Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

6 bộ sách học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay cho người mới học

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc học ngoại ngữ, trong đó quan trọng và cần thiết nhất phải kể đến là sách/giáo trình học. Tiếng Nhật cũng như vậy, trong phạm vi bài viết này, Dekiru sẽ giới thiệu cho các bạn 6 sách học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay.

1. Sách học tiếng Nhật Minna no Nihongo

Không phải nói chắc ai cũng biết đây học  giáo trình tiếng Nhật cực kỳ thông dụng của nhiều trung tâm tiếng Nhật và giáo trình này vẫn đang là sách giáo khoa để giảng dạy tại Nhật Bản. Chính vì vậy mà mức độ tin tưởng cũng như chất lượng của bộ sách này thuộc loại top đầu trong số những sách học tiếng Nhật bạn cần biết khi mới học tiếng Nhật. Bộ sách có đầy đủ các phần: Sách giáo khoa, sách giải thích từ vựng, sách nghe hiểu...

6 bộ sách học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay cho người mới học - ảnh 1
Sách học tiếng nhật 1. Minna no Nihongo

 

2. Tự học viết tiếng Nhật căn bản Katakana & Hiragana

Cuốn sách Katakana & Hiragana – Tự học viết tiếng Nhật căn bản được biên soạn nhằm giúp cho những học viên mới có thể làm quen với tiếng Nhật một cách nhanh nhất. Do đó mọi ưu tiên đều được tập trung vào việc kích thích sự tham gia của giáo viên, với khối lượng đa dạng các câu và thành ngữ thực hành để củng cố cho học viên những ký tự đã học trong mỗi giai đoạn. Sách cũng giúp học viên học được một cách dễ dàng bằng những ký tự màu xám nhạt theo nét chữ, cho phép học viên nắm vững được cách viết, đường nét và sự cân bằng của các ký tự.

Sách có một số đặc điểm nổi bật:

- Mẫu tự được trình bày theo 3 dạng: Viết bằng bút lông truyền thống, viết tay và chữ in.

- Chữ được in mờ để học viên tập đồ theo nét chữ.

- Bài tập đa dạng.

- Giải thích bổ sung, gồm cả giới thiệu ngắn gọn về nguồn gốc của từng mẫu tự để nâng cao khả năng nhận diện mặt chữ.

- Nhiều hình ảnh và ví dụ minh họa.

6 bộ sách học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay cho người mới học - ảnh 2
Sách tự học viết tiếng Nhật căn bản Katakana & Hiragana

3. Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có CD)

Đúng với tiêu đề sách, cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện thi tiếng Nhật N5 với đủ các dạng đề thi, cả dạng làm trên giấy và nghe hiểu bằng CD. Chắc chắn sau khi đã học hết cuốn sách này, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với kỳ thì năng lực tiếng Nhật N5 nữa.

6 bộ sách học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay cho người mới học - ảnh 3
Sách Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có CD)

4. Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (có CD)

Cũng giống như cuốn Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu ở trên, cuốn sách này thuộc kiểu giáo trình tiếng Nhật giao tiếp. Giáo trình này phù hợp với những ai đang cần tiếng Nhật giao tiếp khi đi làm bởi đôi khi chương trình học không đáp ứng được nhu cầu về giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp. Sách được trình bày dễ hiểu có kèm theo CD giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói rất tốt.

6 bộ sách học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay cho người mới học - ảnh 4
Sách Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (có CD)

5. 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)

Đây là sách học tiếng Nhật được khá nhiều bạn trẻ tìm mua, sách có nội dung gồm những bài học nhỏ về nhiều chủ đề khác nhau với thời lượng 10 phút mỗi bài các bạn có thể học mỗi lần.

6 bộ sách học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay cho người mới học - ảnh 5
Sách 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)

6. Bộ sách du học/tu nghiệp Nhật Bản – Đề thi thử N5 (có CD)

Bộ sách học tiếng Nhật này bao gồm: ngữ pháp căn bản, hội thoại ứng dụng và đề thi thử N5. Bộ sách này phù hợp với những bạn muốn đi du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục tiêu sau khi học xong bộ sách này là các bạn có thể nắm vững được kiến thức sơ cấp và đủ trình độ để giao tiếp cơ bản phục vụ công việc và cuộc sống.

Ngoài ra nếu các bạn thường xuyên sử dụng máy tính thì có thể tham khảo và download các bộ sách học tiếng Nhật, giáo trình tiếng Nhật Online tại đây: Tài liệu tiếng Nhật Online Dekiru

Tham khảo các chương trình học tiếng Nhật Online hiệu quả tại Dekiru.vn cũng là một giải pháp giúp bạn gia tăng khả năng tiếng Nhật của mình.

Chúc các bạn học giỏi và thành công với tiếng Nhật.

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn