Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Từ điển tiếng Nhật J-Dict giúp bạn tự học online dễ dàng

Hôm nay Dekiru cùng các bạn tìm hiểu về Từ điển tiếng Nhật J-Dict giúp các bạn trong quá trình tự học tiếng Nhật Online nhé.

Như các bạn đang học tiếng Nhật đều đã biết rằng việc học trên bất kì nền tảng hay phương thức nào cũng cần đến cho mình những công cụ để phục vụ việc học. Công cụ bao gồm rất nhiều loại như tài liệu sách, giáo trình học tiếng nhật, flash card, đĩa nghe và tất nhiên không thể thiếu một cuốn từ điển. Nhưng đó là ngày xưa bạn nghĩ sao nếu Dekiru đã phát triển một cuốn siêu từ điển mang tên J-Dict từ điển Nhật - Việt. Khác hẳn với những từ điển đang có mặt trên thị trường J-Dict sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm học tiếng Nhật hoàn toàn mới lạ và thông minh. Trong chuyên mục Blog Dekiru hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các tính năng của từ điển này nhé.

1. Tra cứu song song Nhật - Việt, Việt - Nhật, Romanji

Đối với các bạn vừa bắt đầu học tiếng Nhật thì việc tra từ điển đối với các bạn rất khó khăn khi phải gõ được từ tiếng Nhật đó ra. Chưa kể đến việc nhiều từ vựng còn được viết tắt bằng Kanji mà các bạn không biết thì khó khăn chồng chất khó khắn. Nắm bắt được điều đó Dekiru đã phát triển J-dict thành từ điển song ngữ giúp bạn vừa có thể tìm bằng tiếng Nhật vừa có thể tìm được bằng tiếng Việt. Trong trường hợp một từ được sử dụng ở ngữ cảnh khác nhau mang nghĩa khác nhau J-dict cũng sẽ gợi ý cho bạn cách sử dụng chúng.

Bạn có thể tra nghĩa từ vựng tiếng Nhật

Hoặc tra từ vựng bằng cả tiếng Việt nếu bạn đã biết nghĩa

Thậm chí bạn còn có thể tra từ bằng cả romanji nữa đấy

2. Tìm từ vựng bằng nhận diện, đối chiếu âm thanh

Giao diện của hệ thống nhận diện, đối chiều và tìm kiếm âm thanh

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp biết cách đọc nhưng không biết viết nó ra thế nào cho đúng hay phát âm cho chuẩn chưa. Chắc chắn ai trong quá trình học tiếng Nhật đều đã gặp trường hợp tương tự lại càng khó khăn hơn với các bạn tự học. Nắm được khó khăn đó chúng tôi đã phát triển chức năng này trên hệ thống J-Dict để các bạn có thể tiện dụng trong quá trình tra cứu từ vựng tiếng Nhật. Nếu phát âm của bạn chưa được chuẩn chúng tôi sẽ đề xuất một vài từ có cách phát âm tương tự để bạn tìm được đúng từ mình cần. Tất cả những gì bạn phải làm là vào trong thanh tìm kiếm của từ điển tiếng Nhật J-dict bạn nhìn lên góc trên bên phải có biểu tượng Micro bạn ấn vào đó và thực hiện hoạt động tra cứu.

3. Hệ thống tra cứu ngữ pháp Tiếng Nhật từ N5-N1

Không cần đến sách giáo trình tiếng Nhật Minano Nihongo dầy cộp nữa chỉ cần bạn gõ ra từ khóa của ngữ pháp Dekiru sẽ gửi tới bạn những thông tin đầy đủ nhất.

Bạn chỉ cần nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm của J-Dict

Bạn có thể lựa chọn tra cứ theo ngữ pháp hoặc theo chức năng của J-dict

4. Hệ thống tra cứu Kanji siêu thông minh

Nếu như đa phần các từ điển khác đang khiên bạn phải vất vả gõ âm on hay âm kun mới tìm ra được Kanji mà bạn mong muốn. Chúng tôi phát triển cách đơn giản hơn nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là gõ đúng phiên âm hán việt của Kanji vào J-dict và tìm đúng từ mình cần là được. Tất cả chỉ cần đúng 2 thao tác vừa dễ dùng lại dễ nhớ. Chưa kể chúng tôi còn có cả hệ thống mô phỏng cách viết chính xác nhất. Trong trường hợp bạn không nhớ cách viết âm on âm kun hay thâm chí cả hán việt thì bạn chỉ cần sử dụng chức năng nhận dạng âm thanh và đọc chúng ra. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được chúng.

Gõ âm Hán Việt của Kanji ra là bạn đã có thể tra cứu được từ đó rồi!!!

5. Thư viện kiến thức

Tất cả kiến thức bạn đã tra cứu sẽ được tổng hợp tại đây bao gồm:

- Các từ đã lưu

- Các câu đã lưu

- Ngữ pháp đã lưu

- Học tiếng nhật Online

Thư viện các kiến thức bạn đã tra cứu từ J-dict

Hôm nay Dekiru đã giới thiệu tới các bạn từ điển tiếng Nhật J-dict siêu thông minh. Mong rằng trong thời gian tới sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bạn trong quá trình tự học tiếng Nhật online. Tìm hiểu thêm các bài blog Dekiru bổ ích để học tiếng Nhật thật siêu nhé.

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn