Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Từ con số 0 đến làm chủ tiếng Nhật

Chia sẻ học tiếng Nhật từ 1 cô bé không biết gì về tiếng Nhật. Sau 6 tháng cô đã thành thạo tiếng Nhật nhờ vào website học tiếng Nhật Online Dekiru.vn

Chào mọi người, hiện nay mình thấy có khá nhiều bạn học tiếng Nhật và đang nản dần đều vì nó quá khó nhằn và lắm kiến thức. Một năm trước mình cũng y như các bạn vậy, thậm chí còn "nát" hơn khi chỉ thuộc được 2 bảng Hiragana, Katakana và bập bõm mấy câu giới thiệu tên, tuổi, quốc tịch. Hành trang sang Nhật Bản của mình chỉ có vốn kiến thức của một đứa nhập môn mặc dù mình đã theo học hơn 1 năm tại các trung tâm dạy tiếng.

Từ con số 0 đến làm chủ tiếng Nhật - ảnh 1

Giới thiệu sơ qua chút thì mình hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Bằng này năm ngoái mình vừa xin nghỉ học tại trung tâm vì cảm thấy không phù hợp và hiệu quả đem lại không cao.

Nghỉ xong cũng hoang mang lắm chứ các bạn vì chỉ còn 6 tháng nữa là mình sang Nhật rồi, cũng chẳng biết nên bắt đầu ở đâu nữa, mình như kiểu người sắp chết đuối vậy. Có một lần thì mình được đứa bạn giới thiệu nên học online qua mạng, mình nghĩ cách học này khá hay, ừ thì cứ thử xem sao, có mất mát gì đâu. Mình dành nguyên ngày lướt mạng để tìm hiểu tất cả các khóa học Online tiếng Nhật và khi ấy vô tình mình đã nhìn thấy khóa học của Dekiru Nihongo.

Mình đọc giới thiệu trên website của Dekiru thấy cũng ok, có nhiều học viên đạt kết quả cao và quan trọng nó là giải pháp tối ưu cho mình trong hoàn cảnh này. Mình quyết định đăng ký khóa combo N4&N3 tại Dekiru.

Có một điều quan trọng nhất mà mình tìm hiểu ở Dekiru là học phí "hạt dẻ", chỉ bằng 1/10 tại trung tâm. Dekiru đang có chương trình khuyến mại nên mình đã đăng ký khóa combo N4&N3 để được giảm thêm 30%. Trước mỗi khóa học đều có phần giới thiệu lộ trình học và mục tiêu trong mỗi khóa, nhờ đó mình có thể lên kế hoạch ôn luyện và phân bổ thời gian học tập hợp lý. Cái hay khi học ở đây là mình có thể học ngay tại nhà, đúng nghĩa học mọi lúc, mọi nơi. Mình đã tiết kiệm được chi phí đi lại rất nhiều. Thay vì thời gian di chuyển tới trung tâm mình có thể ở nhà học thêm 1 bài học nữa. Mình cũng không phải lao xe ra ngoài đường giữa thời tiết nắng nóng 40,50 độ C, điều này thật sự là ám ảnh kinh hoàng đối với mình.

Lý do thứ hai mình đánh giá điểm 10 cho chất lượng chính là hệ thống bài giảng được xây dựng rất chặt chẽ, hợp lý, tiện lợi và dễ sử dụng. Mình vừa có thể làm chủ tốc độ học, vừa có thể xem đi xem lại những bài học mà mình chưa nắm rõ, đây là ưu điểm rất lớn cho một đứa phải cần cù bù thông minh như mình. Tài liệu trên Dekiru được biên soạn riêng biệt theo từng bài học, nó giúp mình tiết kiệm thời gian, công sức mà không phải mày mò tìm kiếm trên mạng nữa. Quan trọng là hàng ở Dekiru là hàng auth chứ không fake như mình tự kiếm.

Sau mỗi giai đoạn học đều có bài kiểm tra đánh giá năng lực, mình có thể biết được trình độ hiện tại của bản thân để còn tăng, giảm thời lượng cho phù hợp. Các khóa học tại đây được thiết kế theo kiểu cuốn chiếu, nghĩa là học đến đâu chắc đến đó, hổng chỗ nào bù ngay chỗ đó. Phương pháp này giúp người học nắm vững kiến thức, không bị tình trạng dồn nén, ứ đọng dẫn tới nản chí. Đặc biệt, ngân hàng đề thi được thiết kế theo format tiêu chuẩn của kỳ thi năng lực tiếng Nhật giúp người học làm quen thích nghi trước khi vào kỳ thi chính thức.

Không biết mình đã kể với các bạn rằng vốn từ vựng của mình không bằng một đứa trẻ con chưa nhỉ, nếu chưa thì bây giờ các bạn biết rồi đó. Trước khi học tại Dekiru thì mình chỉ biết đếm từ 1 đến 10 với vài từ về đồ vật cơ bản. Chấm hết. Câu chuyện sẽ chỉ dừng lại ở đó nếu như mình không biết đến kho tàng từ vựng, ngữ pháp đi kèm trong mỗi khóa học. Mỗi ngày mình học 10 từ vựng theo chủ đề, mình còn viết những từ mới đó ra góc học tập, trên cánh tủ lạnh, những nơi nào thường xuyên đập vào mắt mình nhất. Học từ mới hôm trước và hôm sau lấy ra ôn lại, cứ như vậy mình đã tích lũy được một số vốn từ vựng kha khá.

Từ con số 0 đến làm chủ tiếng Nhật - ảnh 2

Bên cạnh kiến thức học thuật, Dekiru mang đến cho mình những hiểu biết về giá trị văn hóa, con người, cuộc sống ở Nhật. Những lúc rảnh rỗi, mình lại mò vào trang blog của Dekiru để tìm hiểu thêm về đất nước mà mình chuẩn bị đến, nhờ vậy mà mình có thể chuẩn bị tâm lý trước khi sang và phần nào tránh khỏi tình trạng "shock văn hóa".

Ngoài phiên bản PC thì mình tìm hiểu được Dekiru đã cho ra mắt phiên bản mobile giúp tối đa hóa việc học, mình có thể xem bài giảng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên xe bus. Giao diện được thiết kế sắc nét, đồ họa đẹp mắt đã truyền cảm hứng học tập cho mình rất nhiều.

Tuy nhiên có một điều khó khăn nhất mà mình gặp phải trong quá trình học online chính là những cám dỗ từ Internet. Màn hình máy tính của mình thường xuyên trong tình trạng "Hai nửa phân tranh" - 1 tab phim và 1 tab học. Thực sự rất khó để thoát khỏi cám dỗ từ Internet. Sau này mình đã suy nghĩ lại, nếu cứ để tình trạng này tiếp tục thì dù có 10 năm nữa tiếng Nhật của mình cũng chẳng khá lên nổi. Mình quyết định phân chia thời gian biểu, cứ học hết một bài mình sẽ nghỉ ngơi thư giãn đầu óc hoặc nghe một bài nhạc nào đó. Mình cảm thấy cách này khá hiệu quả, ít nhất là đối với mình.

Mình đã học theo lộ trình có sẵn tại Dekiru và đạt N3 chỉ trong 2 tháng. Có lẽ mình phải biết ơn cô bạn thân vì đã giới thiệu Dekiru cho mình, nếu không chắc giờ này mình vẫn còn ở Việt Nam đi buôn quần áo.

Qua những gì trải nghiệm thì mình thấy rằng Dekiru là địa chỉ tin cậy giúp đỡ mình trên con đường học tiếng Nhật. Không thể phủ nhận những gì nó đã mang lại cho mình để có được thành công như ngày hôm nay.

Nếu có thời gian hãy thử tìm hiểu nhé, dù ít dù nhiều thì mình tin rằng Dekiru cũng sẽ mang lại cho bạn những giá trị bất ngờ đó.

Xem thêm:

Suy nghĩ sai lầm khi học tiếng Nhật online "không hiệu quả"

Bí quyết viết email bằng tiếng Nhật

Dekiru giải pháp học tiếng Nhật Online hàng đầu Việt Nam

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn