Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Tình hình học tiếng Nhật giao tiếp tại các trường học chính quy

Hiện nay, trên toàn quốc học tiếng Nhật giao tiếp ở hầu hết các trường thì chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của học sinh, sinh viên về ngôn ngữ tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật giao tiếp hiện đang là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của người học tiếng Nhật ở Việt Nam, khi mà môi trường học ngoại ngữ vốn có của người Việt còn nhiều hạn chế do quá chú trọng vào lý thuyết trên sách vở. Học sinh sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật, dù đã học 3-7 năm tiếng Nhật nhưng nhiều trường hợp vẫn còn lúng túng khi đi xin việc, khi mà kỹ năng giao tiếp gần như không có hoặc rất yếu. Tiếng Nhật giao tiếp là yêu cầu bắt buộc trong công việc, là bước đệm cho sự phát triển và thăng tiến của mỗi người. Vì vậy, học và thành thạo tiếng Nhật giao tiếp là vô cùng quan trọng.

Tiếng nhật giao tiếp

 

Tiếng Nhật giao tiếp tại các trường học chính quy

Hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở ngoài trường học mở các lớp đào tạo tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc dành cho người đi làm. Học tiếng Nhật giao tiếp cũng trở thành nhu cầu ngày càng trở nên phổ biến ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc khó đem lại hiệu quả vì chế độ học cấp tốc chỉ đào sâu vào việc học thuộc các mẫu câu tiếng Nhật giao tiếp đơn giản và thông dụng. Học viên không thực sự hiểu bản chất của việc giao tiếp trong khi sử dụng ngôn ngữ này, từ đó sẽ dẫn đến các trường hợp hiểu lầm tai hại, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sinh hoạt. Bên cạnh đó, đối tượng người đi làm sẽ khó có thể thuộc nằm lòng 5500 câu giao tiếp tiếng Nhật trong sinh hoạt hàng ngày, việc học vội, học nhồi nhét có khi sẽ phản tác dụng. Vì vậy, học giao tiếp từ sớm sẽ tốt hơn đối với những người có định hướng làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Nhật.

Lời khuyên được đặt ra ở đây đối với việc học tiếng Nhật giao tiếp là người học cần đa dạng hóa môi trường học, cùng với đó là kết hợp các luồng kiến thức khác nhau. Các luồng kiến thức ở đây có nghĩa là kiến thức trong sách vở/giáo trình, kiến thức từ thực tiễn cuộc sống, kiến thức từ kinh nghiệm của những người khác... Phải biết rèn luyện phát triển toàn diện đồng thời tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ngay từ giai đoạn đầu sơ cấp. Đừng chủ quan nghĩ rằng cứ học lên cao cao đã rồi mới luyện giao tiếp, như vậy là sai lầm vì khi đó việc học tiếng Nhật giao tiếp sẽ khó "vào" và mất thời gian hơn vì chưa có nền tảng. Trong môi trường còn hạn chế về việc luyện nghe nói của các cơ sở đào tạo tiếng Nhật, thì việc học tiếng Nhật giao tiếp online giờ đây trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết – học mọi lúc, mọi nơi, với mọi đối tượng. Chỉ cần một thiết bị có kết nối mạng, bạn có thể luyện giao tiếp bằng cách chat video, chat voice trực tuyến với mọi người. Việc học nhóm trực tuyến cũng sẽ là một khái niệm mới mẻ nhưng rất thú vị.

Hãy thử trải nghiệm các khóa học tiếng Nhật online của website Dekiru.vn, đây sẽ là lựa chọn cực kỳ hợp lý cho cả học sinh sinh viên và người đang đi làm - những người đang muốn chinh phục tiếng Nhật một cách thành công nhất!

Tìm hiểu thêm nhiều phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp dưới đây:

Phương pháp luyện giao tiếp tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn với từ đệm cuối câu

5 mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật phổ biến nhất trong lớp học

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn