Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản

Trong phạm vi bài viết này, Dekiru sẽ mách nước cho bạn một số phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản để cải thiện kỹ năng giao tiếp nhé. Bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích được cho các bạn cải thiện vốn tiếng Nhật của bản thân.

Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản là một phần không thể thiếu trong quá trình học tiếng Nhật – là chiếc chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai dành cho những bạn trẻ đam mê văn hóa và ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào.

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản

Sáu tháng đầu năm 2017, Nhật Bản dẫn đầu nguồn vốn FDI vào Việt Nam với 5,08 tỷ USD. Con số đó sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới, tiếp tục mang đến nhiều cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn cho các bạn trẻ Việt Nam tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Cơ hội việc làm cũng tương đồng với yêu cầu về giao tiếp tiếng Nhật. Vì vậy việc luyện nghe tiếng Nhật cơ bản là vô cùng cần thiết.

Hiện nay các công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam khá nhiều nhưng việc tuyển dụng nhân sự nói được tiếng Nhật lại rất khó. Nguyên nhân vì hầu hết nhân sự Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản vì kỹ năng hội thoại (nghe - nói) kém. Do đó, luyện nghe tiếng Nhật cơ bản sẽ là bước đi tắt đón đầu để có một công việc vững chắc tại các doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản. 

Sau đây là các phương pháp để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản:

Đầu tiên là nghe đi nghe lại nhiều lần. Khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản, hãy nghe 2 lần và trả lời câu hỏi trong sách. Sau khi nghe lần 1 thì chọn đáp án, sau đó nghe lại lần 2 và kiểm tra xem mình có muốn đổi đáp án hay không. Sau khi có kết quả sẽ biết được khả năng sai như thế nào, nếu nghe đúng thì sẽ đúng ở lần 1 hay lần 2 để có hướng cải thiện.

Tiếp theo là tham gia các lớp học giao tiếp, hoặc đăng ký các khóa học Online thiên về mảng giao tiếp, vừa để luyện phát âm và phản xạ tiếng Nhật, vừa để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản. Nghe hiểu tiếng Nhật cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật. Với người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng thì không nghe hiểu thấu đáo sẽ dễ dẫn đến hiểu lầm, và trực tiếp hoặc gián tiếp gây sự tự ti của người học tiếng Nhật.

Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản qua phim ảnh tiếng Nhật. Thực ra khá khó để có thể luyện nghe qua hình thức này nhưng việc tiếp xúc nhiều với giọng của người Nhật cho quen tai thì cũng có những hiệu quả nhất định đối với việc luyện nghe của người học tiếng Nhật. Trong quá trình xem phim, người học tiếng Nhật có thể học hỏi được rất nhiều câu khẩu ngữ hay ho. Từ đó hiểu hơn về văn hóa Nhật, về con người và đất nước mặt trời mọc.

Điều cuối cùng cũng là quan trọng nhất là phải tận dụng tối đa thời gian để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản. Không có gì thực sự hiệu quả bằng việc luyện đi luyện lại, nghe đi nghe lại. Mưa dầm thấm lâu. Việc nghe nhiều tiếng Nhật sẽ giúp bạn tiếp thu giọng nói và ngữ điệu của ngoại ngữ này một cách tự nhiên nhất, giống như một đứa bé khi bắt đầu tập nói vậy. Hãy cố gắng nhé.

Và đừng quên tham gia vào các khóa học tiếng Nhật cơ bản tại Dekiru để tạo một nền tảng vững chắc khi giao tiếp và nói chuyện tiếng Nhật.

Tìm hiểu khóa học tiếng Nhật của Dekiru tại đây

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn