Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

7 Quy tắc để học tiếng Nhật online mà bạn phải biết

Ai trong các bạn cũng có thể tự học tiếng Nhật online. Để học hiệu quả và tiết kiệm thời gian thì sẽ cần một quá trình tôi luyện lâu dài cùng với những quy tắc!

Việc lựa chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ thứ hai đang dần trở thành xu hướng khi nhu cầu sinh sống và làm việc tại Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện và thời gian di chuyển tới các trung tâm. Vì vậy, hình thức học trực tuyến ra đời và được nhiều người sử dụng. Để tối đa học việc học trực tuyến là điều mà không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 7 bước học tiếng Nhật hiệu quả nhất với Dekiru - website học tiếng Nhật hàng đầu hiện nay.

Bước 1: Xác định mục tiêu học tiếng Nhật

Cho dù làm bất cứ một việc gì thì bạn cũng cần phải xây dựng và đặt mục tiêu cho mình. Mục tiêu được ví như kim chỉ nam trong công việc. Khi đã có mục tiêu bạn mới có thể tập trung hết năng lực để làm công việc đã đặt ra. Mục tiêu của bạn có thể là: “Tôi sẽ đạt N3 sau khi hoàn thành khóa học tại Dekiru” hoặc “Sau mỗi bài học, tôi sẽ thuộc 20 từ mới”... Nếu đã có mục tiêu cho mình thì đừng ngại ngần viết chúng ra một tờ giấy nhớ và dán ở nơi mà bạn thường xuyên nhìn thấy nhất, đó sẽ như lời nhắc nhở bạn cần phải có trách nhiệm hoàn thành công việc của mình

7 Quy tắc để học tiếng Nhật online mà bạn phải biết - ảnh 1

Bước 2: Kiểm tra trình độ tiếng Nhật và xây dựng mục tiêu

Trước khi bắt đầu mỗi khóa học bạn sẽ có bài kiểm tra trình độ đầu vào, việc này vừa giúp bạn xác định năng lực của bản thân hiện tại, vừa là cột mốc soi chiếu những gì bạn đã làm được khi kết thúc khóa học, Tùy từng trình độ mà bạn sẽ lựa chọn khóa học tiếng Nhật online phù hợp cho mình cũng như lên mục tiêu phải làm sao có thể tối đa hóa việc học.

Bước 3: Luôn ôn lại bài tập trước khi làm bài mới

Trong các video bài giảng tại Dekiru, thầy cô luôn dành một thời phần thời gian nhỏ đầu các video để nhắc lại kiến thức của bài trước giúp bạn nhớ lại những kiến thức đã quên và bắt nhịp với bài mới. Cho dù học ở đâu bạn cũng nên giữ thói quen này vì nó sẽ giúp bạn tạo ra tính chủ động, mạch lạc, kết nối trong suy nghĩ.

Bước 4: Tham gia thi thử kỳ thi JLPT tiếng Nhật

Bài kiểm tra được tạo ra là để đánh giá trình độ của mỗi người khi đi đến một giai đoạn học tập nào đó. Việc này vừa giúp bạn xác định lại những gì đã học được thời gian qua cũng như khắc phục những lỗ hổng kiến thức còn tồn tại. Tại Dekiru, có hơn 500 bài thi tiếng Nhật Online đều được biên soạn từ những thầy cô nổi tiếng sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về kỳ thi năng lực chuẩn quốc tế hoặc bạn có thể truy cập TRYJLPT để tiền hành thi thử miễn phí và luyện tập.

https://4.bp.blogspot.com/-2xhOEOtytrU/WAZK58IcHbI/AAAAAAAAAq4/XEei8lgsERUxMyQamCH3SO1Erl5x1NkjACLcB/s1600/2016-08-12_154019.jpg

Bước 5: Học đi đôi với hành

Lý thuyết sẽ chỉ là lý thuyết suông nếu không có thực hành. Cho dù chương trình học tập, nội dung, bài giảng có hay đến mấy mà bạn chỉ xem qua chứ không làm bài tập, không áp dụng nó vào thực hành thì cũng vô ích. Áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể truyền đạt lại những gì đã học cho người thân, bạn bè hoặc tranh luận về một vấn đề của cuộc sống cũng là cách giúp ghi nhớ bài học. Học tiếng Nhật Online phải thật cố gắng đấy nhé !

Bước 6: Thư giãn với kho tàng âm nhạc, văn hóa có sẵn

Đừng quá đâm đầu vào việc học mà bỏ bê sức khỏe của mình. Đến lúc cơ thể không chịu được sức ép thì mọi cố gắng, nỗ lực của bạn trong thời gian qua có thể sẽ đổ hết xuống sông xuống biển. Luôn giữ tinh thần thoải mái khi học tập để đạt kết quả cao nhất. Các bài hát tiếng Nhật và cái bài blog về văn hóa Nhật được tích hợp trong các khóa học bằng học tiếng Nhật qua bài hát sẽ giúp bạn xóa tan mệt mỏi, đồng thời cũng cố kiến thức về nền văn hóa của đất nước mà bạn chuẩn bị tới. Trong chơi mà có học, trong học mà có chơi.

https://img5.goodfon.ru/original/800x480/e/d5/makro-fon-garnitura.jpg

Bước 7: Giữ động lực học tiếng Nhật

Học online bạn được tự do nhưng đồng thời nó cũng là con dao hai lưỡi khiến bạn dễ ỉ lại và lười biếng vì không có người nhắc nhở, đốc thúc. Để có thể học tiếng Nhật trực tuyến một cách hiệu quả thì điều đầu tiên bạn cần làm là giữ tinh thần kiên trì, bền bỉ. Mỗi khi gặp khó khăn hay muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ tới lý do bắt đầu. Bạn đã đi tới những chặng đường này rồi thì còn lý do gì để bỏ cuộc đúng không nào.

Suy cho cùng, học trực tuyến vừa mang lại lợi ích nhưng đồng thời cũng có bất lợi. Quan trọng ở bản thân người học phải giữ được sự kỷ luật nếu không muốn “đứt gánh giữa đường”. Toàn bộ các khóa học tại Dekiru đều được xây dựng dựa trên lộ trình phù hợp nhất cho học viên, giải quyết được những khó khăn mà người học trực tuyến thường gặp phải. Hy vọng với 7 bước để giỏi tiếng Nhật mà Dekiru đã chia sẻ sẽ giúp bạn thành công trên con đường học tập của mình!

Các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết hữu ích khác tại đây nhé:

Tự học tiếng Nhật qua Anime, tại sao không?

Cấu trúc đề thi JLPT N5 N4 N3 N2 N1 tiếng Nhật theo chuẩn mới nhất

10 mẫu ngữ pháp tiếng nhật cơ bản mà bạn nhất định phải biết

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn