Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Có nên tham gia lớp học tiếng Nhật online?

Lớp học tiếng Nhật online luôn là lựa chọn phù hợp với đối tượng người đi làm hoặc người học tiếng Nhật muốn chủ động thời gian học khi thời gian biểu quá bận rộn!

Ngày nay, công nghệ phát triển vượt bậc, lượng người truy cập internet tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Các mảng dịch vụ online không hề tỏ ra kém cạnh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Lĩnh vực giáo dục cũng nằm trong số đó. Các lớp học tiếng Nhật online mở ra rất nhiều, với các phương pháp giảng dạy phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, thậm chí có cả lớp học tiếng Nhật online miễn phí.

Một trong những sai lầm của những người tham gia lớp học tiếng Nhật online đó là không để ý đến trình độ mình đang ở mức độ nào: trung bình, khá, hay giỏi. Các bạn cứ học và không theo một quy tắc nào cả, trong khi cần phải biết mình ở trình độ nào để lựa chọn lớp học với trình độ phù hợp. Bạn cũng cần thiết lập cho mình một mục tiêu cụ thể, rõ ràng và có thể đo lường được. Ví dụ: đạt trình độ N5 trong vòng 3 tháng hay đạt trình độ N3 trong vòng một năm. Đừng đưa ra những mục tiêu chung chung như giỏi tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất, như vậy sẽ khó đạt được kết quả mong muốn.

Có rất nhiều lợi ích của việc tham gia lớp học tiếng Nhật online so với lớp offline truyền thống. Có thể kể đến:

Thứ nhất là chi phí

Với sự phát triển của Internet, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều có lợi trong việc xây dựng chính sách giá cho khách hàng của mình, và dịch vụ lớp học tiếng Nhật online cũng không phải là ngoại lệ. Theo đó, chi phí của mỗi khóa học sẽ được giảm đáng kể. Thông thường một học viên phải trả cho một khóa học tiếng Nhật online N4 trung bình khoảng 5 triệu đồng, thì đối với một khóa học trực tuyến chi phí chỉ vào khoảng 500,000 đồng, nghĩa là chỉ bằng 1/10. Hay một khóa tự học tiếng Nhật ở nhà (dạng gia sư) có giá khoảng 3 triệu đồng thì nếu học theo kiểu trực tuyến, học viên chỉ phải tốn khoảng 300,000 đồng.

Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả 

Thứ hai là tính linh hoạt của lớp học tiếng Nhật online

Tính linh hoạt của một khóa học trực tuyến là rõ ràng bởi vì bản chất của Internet, nền tảng của công nghệ cho việc học trực tuyến là linh hoạt. Từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất, bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học dù bạn vẫn đang ở trong lớp học “ảo”. Tính linh hoạt còn thể hiện ở việc “tự định hướng” và “tự điều chỉnh” đối với việc học tiếng Nhật online cho người mới bắt đầu.

Tiếp nữa là tính thuận tiện của lớp học tiếng Nhật online. Dịch vụ học tiếng Nhật online dựa trên công nghệ là Internet, vì vậy việc tiếp cận rất dễ dàng. Các bạn có thể tiếp cận và học bất cứ nơi đâu, ở nhà, ở thư viện hay quán cafe... bất cứ địa điểm nào chỉ cần bạn có kết nối mạng. 

Xem thêm: 80 Bộ thủ tiếng Nhật và những sai lầm khi học Kanji

Trên đây là một số ưu điểm và lợi ích của lớp học tiếng Nhật online mà bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn cho mình một cách thức và môi trường học tập phù hợp, như vậy việc chinh phục tiếng Nhật sẽ không còn là thách thức khó khăn nữa!

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn