Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Dekiru giải pháp học tiếng Nhật Online hàng đầu Việt Nam

Bài viết hôm nay của Dekiru sẽ cho bạn một cái nhìn thật tổng quát về việc học tiếng Nhật ở Dekiru. Website học tiếng Nhật hàng đầu Việt Nam

Xã hội càng ngày càng phát triển việc các gia đình cho con cái ra nước ngoài theo học đã trở thành chuyện rất đỗi bình thường. Giữa rất nhiều thị trường tiềm năng khác thì Nhật đang là cái tên sáng giá. Việc học tiếng Nhật cũng đang dần được ưu tiên hơn đối với phụ huynh cũng như học sinh tuy nhiên việc làm quen với một ngôn ngữ hoàn toàn mới sẽ gặp rất nhiều khó khăn chưa kể đến các vấn đề khác phát sinh. Thấu hiểu được nỗi vất vả khi học Tiếng Nhật, Dekiru sẽ chia sẻ cho các bạn cái nhìn tổng quan về việc học tiếng Nhật và sử dụng chương trình học trực tuyến của Dekiru một cách hiệu quả, chính xác nhất.

1. Lợi ích của việc học Tiếng Nhật

 

Dekiru giải pháp học tiếng Nhật Online hàng đầu Việt Nam - ảnh 1

Không phải ngẫu nhiên tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến như vậy. Chính những giá trị mà ngôn ngữ này mang lại là động lực thôi thúc tinh thần học tập cho người học. Sau nhiều năm nghiên cứu việc học tiếng Nhật thế nào cho hiệu quả chúng tôi đã rút ra những lợi ích như sau:

Học tiếng nhật thúc đẩy nghề nghiệp

Bất kì cá nhân nào cũng mong muốn có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Hiện nay, phần lớn dân số thường lựa chọn học Tiếng Nhật với mong muốn thu nhập cao. Tại sao lại như vậy?
Với GDP lớn thứ ba thế giới, các doanh nghiệp Nhật Bản thành lập tại Việt Nam tương đối nhiều. Vì vậy, nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao lớn, đặc biệt khi các lao động này còn biết thêm Tiếng Nhật thì quả là một điểm cộng sáng giá. Đây cũng chính là điểm nhấn khiến cho họ dễ dàng kiếm được một công việc tốt.
Không chỉ vậy, Nhật Bản luôn được coi là một trong các quốc gia tốt nhất trên thế giới với công nghệ tiên tiến và chất lượng giáo dục nằm top đầu. Tokyo – thủ đô của Nhật Bản cũng thường xuyên xuất hiện ở các BXH về du học với những cơ hội giáo dục đặc biệt phát triển. Đó chính là lý do khiến Nhật Bản thường được lựa chọn là một điểm khởi đầu tốt để bắt đầu học tập và làm việc.

Dekiru giải pháp học tiếng Nhật Online hàng đầu Việt Nam - ảnh 2   

Học tiếng nhật không chỉ là học kiến thức mà còn học cả văn hóa nhật bản

Chắc hẳn ai cũng biết Nhật Bản là một quốc gia có truyền thống văn hóa rất riêng biệt. Văn hóa của họ được thể hiện qua nhiều lĩnh vực đời sống, đặc biệt là tác phong làm việc: đi đứng, ăn nói, chào hỏi. Học Tiếng Nhật sẽ rèn luyện cho các cá nhân tinh thần, văn hóa làm việc chuyên nghiệp và nhận được sự đánh giá cao. Bên cạnh đó, “Ngôn ngữ giống như một hướng dẫn viên du lịch thực thụ”, là cầu nối đưa con người tới gần hơn đến văn hóa của từng quốc gia. Hiểu rõ văn hóa của một quốc gia không phải là điều dễ dàng. Và học Tiếng Nhật chính là một trong những công cụ tuyệt vời để mở mang và khám phá đất nước mặt trời mọc.

Dekiru giải pháp học tiếng Nhật Online hàng đầu Việt Nam - ảnh 3

Học tiếng Nhật hội nhập quốc tế

Bạn có biết rằng Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên Internet, chỉ sau tiếng Nga và tiếng Đức. Ở Nhật, nhiều thể loại như anime (hoạt hình Nhật Bản) và manga (truyện tranh Nhật Bản) có một lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới mong muốn nói và hiểu tiếng Nhật để tham gia, trao đổi và kết bạn với các tác giả, họa sĩ và người hâm mộ khác.

2. Học Tiếng Nhật thế nào là đúng quy trình với Dekiru?

 

Những quan niệm sai lầm về sự khó khăn của loại ngôn ngữ này và cách tốt nhất để học tiếng Nhật rất nhiều. Bạn có thể thực sự học tiếng Nhật chỉ trong vài phút mỗi ngày và những bài học trực tuyến đó có hiệu quả như thế nào trong việc giúp người mới bắt đầu hiểu và nói ngôn ngữ này?
Học ngôn ngữ hiệu quả nhất khi các bài học vừa thiết thực vừa thú vị, cung cấp phản hồi về phát âm và giúp người học nắm bắt được ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật.

Hiểu được những khó khăn trong quá trình học Tiếng Nhật, chúng tôi đã xây dựng một phần mềm học ngôn ngữ trực tuyến có tên là Dekiru. Phương pháp dạy Tiếng Nhật sẽ được thiết lập theo trình độ các cấp độ từ dễ đến khó. Phương pháp học sẽ tổng hợp cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể học các nguyên tắc cơ bản về cách nói, đọc và viết tiếng Nhật.

Dekiru giải pháp học tiếng Nhật Online hàng đầu Việt Nam - ảnh 4

Bước 1: Học bảng chữ cái Tiếng Nhật

Một trong những bước đầu tiên để học tiếng Nhật là học bảng chữ cái. Tiếng Nhật có ba hệ thống chữ viết cơ bản: hiragana, katakana và kanji . Hiragana và Katakana là bảng chữ cái ngữ âm mà bạn cần học để nói tiếng Nhật. Hai bộ 46 ký tự này đại diện cho cùng một âm thanh, hiragana và katakana rất dễ học. Hiragana chủ yếu được sử dụng cho các từ Tiếng Nhật bản địa trong khi các từ nước ngoài được đại diện bởi katakana , vì vậy có thể tập trung vào hiragana trước.

Kanji sẽ phức tạp hơn một chút. Nếu bạn muốn đọc và viết Tiếng Nhật, bạn cần phải học hệ thống bảng chữ cái này. Bạn sẽ được coi là thông thạo Kanji khi bạn biết khoảng 2.000 ký tự. Luyện tập nhiều Kanji có thể giúp bạn học từ vựng Tiếng Nhật nhanh hơn.

 Dekiru giải pháp học tiếng Nhật Online hàng đầu Việt Nam - ảnh 5

Bước 2: Luyện tập phát âm các âm tiết

Học tiếng Nhật ban đầu có vẻ đáng sợ, nhưng việc bắt đầu nói ngôn ngữ tương đối dễ dàng. Bởi vì hầu hết các kí tự trong tiếng Nhật chỉ có một cách phát âm, nó giúp loại bỏ rất nhiều sự mơ hồ cho người mới bắt đầu. Âm thanh trong tiếng Nhật tương tự như tiếng Anh, với năm nguyên âm và chỉ có một số phụ âm.

Âm tiết trong tiếng Nhật cũng dễ phát âm hơn vì chúng có trọng âm khá giống nhau và có một số khác biệt về ngữ điệu. Tiếng Nhật có hai nốt - thấp và cao. Tuy nhiên, một số cách phát âm có thể thay đổi từ vùng này sang vùng khác vì vậy tốt nhất là bắt chước người nói địa phương. Lưu ý rằng cao độ trong tiếng Nhật có thể thay đổi nghĩa của một từ vì vậy hãy lắng nghe cẩn thận để đảm bảo bạn hiểu đúng.

Đây là nơi mà phương pháp của Dekiru thực sự có thể giúp đỡ. Phát âm trong tiếng Nhật thực sự rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giao tiếp sau này. Các file nghe, video Tiếng Nhật đều được phát âm chuẩn theo giọng của người bản xứ, có ngữ điệu phù hợp với từng bối cảnh. Điều này sẽ giúp cho người học dễ dàng học theo cách phát âm chuẩn của người bản xứ.

Dekiru giải pháp học tiếng Nhật Online hàng đầu Việt Nam - ảnh 6
Bước 3: Tiến vào các bài học tiếng Nhật

Sau khi đã luyện được cho bản thân mình việc phát âm chuẩn với ngữ điệu chính xác nhất. Đây là lúc bạn tiến đến với các kiến thức cơ bản của tiếng Nhật và đặc biệt hãy luôn nhớ rằng phải học từ vựng song song vơi việc học ngữ pháp. Thật ra ở Dekiru chúng tôi đánh giá việc học ngữ pháp cao hơn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ chăm chú khi học ngữ pháp mà bỏ quên từ vựng làm hỏng nền tảng ngay từ đầu. Mục đích của việc học tiếng Nhật vốn dĩ là để sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp, dù bạn có vốn từ vựng rất dồi dào nhưng lại không thể nói theo đúng cách người Nhật có thể hiểu thì sẽ rất buồn cười nhưng bạn cũng không thể nào nói được nếu không có đủ từ vựng. Vì vậy hãy cân nhắc để dành thời gian cho cả từ vựng và ngữ pháp nhỉ. Ở Dekiru chúng tôi xây dựng cho bạn một lộ trình học tiếng Nhật siêu khoa học, siêu thông minh nơi bạn chỉ cần dành tối thiểu mỗi ngày 30 phút cho đến 2 giờ ở bất cứ đâu bất cứ lúc nào. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một chỗ thật thoải mái và tận hưởng việc học tiếng Nhật thôi không cần quá áp lực nữa.

Bước 4: Tiến hành học Kanji

Tại sao việc học Kanji lại dành cuối cùng bởi bạn chưa thể học Kanji khi chưa có một nền tảng phát âm Hiragana và Katakana chính xác được. Học Kanji là cả một quá trình dài bởi không những phải thuộc còn phải nhớ mặt chữ cách dùng của chúng, mỗi từ khi ghép với nhau lại sẽ ra một từ khác nên cần thật sự cẩn trọng và chú tâm trong lúc học nhé. Ở lộ trình của Dekiru chúng tôi cũng đặt lộ trình cho bạn chỉ tối thiểu 10 từ mỗi ngày để chắc rằng bạn dung nạp vừa đủ kiến thức không bị quá sức và cân bằng Kanji với ngữ pháp,  từ vựng.

Dekiru giải pháp học tiếng Nhật Online hàng đầu Việt Nam - ảnh 7

Mong rằng thông qua bài viết hôm nay của chúng tôi bạn đã có được cái nhìn tổng quát về cái lợi của việc học tiếng Nhật và quy trình học thân thiện của chúng tôi. Ở Dekiru chúng tôi luôn tâm niệm phải đưa đến cho bạn một chương trình học tiếng Nhật online thông minh nhất, rẻ nhất và thân thiện nhất. Bạn có thể xem thêm các blog khác của chúng tôi về cuộc sống, văn hóa Nhật Bản và tất nhiên là cả các mẹo học thuật nữa. Chúc các bạn may mắn

Xem thêm:

Tổng hợp bộ từ vựng tiếng Nhật N5

TẶNG GIÁO TRÌNH EBOOK HỌC TIẾNG NHẬT

Những vấn đề cần lưu ý trong việc sử dụng kính ngữ tiếng Nhật

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn