Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Kinh nghiệm học tiếng Nhật dễ nhớ nhất hiện nay

Tiếng Nhật - ngôn ngữ được đánh giá khó nhất trên thế giới. Không phải ai cũng học được ngôn ngữ này. Vậy để Dekiru đưa ra một số kinh nghiệm học tiếng Nhật nhé!

Để có thể thông thạo được ngôn ngữ này không phải một sớm một chiều mà đạt được. Tuy nhiên với những kinh nghiệm học tiếng Nhật của Dekiru gửi tới bạn trong bài viết dưới đây đã được rất nhiều người áp dụng và thành công sẽ phần nào đó hỗ trợ bạn cải thiện trình độ của mình.

1. Đừng học từ vựng đơn lẻ, hãy học cả cụm từ

Việc học từ vựng đơn lẻ sẽ khiến não bộ của bạn không duy trì được tính logic, mạch lạc. Trong tiếng Nhật có rất nhiều từ ở mỗi ngữ cách lại được sử dụng một cách khác nhau. Việc học từ đơn lẻ đôi khi sẽ khiến bạn gặp phải trường hợp dở khóc dở cười như bạn biết nghĩa của từ, nhưng lại không biết dùng nó trong câu nói. Điều này dần dần sẽ dẫn đến cảm giác sợ học từ vựng. Thay vào đó, bạn nên học từ bằng cách học cả một cụm để biết sử dụng vào những trường hợp cụ thể.

Xem thêm: 6 bước học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

2. Luyện nghe, nói trước khi luyện đọc, viết

Khi học một ngôn ngữ mới mà không phải tiếng mẹ đẻ, bạn cũng giống như đứa trẻ 2 tuổi tập nói vậy. Những đứa trẻ đó chúng bắt đầu bi bô học nói trước chứ không bao giờ học từ vựng hay ngữ pháp. Hãy tưởng tượng bạn là đứa trẻ 2 tuổi và học theo chúng, dần dần sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp cũng như hình thành thói quen sử dụng tiếng Nhật.

3. Luyện đọc tin tức bằng tiếng Nhật

Có rất nhiều nguồn thông tin tiếng Nhật mà bạn có thể sử dụng. Những chủ đề tin tức bằng tiếng Nhật thường là những vấn đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày mà bạn luôn gặp phải. Ngôn từ sử dụng trên báo chí thường khá gần gũi và rất dễ tiếp cận, đặc biệt là đối với những người đang học tiếng Nhật. Luyện được thói quen này cũng giúp bạn tích lũy được vốn sống kha khá nếu bạn đang có ý định tới Nhật Bản.

4. Tập hát karaoke tiếng Nhật

Nhật Bản là quốc gia phát minh ra karaoke vì vậy không có gì khó hiểu khi nó trở thành một trong những nét đẹp văn hóa của người dân Nhật Bản. Người Nhật Bản cũng rất có cảm tình với người ngoại quốc biết hát những bài hát của họ. Hát karaoke còn giúp bạn phản xạ nhanh với mặt chữ và tăng tốc độ đọc, do đó hãy luyện tập càng sớm càng tốt nhé.

Xem thêm: 20 bài hát giúp bạn học tiếng Nhật

5. Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ flashcard

Những tấm thẻ ghi nhớ từ vựng là phụ tá bạn đắc lực cho người học ngoại ngữ. Dù là tiếng Nhật hay bất cứ một ngôn ngữ nào. Những tấm thẻ flashcard được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi giúp bạn dễ dàng mang theo bên mình, bạn có thể lấy nó ra để học ở mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa bạn có thể mua chúng với mức giá khá dễ chịu hoặc cũng có thể tự tạo nó cho riêng mình tùy theo sở thích.

6. Tìm một người bạn để tranh luận

Người ta đã chứng minh được rằng việc tranh luận bằng tiếng nước ngoài sẽ giúp bạn nhớ lâu về những từ vựng và chủ đề đó. Giống như việc bạn đi cãi nhau với người khác, bạn thậm chí có thể nhớ được ngày hôm đó đối thủ của bạn mặc quần áo gì, màu sắc ra sao và bạn đã tranh luận thắng người đó như thế nào. Vì vậy hãy tìm ngay cho mình một người bạn để tranh luận về những chủ đề mà bạn yêu thích hoặc cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên hãy tranh luận trong hòa bình nhé nếu không muốn đôi bên cùng cảm thấy khó xử.

Xem thêm: Học nhanh ngữ pháp N3 làm chủ đề thi JLPT

7. Thường xuyên củng cố kiến thức bằng cách làm bài tập

Cách nhanh nhất để nhớ ngữ pháp và từ vựng là làm bài tập thật nhiều, thật thường xuyên và làm đi làm lại. Làm nhiều thì tay quen, bạn sẽ tăng khả năng viết cũng như khả năng tư duy. Bằng cách này, bạn sẽ dần dần nhớ ngữ pháp một cách tự nhiên và vô cùng hiệu quả. Mong rằng bài viết hôm nay Dekiru đã đưa tới cho các bạn những lời khuyên bổ ích và đồng hành cùng các bạn sau này.

Tìm hiểu thêm các khóa học Học tiếng Nhật Online vô cùng bổ ích của Dekiru tại đây nhé!

Xem thêm: Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật tiến bộ?

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn