Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Tại sao nên học tiếng Nhật ở thời điểm này?

Học tiếng Nhật có tác dụng gì? Tại sao lại phải học tiếng Nhật? Trong bài viết này, Dekiru sẽ trả lời các câu hỏi này để các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Để có thể tồn tại và sống sót giữa chiến trường khốc liệt như vậy, điều đầu tiên bạn cần phải biết chính là ngoại ngữ. Nhưng tiếng Anh đang ngày càng phổ biến thì lựa chọn ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh chính là một lựa chọn thông minh, trong số đó phải kể tới tiếng Nhật.

1. Tiếng Nhật mang lại cho bạn cơ hội việc làm với mức lương cao

Không thể phủ nhận rằng các công ty Nhật Bản mạnh tay trả lương cao cho các ứng viên biết việc và hiểu được ngoại ngữ của họ. Người Nhật đa số không dùng tiếng Anh, vì vậy họ rất coi trọng người tài biết làm việc bằng ngôn ngữ của họ.

Như mọi người cũng biết, Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới với tổng số vốn ODA đầu tư vào Việt Nam luôn thuộc top đầu. Có thể thấy cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với đãi ngộ tốt ở các công ty Nhật Bản luôn là mong ước của rất nhiều lao động Việt Nam.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy Nhật Bản là quốc gia trả lương cao nhất so với các nền kinh tế khác thuộc châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan… Người lao động Việt hiện nay cũng không mặn mà lắm với thị trường lao động trong nước do môi trường không phù hợp và mức lương không đủ chi trả sinh hoạt phí. Vì vậy tỷ lệ lao động sang làm việc tại Nhật Bản cũng ngày một tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc chính phủ Nhật Bản cũng đang dần thắt chặt các điều kiện của lao động Việt sang Nhật Bản.

Xem thêm: Học tiếng Nhật cơ bản bắt đầu từ đâu

Tại sao nên học tiếng Nhật ở thời điểm này - ảnh 1

2. Cơ hội giành học bổng từ các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ chú trọng phát triển kinh tế mà cũng vô cùng quan tâm tới nền giáo dục. Mỗi năm Nhật Bản chi hàng triệu đô la đầu tư cho giáo dục. Vậy nên nếu bạn có dự định đi du học thì Nhật Bản chính là một trong những điểm đến hàng đầu.

Biết tiếng Nhật sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt. Bạn sẽ có nhiều cơ hội săn được học bổng có giá trị, thêm vào đó bạn có thể dành thời gian để đi làm thêm trải nghiệm cuộc sống thay vì phải dành 1 hoặc 2 năm tại trường học tiếng trước khi vào chuyên ngành.

Có một người cũng đã từng khuyên rằng, sang Nhật Bản cái gì không biết cũng không sao nhưng quan trọng là phải biết tiếng. Nói vậy để hiểu rằng tầm quan trọng của tiếng Nhật là vô cùng to lớn đối với những người nước ngoài có dự định sinh sống và làm việc tại đây.

Một lời khuyên cho bạn là nên học tiếng Nhật trong nước trước khi sang Nhật. Bởi chi phí học tập tại Việt Nam luôn rẻ hơn rất nhiều so với Nhật Bản. Bạn cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị hành trang của mình trước khi lên đường bay sang Nhật.

Xem thêm: Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tại sao nên học tiếng Nhật ở thời điểm này - ảnh 2

3. Học tiếng Nhật giúp bạn sống một cuộc đời mới

Biết thêm một ngoại ngữ là bạn đã có thêm cơ hội tiếp cận với những nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Nhật Bản từ lâu được coi là một trong những quốc gia có nền văn hóa phong phú, đa dạng tại Châu Á. Với lịch sử hàng ngàn năm hình thành và phát triển, Nhật Bản sẽ mang tới những khám phá, trải nghiệm vô cùng mới mẻ mà trước đây bạn chưa từng biết đến.

Những văn hóa Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới mà bạn không thể không nhắc đến như văn hóa trà đạo, văn hóa Samurai hay Geisha… Người Nhật Bản luôn khiến cả thế giới bất ngờ với phong cách sống và truyền thống lâu đời của họ. Nếu muốn bước chân vào đất nước Nhật Bản đầy hứa hẹn thì điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất là bạn phải biết tiếng Nhật.

Xem thêm: Mách bạn cách đạt 180 điểm JLPT

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn