Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Học tiếng Nhật cơ bản bắt đầu từ đâu và định hướng như thế nào

Học tiếng Nhật cơ bản bắt đầu từ đâu và định hướng như thế nào? Bạn yêu thích tiếng Nhật; bạn mong muốn công việc, sự nghiệp thăng tiến bằng tiếng Nhật nhưng lại không biết tìm đâu ra con đường để khởi đầu. Lộ trình học tiếng Nhật cơ bản dưới đây sẽ giúp việc tự học tiếng Nhật của bạn được hiệu quả, nhanh chóng mà không mất thời gian băn khoăn suy nghĩ.

Học tiếng Nhật cơ bản bắt đầu từ đâu và định hướng như thế nào - ảnh 1

Lộ trình học tiếng Nhật cơ bản

Sau đây, Dekiru sẽ chia sẻ cho bạn một lộ trình cũng như những phương pháp tự học tiếng Nhật mà bất cứ ai cũng phải trải qua nếu muốn học tốt thứ ngôn ngữ khó nhất nhì thế giới này nhé. Một lộ trình học tiếng Nhật cơ bản nhưng vô cùng cần thiết. Nó sẽ là bước đệm cực lớn giúp các bạn học tốt tiếng Nhật ngay cả khi chỉ là tự học.

Lộ trình học tiếng Nhật cơ bản

1. Học bất cứ một ngôn ngữ nào điều đầu tiên và bắt buộc cũng phải là bảng chữ cái. Với tiếng Nhật cũng vậy, bạn phải nhanh chóng học và nắm thật chắc bảng chữ cái. Tối đa là trong 1 tuần bạn phải học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Phải chắc chắn là mình thuộc kỹ 2 bảng chữ cái này, vì nếu học không chắc thì đến những bài học tiếp theo bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để luận ra và đọc hiểu từ vựng. Vì vậy đừng lơ là bảng chữ cái tiếng Nhật nhé!

2. Sau khi học thuộc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Bạn sẽ tìm cho một giáo trình để theo sát và học những kiến thức tiếng Nhật cơ bản. Với trình độ sơ cấp thì thực sự không có nhiều giáo trình và hầu hết mọi người đều học qua giáo trình Minna no Nihongo. Đây là giáo trình uy tín và thông dụng nhất, giáo trình học tiếng Nhật cơ bản - nâng cao Minna Nihongo có đủ cấp độ từ căn bản (sơ cấp), trung cấp đến cao cấp, dùng để giảng dạy ở khắp nơi trên thế giới. Vì thế bạn hãy cố gắng bám sát và học từ cơ bản những gì có trong giáo trình này nhé!

3. Học xong cuốn Minna no Nihongo 1 là các bạn đã có cho mình trình độ N5 rồi đấy. Nhớ là phải phân bổ thời gian học từ vựng, Kanji, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu cho thật hợp lý và không được bỏ qua bất cứ phần nào. Bởi vì học tiếng Nhật nếu không toàn diện sẽ rất khó khăn cho việc sử dụng và thi cử sau này. 

4. Cùng với đó bạn phải có định hướng thật tốt về việc tự học tiếng Nhật của mình. Đây là điều rất quan trọng vì nếu định hướng sai lầm sẽ làm bạn tốn thời gian vô ích và học nhầm thứ mình cần học.

Một số lưu ý và định hướng quá trình học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao

- Bạn sẽ học trong thời gian bao lâu với mục đích gì từ đó đưa ra phương pháp học phù hợp. Ví dụ như cần đỗ JLPT trong tháng 7 hay là chỉ cần giao tiếp tốt để sang Nhật.

- Không nên lạm dụng chữ Romaji (là chữ latinh dùng để phiên âm tiếng Nhật). Vì Romaji chỉ hỗ trợ việc đọc dễ hơn nhưng không giúp gì cho bạn trong việc bạn sử dụng tiếng Nhật. Vì vậy, xin nhắc lại là việc học kỹ 2 bảng chữ cái ngay từ đầu là rất quan trọng.

- Với từ vựng và ngữ pháp thì bạn phải luyện tập liên tục bằng các sử dụng chúng để đặt câu. Có thể là đặt câu với những thứ thường ngày nhìn thấy trước mặt mình. Rất tự nhiên và hiệu quả.

- Đối với việc học ngoại ngữ thì bạn phải tránh những khoảng thời gian không chú tâm học hành. Bởi vì bỏ quá lâu thôi là kiến thức sẽ rơi rụng rất nhiều đến nỗi bạn còn không thể tin được đấy. Luôn rèn dũa kiến thức tiếng Nhật hằng ngày sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật nhanh nhất có thể.

- Hãy cố gắng tìm kiếm những người bạn người Nhật để sử dụng hết những gì mình đã được học nhé. Nếu có thể đặt mình vào môi trường tiếng Nhật thì quá là tốt. Ngôn ngữ mà không sử dụng được thì thật lãng phí.

- Học vui vẻ và thoải mái, không nên quá gượng ép vào khuôn mẫu giáo trình. Bạn có thể xem phim, anime, nhạc... để nghe và học theo. Tìm kiếm những phương pháp học tiếng Nhật mới để đỡ nhàm chán.

Việc học tiếng Nhật không hề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó nếu bạn có bước khởi đầu vững chắc và có định hướng, lộ trình học tiếng Nhật cơ bản - nâng cao chuẩn xác. Cùng với sự quyết tâm của mình bạn có thể tự học tiếng Nhật để đạt được kỳ vọng của mình :D

Tiếng Nhật là chuyện nhỏ phải không nào?

Ngoài ra các bạn có thể tìm đển website tự học tiếng Nhật từ cơ bản - nâng cao tại Dekiru.vn để có thể rút ngắn thời gian học đến mức tối đa có thể.

+ Thuộc bảng chữ cái chỉ trong 2-3 ngày với phương pháp học thông minh.

+ Lộ trình học định hướng sẵn cho bạn những bước đi trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

+ Nguồn tài nguyên được tổng hợp từ nhiều giáo trình học tiếng Nhật cơ bản, nâng cao rất phổ biến. Bạn sẽ chẳng cần phải tìm kiếm giáo trình nào phù hợp với mình vì đã có Dekiru gợi ý cho bạn.

+ Phương pháp học thông minh, sinh động gây hứng thú cho việc học của bạn. Bạn sẽ chẳng còn chán nản với các học tiếng Nhật qua nhạc và phim mà Dekiru đã tích hợp trên website.

+ Kho đề thi đầy đủ và cập nhật thường xuyên giúp bạn chẳng còn sợ kỳ thi JLPT đang cận kề.

Thông tin về gói học và các khóa học tiếng Nhật bạn có thể tham khảo qua trang chủ Dekiru.vn nhé.

Khóa học tiếng Nhật Online tốt nhất hiện nay tại Dekiru, đem lại lợi ích lớn với 1 mức giá vô cùng tuyệt vời: N5: 790.000đ, N4: 890.000đ,  N3: 1.190.000đ, N2: 1.590.000đ, N1: 2.290.000đ và đặc biệt trong tháng này, Dekiru tặng ưu đãi khóa học tiếng Nhật từ N5-N1 chỉ 999.000đ.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ tìm cho mình được lộ trình học tiếng Nhật cơ bản - nâng cao hiệu quả và nhanh nhất!

Chi tiết về cách Làm sao có thể học tiếng Nhật trực tuyến tại Dekiru” thì các bạn có thể đọc ở đây.

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn