lẫn. Cùng Dekiru tìm hiểu các phương pháp định hướng việc học tiếng Nhật cơ bản ngay từ đầu nhé

Khi bắt đầu học tiếng Nhật, ai cũng mong rằng có thể thuần thục tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên tiếng Nhật được xếp vào một trong những ngôn ngữ khó nhất hành tinh và để làm chủ nó không phải chuyện một sớm một chiều. Theo tính toán, để đạt trình độ N3 - trình độ tối thiểu để du học Nhật thì các học viên mất khoảng 700 - 1100 giờ học đối với những học viên đã biết chữ Hán từ trước, và con số này sẽ là 950 - 1700 giờ học đối với những người chưa từng biết chữ Hán. Tiếng Nhật thật sự khó nhằn đúng không nào? Tuy nhiên để giúp các bạn giảm gánh nặng trên con đường chinh phục tiếng Nhật, Dekiru xin giới thiệu tới các bạn những phương pháp bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Học tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật chính xác ngay từ đầu quả thật rất khó

Phương pháp 1: Xác định mục tiêu học tiếng Nhật

Khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới, mỗi người đều đã có dự định riêng cho mình, có người học để đi du học, có người học để đi xuất khẩu lao động và cũng có người học với mong muốn tìm được một công việc lương cao. Vì vậy trước khi bắt tay vào việc học tiếng Nhật, bạn cần xác định cho mình mục tiêu học tập và kết quả bạn phải đạt được khi kết thúc lộ trình. Có người nghĩ rằng đâu cần phải đặt ra mục tiêu làm gì cho phiền phức, cứ học được đến đâu thì học. Cách nghĩ này thoạt nghe thì có vẻ đúng nhưng thực chất nó không mang đến động lực học tập cho bạn. Việc đặt mục tiêu giúp bạn ý thức hơn trong việc học của mình, hạn chế sự lười biếng và ỷ lại.

Hãy đặt mục tiêu cho mình mỗi khi bắt đầu làm một việc gì nhé!

Phương pháp 2: Lựa chọn giáo trình tiếng Nhật học tập phù hợp với năng lực

Cũng giống như việc đạt mục tiêu học tập thì việc xác định năng lực hiện tại của bạn thân cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu khi học tiếng Nhật. Bạn cần biết trình độ hiện tại của mình ở đâu, sơ cấp, sơ trung cấp hay trung cấp đề từ đó lựa chọn giáo trình, lộ trình và chiến lược học tập phù hợp. Nếu bạn đang ở trình độ N5 nhưng lại muốn đốt cháy giai đoạn, cưỡng ép bản thân học giáo trình N3 thì bạn chẳng những không thu được kết quả gì mà thậm chí tốn rất nhiều thời gian. Dần dần bạn sẽ mất kiên nhẫn và sự tập trung khi học.

Hiện nay có rất nhiều website giúp kiểm tra trình độ tiếng Nhật và bộ đề thi JLPT miễn phí mà bạn có thể tham khảo nhé.

 

Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu

Bạn cần xác định mục tiêu học tiếng Nhật của mình thật rõ ràng

Phương pháp 3: Tự học tiếng Nhật online qua website

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Học qua ứng dụng giúp bạn dễ nhớ hơn bởi hình ảnh trực quan và sinh động. Một số ứng dụng còn lưu lại quá trình học để bạn dễ dàng kiểm soát tiến trình học của mình.

Các app học tiếng Nhật được rất nhiều người lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

Tự học tiếng Nhật Online: Dekiru

Luyện thi JLPT miễn phí: TryJLPT

Từ điển tiếng Nhật miễn phí: Kantan

học tiếng Nhật

Thành công không dành cho kẻ lười biếng hãy cố gắng lên nhé

Với một số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả trên đây hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng Nhật của mình!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

5 điều cần biết nếu muốn học tiếng Nhật Online hiệu quả

Học tiếng Nhật online hiệu quả và những điều cần tránh

Có nên tham gia lớp học tiếng Nhật online?

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn