Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

5 công cụ giúp bạn tự học tiếng nhật Online hiệu quả

Muốn dành được thành tích cao trong kỳ thi tiếng Nhật (JLPT) thì không thể thiếu bộ 5 công cụ giúp tự bạn học tiếng Nhật Online và rèn luyện kỹ năng sau đây.

Từ điển tiếng Nhật Kantan

Như chúng ta đều đã biết rằng học bất kì  ngoại ngữ nào cũng cần cho mình một cuốn từ điển để tìm hiểu và tra ngữ nghĩa của các từ vựng và ngữ pháp chưa từng gặp. Nếu là cách đây 5 năm bạn còn cần tới một cuốn từ điển dầy cộp, cân nặng phải tính bằng cân và rồi vất cả ngồi lật từng trang thì hiện nay đã có rất nhiều từ điển tiếng Nhật Online nhỏ gọn và hiệu quả gấp cả trăm lần. Chỉ cần bạn có một dữ kiện nhỏ về từ vựng hay ngữ pháp đó là đã có thể tra ngay ra trong tích tắc hiện nay có rất nhiều từ điển có tính năng như vậy. Nhưng hôm nay học tiếng Nhật Online Dekiru sẽ giới thiệu cho các bạn từ điển tiếng Nhật Kantan, một từ điển tiếng Nhật Online vô cùng thông minh với nhiều tính năng sáng giá như:

 • Tìm kiếm bằng tiếng Nhật: 日本
 • Tìm kiếm bằng tiếng Việt: Nhật Bản
 • Tìm kiếm và phân tích câu: 私はベトナム人です。
 • Tìm kiếm kanji: 日本
 • Tra ví dụ bằng tiếng Nhật: 友達
 • Tra ví dụ bằng tiếng Việt: Bạn bè
 • Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng tính năng lưu trữ để lưu lại các câu, từ để học sau.


Kantan là một ứng dụng từ điển Nhật - Việt mạnh mẽ và thông minh. Nó cho phép bạn tìm từ song ngữ Nhật - Việt hoặc Việt - Nhật, chữ Hán, câu ví dụ, ngữ pháp, cách sử dụng ngữ pháp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn tất cả các ứng dụng khác đang có mặt trên thị trường giúp bạn tự học tiếng nhật hiệu quả.

Hiện tại thì ứng dụng từ điển tiếng Nhật đã có sẵn trên các nền tảng như web, app các bạn có thể tải về theo đường link dưới đây:

Website từ điển Nhật Việt Online: Vào đây

Tải ứng dụng từ điển tiếng Nhật Việt trên IOS: Vào đây

Tải ứng dụng từ điển tiếng Nhật Việt trên Android: Vào đây

 

5 công cụ giúp bạn tự học tiếng Nhật Online hiệu quả
5 công cụ giúp bạn tự học tiếng Nhật Online hiệu quả: Từ điển tiếng Nhật Kantan

Website luyện thi JLPT - TRYJLPT


TRYJLPT là trang website luyện thi thi JLPT hoàn toàn miễn phí với bộ đề và tài liệu bản quyền mô phỏng giống đề thi tới 99%, Ngoài ra trang web còn có tới hơn 20 đề thi JLPT được sưu tầm từ năm 2010 – 2019 mà bạn có thể sử dụng để ôn lại kiến thức và tập luyện làm quen với đề trước khi vào thi chính thức. Đặc biệt hệ thống xếp hạng của TRYJLPT còn liên tục tặng đề bản quyền cho những bạn đạt thành tích cao trong các kì thi thử do trang web tổ chức.

 • Đề thi tiếng Nhật N5

 • Đề thi tiếng Nhật N4

 • Đề thi tiếng Nhật N3

 • Đề thi tiếng Nhật N2

 • Đề thi tiếng Nhật N1

Bạn có thể tìm hiểu thêm về TRYJLPT tại đây:.

Vì sao nên chọn TryJLPT để thi thử tiếng Nhật

Làm thử 2 đề thi JLPT trên TRY JLPT, tôi đã thấy bất ngờ...

 

Tài liệu tiếng Nhật Dekiru miễn phí


Hiện tại kho tài liệu này đang có khoảng 150 tài liệu học tiếng Nhật miễn phí như Kanji look an learn, Kana can be easy, Practice Business Japanese, … mà bạn phải rất khó tìm được ngoài thị trường. Tuy nhiên 150 tài liệu tiếng Nhật ở Dekiru cho phép bạn download hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Bạn không cần  phải mang theo những cuồn sách cồng kềnh nữa và có thể học bất kì lúc nào bạn muốn chỉ cần một tách trà và thưởng thức bộ kho kiến thức đồ sộ này thôi.


5 công cụ miễn phí giúp bạn tự học tiếng nhật Online - ảnh 3
5 công cụ giúp bạn tự học tiếng nhật Online hiệu quả: Tài liệu tiếng Nhật miễn phí

 

Luyện nghe tiếng Nhật miễn phí


Có một cách học hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và áp dụng là phương học tiếng Nhật bằng Anime, Phương pháp này quả là thần kì khi vừa giúp bạn luyện đọc lại làm quen được với mặt chữ Nhật một cách nhanh chóng. Nhưng việc đọc sub nhật này có một điểm yếu cố hữu rằng chúng không có giải thích ngữ pháp và từ vụng bạn lại sẽ phải loay hoay dùng J-dict để tra lại chúng thì rất mất thời gian. Vì vậy Dekiru đã phát triển 1 kho tài liệu âm thanh bao gồm bài hát, truyện kể, talkshow Nhật và dĩ nhiên là cả Anime rồi.

5 công cụ miễn phí giúp bạn tự học tiếng nhật Online - ảnh 4
5 công cụ miễn phí giúp bạn tự học tiếng nhật Online  hiệu quả: Luyện nghe tiếng Nhật miễn phí

 

Tất cả những gì bạn cần làm là chìm đắm tâm trí vào âm nhạc và đọc theo sub ở khung bên tay phải. Phần nào không hiểu chỉ cần ấn vào là sẽ có ngay giải thích cụ thể về ngữ pháp và từ vựng, chần chừ gì nữa mà không vào trải nghiệm ngay đi các bạn.

Tài liệu tổng hợp 5000 từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành

Ngoài ngữ pháp và Kanji từ vựng cũng là phần không thể thiếu trong học tiếng Nhật online. Kho từ vựng này có khoảng 5000 từ chia thành các chuyên mục nhỏ nói về các nghành nghề khác nhau hoặc tình huống bạn sẽ gặp trong cuộc sống ở nhật. Mỗi ngày chỉ cần khoảng 20 từ vựng cộng với kiến thức mà bạn học qua giáo trình chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả tốt trong kì tiếng Nhật sắp tới

Xem thêm: Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

5 công cụ giúp bạn tự học tiếng nhật Online hiệu quả
5 công cụ giúp bạn tự học tiếng nhật Online hiệu quả: Từ vựng tiếng Nhật

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn