Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Sách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Khi mua sách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu thì bạn cần phải lựa chọn các đầu sách phù hợp, có như vậy việc học mới đạt hiệu quả mong muốn.

Xem thêm 6 bộ sách học tiếng Nhật cơ bản nhất

Đầu tiên, bạn hãy tìm sách học tiếng Nhật căn bản, sau đó tìm hiểu định dạng chương. Mỗi chương sách sẽ được thiết kế theo một cấu trúc nhất định riêng. Khi hiểu được cấu trúc từng loại sách người học sẽ dễ định hình hơn trong quá trình học tập tiếng Nhật của mình.

Sách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Tiếp theo, hãy quan tâm đến số lượng từ vựng trong sách. Học tiếng Nhật thì từ vựng vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn bạn có giao tiếp được hay không. Cho nên khi chọn sách bạn nên lưu ý tìm những quyển phù hợp với vốn từ mình cần trau dồi vì số lượng từ vựng ở mỗi cuốn là khác nhau.

Hãy xem về số lượng cấu trúc ngữ pháp trên một số chương, rồi số lượng bài tập trong chương. Các bạn nên chọn những cuốn sách học tiếng Nhật mà mỗi chương đều có các bài tập củng cố, giúp bạn thực hành ngay sau khi học ngữ pháp. Như vậy bạn học sẽ nhớ lâu và hiểu bài nhanh hơn.

Sau đó, hãy xem sách có kèm audio không. Một số cuốn sách có kèm audio dạng CD đối với sách bản cứng, bản mềm sẽ có trên trang web. Mặt khác, để đánh giá một cuốn sách chất lượng thì bạn nên chú trọng xem sách có giải thích chi tiết không, có dễ đọc và dễ hiểu không.

Điều quan tâm cuối cùng đó là chủ đề sách. Hãy chọn cuốn sách có chủ đề hợp với mục đích học tiếng Nhật của bạn. Ví dụ như học ngữ pháp, từ vựng hay học tiếng Nhật giao tiếp,... 

Sách học tiếng Nhật Minnano Nihongo dành cho người mới bắt đầu

Giáo trình Minna no nihongo được đánh giá là một trong những sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu chuẩn chỉnh nhất và hiện đang được hầu hết các trung tâm tiếng Nhật cũng như các trường đại học sử dụng cho quá trình giảng dạy. Để tự học tiếng nhật sơ cấp thật tốt thì bạn nên làm quen với bộ giáo trình này. Minnano Nihongo là bộ sách gồm 6 quyển, bao gồm:

Sách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Sách học học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu - Honsatsu (Quyển chính)

- 文型 (bunkei) – Mẫu câu: Các câu mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài (được dịch ở phần “Mẫu câu” trong sách bản dịch)

- 例文 (reibun) – Ví dụ: Các đoạn hội thoại mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài (được dịch ở phần “Ví dụ” trong sách bản dịch)

- 会話 (kaiwa) – Hội thoại: Tình huống hội thoại chính trong bài (được dịch ở phần “Hội thoại” trong sách bản dịch)

- 練習 A (renshuu A) – Luyện tập A: Phần tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp trong bài

- 練習B (renshuu B) – Luyện tập B: Các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài

- 練習C (renshuu C) – Luyện tập C: Các bài luyện tập hội thoại sử dụng các mẫu câu được học trong bài

- 問題 (Mondai) – Vấn đề: Các bài tập nghe viết và sử dụng các mẫu ngữ pháp trong bài.

Sách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Quyển bản dịch sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

– Từ vựng: Liệt kê các từ mới liên quan đế bài học và chủ đề của bài học.

– Phần dịch: Dịch các phần kaiwa, bunkei, reibun và kaiwa từ quyển chính sang tiếng Việt.

– Từ và thông tin tham khảo: Các thông tin, từ vựng tham khảo không được đề cập nhưng có liên quan đến nội dung và chủ đề bài học.

– Giải thích ngữ pháp: giải thích cấu trúc, cách sử dụng của các mẫu ngữ pháp có trong bài, có cả ví dụ đi kèm, rất chi tiết và dễ hiểu.

Sách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou

Đây là sách bài tập ngữ pháp, rất nhiều các bài tập đa dạng và phong phú.

Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25

Là sách đọc hiểu tương ứng với nội dung sách tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu, giúp bạn vừa học ngữ pháp trong quyển chính vừa luyện đọc trong sách này. Hình thức học sẽ là đọc xong văn bản và trả lời câu hỏi.

Quyển Choukai Tasuku 25

Có vai trò tương tự như sách đọc hiểu nhưng đây là cuốn về nghe hiểu. Các bài nghe phù hợp với trình độ sơ cấp, có kèm theo script ở cuối sách tránh trường hợp bạn không nghe được.

Quyển Yasashii Sakubun

Bao gồm 20 chủ đề để các bạn tập viết văn, đến một bài học nhất định mới viết được (đã ghi chú rõ ràng trong sách). Mỗi bài đều có một chủ đề, một đoạn văn mẫu, mọi người đọc văn bản đó, sau đó luyện tập đặt câu và cuối cùng là tự mình viết thành một văn bản hoàn chỉnh.

Sau khi đã hình thành cho mình phương pháp học rồi, giai đoạn tiếp theo bạn hoàn toàn có thể tự học rất hiệu quả tại nhà với sách tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu Minna no Nihongo. 

Ngoài ra nếu các bạn thường xuyên sử dụng máy tính thì có thể tham khảo và download các bộ sách học tiếng Nhật, giáo trình tiếng Nhật Online tại đây: Tài liệu tiếng Nhật Online Dekiru

Tham khảo các chương trình học tiếng Nhật Online hiệu quả tại Dekiru.vn cũng là một giải pháp giúp bạn gia tăng khả năng tiếng Nhật của mình.

Chúc các bạn học giỏi và thành công với tiếng Nhật.

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn