Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Học tiếng Nhật hiệu quả: Những điều bạn chưa biết

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, và tất nhiên đây không phải lời đồn. Rất nhiều người khi bắt đầu vào công cuộc cày cuốc tiếng Nhật đều loay hoay vì không có hướng đi, phương pháp hay lộ trình phù hợp.

Học tiếng Nhật hiệu quả: Những điều bạn chưa biết
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số sai lầm khi học tiếng Nhật mà người học thường gặp phải để phòng tránh.

Học tiếng Nhật là một quá trình rèn luyện liên tục

Trong tiếng Nhật có 4 bảng chữ cái được sử dụng là Hiragana, Katakana, Kanji và Romaji. Trong đó Kanji là bảng chữ cái được sử dụng nhiều nhất và chiếm tới 70% nội dung trong các bài báo, sách truyện… bằng tiếng Nhật. Đồng thời cũng là bảng chữ khó học nhất. Lý do là bởi đây là hệ thống chữ cái mượn từ tiếng Hán với khả năng “thiên biến vạn hóa” thách thức ngay cả những người học lâu lắm.

Để học tiếng Nhật hiệu quả trước hết bạn nên học vững hai bảng chữ Hiragana và Katakana rồi sau đó học đến Kanji. Bảng chữ cái được coi là gốc của việc học tiếng Nhật. Gốc có vững thì mới phát triển được.

Học tiếng Nhật đi liền với việc rèn luyện liên tục
Học tiếng Nhật đi liền với việc rèn luyện liên tục

Không nên quá tập trung vào Romaji

Romaji là cách phiên âm tiếng Nhật từ chữ tượng hình sang chữ Latin. Cách học theo chữ Romaji phù hợp với những quốc gia có hệ chữ theo bộ chữ Latin như Việt Nam, Anh, Mỹ… Tuy nhiên trong tiếng Nhật có những cụm từ, câu rất dài và rất khó nhớ. Việc học bằng cách phiên âm sang chữ Latin sẽ rất rắc rối vì có những từ khá nhau và không theo một quy luật nào cả. Vì vậy để cải thiện khả năng học tiếng Nhật bạn chỉ nên dùng chữ Romaji khi thật cần thiết.

Xem thêm: Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật đừng quá tập trung vào romanji
Học tiếng Nhật đừng quá tập trung vào Romanji


Lựa chọn giáo trình, tài liệu, phương pháp học phù hợp với bản thân

Đây là vấn đề muôn thuở mỗi khi học ngoại ngữ, không chỉ riêng tiếng Nhật. Trước khi bắt đầu bắt tay vào việc học bạn nên chỉ ra rõ mục tiêu của mình cũng như lựa chọn tài liệu học tập phù hợp. Rất nhiều học viên khi xác định sai trình độ của bản thân đã dẫn tới chọn sai phương pháp. Kết quả họ vô cùng nản chí khi tiếp tục vì kiến thức quá nâng cao so với khả năng của bản thân.

Trên đây là một số sai lầm khi học tiếng Nhật mà đa số người học đều mắc phải. Thông qua bài viết này hi vọng mọi người có thể lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn để học tiếng Nhật không còn là nỗi sợ hãi.

Lựa chọn tài liệu học tiếng Nhật rất quan trọng
Lựa chọn tài liệu học tiếng Nhật rất quan trọng

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học tiếng Nhật cơ bản bắt đầu từ đâu

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn