Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Phương pháp học tiếng Nhật mỗi ngày thật hiệu quả

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật tiếng Nhật mỗi ngày là điều thực sự cần thiết, cần có sự luyện tập thường xuyên để ghi nhớ, tạo phản xạ ngôn ngữ.

Học tiếng Nhật mỗi ngày như thế nào cho hiệu quả? Đây hẳn là câu hỏi mà tất cả những ai đã và đang theo học tiếng Nhật đều quan tâm và kiếm tìm câu trả lời phù hợp nhất cho bản thân. Ngoài việc tự học hay học tại các trung tâm, trường lớp, bạn vẫn cần tham gia các hoạt động khác xuyên suốt trong ngày để học ôn kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghe nói.

Học tiếng Nhật mỗi ngày thật hiệu quả

Học tiếng Nhật mỗi ngày không phải là việc bắt buộc phải học ở một khung giờ cố định, học trong số thời gian nhất định hay lượng kiến thức nhất định. Học tiếng Nhật mỗi ngày có nghĩa là ngày nào bạn cũng phải tiếp xúc và va chạm với tiếng Nhật, ngày nào cũng phải ôn lại kiến thức cũ và bồi đắp thêm những kiến thức mới, ngày nào cũng phải rèn luyện và thực hành. Có như vậy, kiến thức tiếng Nhật của bạn mới được củng cố vững chắc, từ đó trình độ cũng được cải thiện và tiến bộ hơn. Nếu bạn là người bắt đầu học tiếng Nhật, bạn có thể tham khảo theo lộ trình mà Dekiru đã tổng hợp.

Với các bạn có tâm lý “nước đến chân mới nhảy”, thì gần đến ngày kiểm tra hoặc thi JLPT thì các bạn mới cuống cuồng đọc sách, vội vàng làm cả đống bài tập để nhồi nhét kiến thức vào đầu càng nhiều càng tốt. Học tiếng Nhật mỗi ngày không phải là khái niệm quen thuộc đối với các bạn. Tuy nhiên, với cách đó, các bạn chỉ có thể xoay xở với ngữ pháp hoặc cùng lắm là thêm một vài chữ Kanji. Nhưng các bạn không thể áp dụng cách thức đó nếu muốn nằm lòng 3000 từ vựng tiếng Nhật thông dụng, hay thành thạo hội thoại nghe nói, vì cách học như vậy không hề đủ để sử dụng vào mục đích học thuật hay công việc.

Với tình hình chung của việc học tiếng Nhật hiện nay thì không phải ngày nào các bạn học tiếng Nhật cũng làm bài và rèn luyện tiếng Nhật. Trung bình, thời lượng học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề chỉ rơi vào khoảng 4,5 tiếng/tuần, không đảm bảo được yêu cầu tối thiểu để nâng cao trình độ. Chưa kể các kỹ năng khác như nghe – nói các bạn chắc chắn sẽ chẳng được luyện tập mấy.

Học tiếng Nhật mỗi ngày ư? Cách tốt nhất là các bạn hãy đăng ký và sử dụng thêm các khóa học online, học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh sinh động cho dễ nhớ, dễ thuộc. Dù học offline hay online thì quan trọng nhất vẫn là tinh thần tự giác. Tự học tiếng Nhật mỗi ngày có vai trò cực kỳ quan trọng đối với quá trình và kết quả của từng học viên. Rèn luyện thường xuyên thì kiến thức và kỹ năng tiếng Nhật mới dần được cải thiện.

Ngoài học từ vựng, ngữ pháp hay ôn thi JLPT, học tiếng Nhật online trên website Dekiru.vn còn có các khóa học tiếng Nhật giao tiếp, tương tác với giảng viên và kèm theo các buổi offline ôn luyện kiến thức. Học viên của Dekiru sẽ được thoải mái sử dụng nguồn tài liệu “khủng” được biên soạn bởi những giảng viên giỏi nhất. Việc kết hợp online - offline, kết hợp nhiều phương pháp học tập đa dạng sẽ giúp các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công trong thời gian ngắn nhất.

Hãy đăng kí thi thử JLPT tại Dekiru.vn để xem kiến thức và kỹ năng tiếng Nhật của bạn đang ở mức độ nào rồi nhé!

Xem thêm nhiều phương pháp học tiếng Nhật khác tại đây:

Suy nghĩ sai lầm khi học tiếng Nhật online "không hiệu quả"

Học tiếng Nhật online hiệu quả và những điều cần tránh

Cẩm nang tự học tiếng Nhật giao tiếp thành công

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn