Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Học tiếng Nhật như thế nào thì thực sự hiệu quả?

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó trên thế giới, tuy vậy xu hướng sử dụng ngôn ngữ lại này đang ngày một tăng lên. Học tiếng Nhật như thế nào sẽ hiệu quả?

Số người học tiếng Nhật tại Việt Nam đã tăng từ hơn 40.000 người năm 2013 lên tới hàng trăm nghìn người ở thời điểm hiện tại. Với mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang đà phát triển, chắc chắn những con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên chóng mặt trong thời gian tới và tiếng Nhật sẽ trở thành một ngoại ngữ thông dụng ở nước ta chỉ sau tiếng Anh. 

Học tiếng Nhật như thế nào thì thực sự hiệu quả?

Có tiếng Nhật trong tay bạn muốn thất nghiệp cũng là điều rất khó trong khi nhiều người học tiếng Anh 12 năm trời nhưng vẫn thất nghiệp. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc với mức thu nhập cao tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc biến ước mơ du học thành hiện thực. Ngoài ra, do thị trường ngày càng mở rộng cùng với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, cơ hội học tiếng Nhật để kinh doanh hay hợp tác lâu dài là hoàn toàn khả thi. Vậy học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả? Liệu có giáo trình tự học tiếng Nhật nào đáp ứng được nhu cầu này?

Việc có chứng chỉ ngoại ngữ để xin việc, du học hay nâng cao nghiệp vụ công việc là yếu tố bắt buộc ngày nay. So với các môn ngoại ngữ khác như tiếng Anh với chi phí hơn 4 triệu đồng để có chứng chỉ thì chi phí thi tiếng Nhật chỉ bằng 1/4. Ngoài ra, trong khi chứng chỉ tiếng Anh đã bị “bão hòa”, mức độ cạnh tranh cao, thì “chứng chỉ” tiếng Nhật lại khá khiêm tốn, các công ty lại đang khát nhân lực với trình độ tiếng Nhật cao như vậy. 

Nếu bạn mong muốn làm việc cùng người Nhật hoặc đi du học thì bạn nên tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản cũng như tác phong làm việc của con người nơi đây. Người Nhật luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên, làm việc tận tâm, sáng tạo và sống có nguyên tắc, kỉ luật. Học tiếng Nhật bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản, điều đó giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc tốt nhất. 

Xem thêm: Suy nghĩ sai lầm khi học tiếng Nhật online "không hiệu quả"

Học tiếng Nhật như thế nào thì thực sự hiệu quả?

Học tiếng Nhật như thế nào?

Bước đầu tiên là tìm hiểu xem mục tiêu “học tiếng Nhật” của bạn là gì. Có phải là xem phim Nhật không cần phụ đề? Là đọc trơn tru những bài nghiên cứu? Hay đủ dùng để có thể sử dụng thành thạo trong công việc?

Thật không may là có rất nhiều người muốn học tiếng Nhật nhưng lại ít có kinh nghiệm tự học tiếng Nhật. Nếu bạn chưa từng học ngoại ngữ nào, bạn sẽ không thể hình dung được việc học ngoại ngữ gặp nhiều khó khăn ra sao và biết được những vấn đề gì mình sẽ gặp phải. Vì vậy, hầu hết mọi người từ bỏ ngay từ giai đoạn đầu học ngoại ngữ. Do đó, việc có một mục tiêu rõ ràng là vô cùng quan trọng. Học tiếng Nhật cũng cần có một mục tiêu như vậy.

Tự học không phải là cách tốt nhất để bắt đầu quá trình giải quyết vấn đề học tiếng Nhật như thế nào. Ngôn ngữ là phương tiện để con người giao tiếp với nhau. Bạn sẽ không thể học nói nếu chỉ tự nói một mình. Tất nhiên việc học qua đài, qua băng đĩa là tốt, nhưng bắt đầu học tiếng Nhật qua đài, băng, đĩa thì bạn sẽ cảm thấy cô đơn và khó tiếp thu được hơn. Vì vậy, tham gia các khóa học tiếng Nhật chính là cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Có giáo viên hướng dẫn sẽ giúp bạn có kiến thức nền vững chắc và cơ bản về ngữ pháp, đảm bảo bạn học đúng hướng và sử dụng thời gian học có hiệu quả.

Phương pháp học tiếng Nhật thì có rất nhiều nhưng mỗi người lại hợp với một cách thức và lộ trình khác nhau. Vậy nên mọi ý kiến đều chỉ là tham khảo, bạn nên tự đánh giá và lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp nhất để đem tại kết quả tốt nhất.

Xem thêm: 3 mẹo luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Học tiếng Nhật như thế nào thì thực sự hiệu quả?

Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Nhật và chinh phục nó!

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn