Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Làm sao để học thật tốt tiếng Nhật? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Dekiru khám phá phương pháp học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới học trong bài viết này!

Đối với một người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì việc xác định cho mình xem cần phải bắt đầu từ đâu quả thật là một điều không hề đơn giản. Dưới đây là một gợi ý của Dekiru dành cho các bạn mới học tiếng Nhật có thể tham khảo nhé.

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới học

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới học (Ảnh minh họa)

Thứ nhất: Để bắt đầu học một ngôn ngữ nào bạn phải bắt đầu học bảng chữ cái. Tiếng nhật có ba bảng chữ cái là:

Điều quan trọng nhất khi mới học tiếng Nhật cơ bản là bạn phải thuộc nằm lòng hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana còn bảng chữ Kanji bạn sẽ học từ từ vì rất nhiều bạn không thể học hết trong một thời gian ngắn. Học Kanji là một quá trình kéo dài trong suốt thời gian học tiếng Nhật của bạn. Đây là nguyên tắc học tiếng Nhật cơ bản và quan trọng nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới học

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana​

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới họcBảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Thứ hai: Sau khi đã thành thạo hai bảng chữ cái là Hiragana và bảng chữ Katakana, đa phần mọi người sẽ tập trung vào học Ngữ pháp tiếng Nhật. Cách học này sẽ làm bạn học một ngôn ngữ rất chậm và khó có thể giao tiếp lưu loát. Thay vì đi theo lối mòn khi học ngoại ngữ bạn hãy bắt đầu luyện phát âm các từ vựng mới vì khi phát âm đúng bạn sẽ nghe đúng và nói chuẩn.

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới học

Ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản

Thứ ba: Bạn sẽ luyện nghe các đoạn hội thoại đơn giản, bạn hãy nghe nghe và nghe thật nhiều lần, nghe đi nghe lại mặc dù lúc đầu có thể nghe không hiểu, sau một thời gian luyện nghe thật nhiều bạn sẽ mở phần sách đi kèm hội thoại để xem kỹ nội dung học. Đến đây các bạn sẽ thắc mắc bạn không biết ngữ pháp không biết viết làm sao dịch và đọc được, suy nghĩ này sai bạn nhé một chương trình học tiếng nhật các sách đều phiên âm dưới dạng hiragana, romaji, kanji thậm chí có một số sách còn để tiếng anh giúp bạn có thể hiểu rõ nội dung bài hội thoại nhất.

Xem thêm: Mách bạn 5 chiêu vượt qua kỳ thi JLPT đơn giản

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới học

Luyện nghe tiếng Nhật tại các bài học luyện nghe của Dekiru

Thứ tư: Bạn sẽ bắt đầu luyện nói nghe và tự đặt ra các câu trả lời xung quanh đoạn hội thoại để luyện khả năng nói một cách lưu loát nhất.

Thứ năm: Sau đó bạn mới bắt đầu tập viết các từ vựng mới còn ngữ pháp bạn không cần phải học vì khi bạn tập trả lời đặt các câu hỏi câu trả lời đó chính là cách học ngữ pháp chuẩn nhất mà không cần bất kỳ quyển sách nào dạy bạn mà bạn sẽ mãi mãi không bao giờ quên.

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới học

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới học (Ảnh minh họa)

Việc chọn cho mình một phương pháp phù hợp sẽ giúp cho quá trình học tiếng Nhật nói chung và học từ vựng nói riêng bớt vất vả và trình độ được nâng cao nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo thêm cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả !

Năm nguyên tắc học tiếng nhật cơ bản trên được xem là nguyên tắc tối ưu cho việc học tiếng nhật vì vậy bạn chỉ cần kiên trì, tuần tự áp dụng theo phương pháp. Có thể lúc đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn tuy nhiên sau khi bạn đã quen với phương pháp bạn sẽ cảm nhận thấy vô cũng dễ, và đem lại hiệu quả thật bất ngờ những người xung quanh bạn sẽ thắc mắc bạn học tiếng Nhật ở đâu mà nói giỏi và lưu loát như vậy.

Để có thể nhanh tiến bộ hơn mình gợi ý các bạn tham khảo các khóa học tiếng Nhật Online tại nhà của Dekiru, tại Dekiru các bạn sẽ tìm thấy cho mình một lộ trình học tiếng Nhật cơ bản phù hợp.

Tìm hiểu về khóa học tiếng Nhật Online hiệu quả tại đây.

Xem thêm: 20 bài hát giúp bạn học tiếng Nhật

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn