Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

5 công cụ miễn phí giúp bạn tự học tiếng nhật Online

Hôm nay Dekiru gửi tới các bạn bộ 5 công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn chinh phục việc tự học tiếng Nhật online thật tốt. Giành thành tích cao trong kì thi JLPT sắp tới.

1. Từ điển thông minh J-dict


Như chúng ta đều đã biết rằng học bất kì  ngoại ngữ nào cũng cần cho mình một cuốn từ điển để tìm hiểu và tra ngữ nghĩa của các từ vựng và ngữ pháp chưa từng gặp. Nếu là cách đây 5 năm bạn còn cần tới một cuốn từ điển dầy cộp, cân nặng phải tính bằng cân và rồi vất cả ngồi lật từng trang thì hiện nay đã có rất nhiều từ điển online nhỏ gọn và hiệu quả gấp cả trăm lần. Chỉ cần bạn có một dữ kiện nhỏ về từ vựng hay ngữ pháp đó là đã có thể tra ngay ra trong tích tắc hiện nay có rất nhiều từ điển có tính năng như vậy. Nhưng hôm nay Dekiru sẽ giới thiệu cho các bạn từ điển J-dict, một từ điển vô cùng thông minh với nhiều tính năng sáng giá như:

· Tìm kiếm bằng tiếng Nhật: 日本

· Tìm kiếm bằng tiếng Việt: Nhật Bản

· Tìm kiếm và phân tích câu: 私はベトナム人です。

· Tìm kiếm kanji: 日本

· Tra ví dụ bằng tiếng Nhật: 友達

· Tra ví dụ bằng tiếng Việt: Bạn bè

· Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng tính năng lưu trữ để lưu lại các câu, từ để học sau.
J-Diect là một ứng dụng từ điển Nhật - Việt mạnh mẽ và thông minh. Nó cho phép bạn tìm từ song ngữ Nhật - Việt hoặc Việt - Nhật, chữ Hán, câu ví dụ, ngữ pháp, cách sử dụng ngữ pháp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn tất cả các ứng dụng khác đang có mặt trên thị trường giúp bạn tự học tiếng nhật hiệu quả

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về J-dict thông qua bài viết:
- J-dict ứng dụng từ điển tiếng Nhật thông minh

Từ điển thông minh J-dict

2. Luyện thi JLPT tiếng Nhật online với TRYJLPT

TRYJLPT là trang web luyện thi trình độ JLPT tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí với bộ đề và tài liệu bản quyền mô phỏng giống đề thi tới 99%, Ngoài ra trang web còn có tới hơn 20 đề thi JLPT được sưu tầm từ năm 2010 – 2019 mà bạn có thể sử dụng để ôn lại kiến thức và tập luyện làm quen với đề trước khi vào thi chính thức. Đặc biệt hệ thống xếp hạng của TRYJLPT còn liên tục tặng đề bản quyền cho những bạn đạt thành tích cao trong các kì thi thử do trang web tổ chức. Bạn có thể tìm hiểu thêm về TRYJLPT tại đây:
 

- Làm thử 2 đề trên TRYJLPT tôi đã thấy bất ngờ

- Website  luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoàn toàn miễn phí

Kho đề thi JLPT của TryJLPT

3. Tủ sách tiếng Nhật Dekiru miễn phí hơn 1000 đầu sách

Hiện tại kho sách này đang có khoảng 150 đầu sách bản quyền như Kanji look an learn, Kana can be easy, Practice Business Japanese, … mà bạn phải rất khó mới mua được ngoài thị trường và với giá rất cao. Tuy nhiên 150 đầu sách ở Dekiru cho phép bạn download hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Bạn không cần  phải mang theo những cuồn sách cồng kềnh nữa và có thể học bất kì lúc nào bạn muốn chỉ cần một tách trà và thưởng thức bộ kho kiến thức đồ sộ này thôi.

- Sách tiếng Nhật miễn phí


Tủ sách tiếng Nhật siêu đồ sộ

4. Kho tài liệu âm thanh có sub kèm giải thích ngữ pháp.


Có một cách học hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và áp dụng là phương học tiếng Nhật bằng Anime, Phương pháp này quả là thần kì khi vừa giúp bạn luyện đọc lại làm quen được với mặt chữ Nhật một cách nhanh chóng. Nhưng việc đọc sub nhật này có một điểm yếu cố hữu rằng chúng không có giải thích ngữ pháp và từ vụng bạn lại sẽ phải loay hoay dùng J-dict để tra lại chúng thì rất mất thời gian. Vì vậy Dekiru đã phát triển 1 kho tài liệu âm thanh bao gồm bài hát, truyện kể, talkshow Nhật và dĩ nhiên là cả Anime rồi.

Giao diện của bộ tài liệu âm thanh sẽ như thế này

Tất cả những gì bạn cần làm là chìm đắm tâm trí vào âm nhạc và đọc theo sub ở khung bên tay phải. Phần nào không hiểu chỉ cần ấn vào là sẽ có ngay giải thích cụ thể về ngữ pháp và từ vựng, chần chừ gì nữa mà không vào trải nghiệm ngay đi các bạn.

5. Tài liệu tổng hợp 5000 từ vựng về các chuyên ngành


Ngoài ngữ pháp và Kanji từ vựng cũng là phần không thể thiếu trong tiếng Nhật. Kho từ vựng này có khoảng 5000 từ chia thành các chuyên mục nhỏ nói về các nghành nghề khác nhau hoặc tình huống bạn sẽ gặp trong cuộc sống ở nhật. Mỗi ngày chỉ cần khoảng 20 từ vựng cộng với kiến thức mà bạn học qua giáo trình chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả tốt trong kì tiếng Nhật sắp tới

Xem thêm: Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn