Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp tự học tiếng Nhật, mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm riêng. Vậy phải làm thế nào để việc tự học thực sự có hiệu quả? Khám phá ngay nhé!

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

Xác định phương pháp học phù hợp

Tự học truyền thống là học một mình với sách vở, giáo trình và thường là học tại nhà hay trên thư viện… Ngày nay, do nhu cầu của xã hội, việc tự học đã được bổ trợ bằng rất nhiều các công cụ thông minh khác như website học tiếng Nhật trực tuyến, video bài học online, từ điển online… Hãy xác định xem bản thân mình phù hợp với phương pháp học nào, từ đó vạch ra lộ trình học rõ ràng và tuân thủ theo lộ trình đó. Nếu tự học online, hãy lựa chọn website/phần mềm học uy tín và chất lượng. Rất nhiều trường hợp các bạn phải thanh lý, đem cho hoặc bán lại khóa học online vì mua nhầm phải nơi chất lượng kém. Vậy nên hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ.

Sắp xếp thời gian biểu tự học hợp lý

Tự học nhưng không có nghĩa là tự do thích học thế nào cũng được. Học trên lớp có thời khóa biểu, học ở nhà cũng cần thời gian biểu. Đối với những người đã đi làm thì việc cân đối thời gian càng vô cùng cần thiết. Sắp xếp thời gian học hợp lý sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian học và nâng cao hiệu quả học tập. Hãy phân bổ bài học vào các khoảng thời gian cân đối và đặt mục tiêu hoàn thành cho mỗi bài, buộc bản thân phải thực hiện. Đừng để tâm lý “thôi mai học” hay vì vướng bận một việc nào đó mà dễ dàng bỏ qua.

Xem thêm: Tổng hợp bộ từ vựng tiếng Nhật N5

Tìm kiếm cơ hội học hỏi và rèn luyện kiến thức

Tự học tiếng Nhật có ưu điểm là người học chủ động về thời gian cũng như phương pháp học. Tuy nhiên, đây cũng là một hạn chế khi kỹ năng hội thoại, giao tiếp không được rèn giũa, va đập nhiều. Do vậy, hãy luôn tìm kiếm cơ hội học hỏi và rèn luyện kiến thức. Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Nhật, các công việc tình nguyện, các CLB giao lưu Việt – Nhật, hoặc thậm chí tìm kiếm cơ hội tham gia các tổ chức NGO (phi chính phủ)… Học đi đôi với hành chắc chắn sẽ giúp kiến thức được “xào nấu” và củng cố vững chắc hơn nhiều lần, mặt khác khả năng hội thoại và phát âm cũng sẽ tiến bộ. Kỹ năng mềm của bạn cũng sẽ được trau dồi tốt hơn.

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

Giữ tinh thần vững vàng

Yếu tố sau cùng cũng là quan trọng nhất, chính là việc bạn phải quyết tâm và thật kiên trì. Vạn sự khởi đầu nan. Đừng vì tiếng Nhật khó, đừng vì quá nhiều thứ phải học phải làm mà nản chí. Không ít bạn chỉ mới học hết bảng chữ cái đã bỏ cuộc, không ít bạn vì bận này bận kia mà tặc lưỡi bảo dừng, không học nữa, hoặc vì chán nên không muốn tiếp tục. Không có chặng đường nào trải toàn hoa hồng cả, muốn nếm quả ngọt phải chịu khó vun trồng, bạn hãy cố gắng và luôn giữ tinh thần hứng khởi để việc chinh phục tiếng Nhật trở nên thú vị và đơn giản hơn.

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana, cách đọc, cách viết, phát âm...

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, cách đọc, viết, học phát âm

Nói tóm lại, phương pháp tự học Tiếng Nhật thì có rất nhiều nhưng điều quan trọng vẫn là sự tự giác và chăm chỉ của mỗi người. Tự học tiếng Nhật không khó nếu bạn đủ quyết tâm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình học tập tiếng Nhật phù hợp với bản thân thì có thể tham gia vào khóa học tiếng Nhật Online tại Dekiru. Chi tiết khóa học vui lòng ấn vào đây để tìm hiểu và đăng ký học thử miễn phí.

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn