Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

7 câu thành ngữ, tục ngữ bạn nên biết khi học Tiếng Nhật

Tiếng Nhật cũng như mọi thứ tiếng khác, đều có những câu thành ngữ, tục ngữ hay và ý nghĩa. Để học tốt tiếng Nhật thì không thể bỏ qua những câu thành ngữ, tục ngữ này. Dekiru sẽ chia sẻ cho các bạn 7 câu thành ngữ, tục ngữ bạn nên biết khi học tiếng Nhật.

1. 誠心誠意 (Seishinseii) : Mang ý nghĩa thành tâm thành ý 2. 一期一会 (Ichigo ichie) : Nhất kì nhất hội Ví dụ: 一生に一度だけの機会。生涯に一度限りであること。 Câu này nhắc nhở chúng ta hãy trân trọng từng thời khắc quý giá, hãy đối đãi bằng tất cả sự chân thành vì sẽ không bao giờ có lại lần thứ hai. 3. 一石二鳥 (Issekinichou) : Làm một việc được lợi cả hai, giống như câu 1 mũi tên trúng 2 đích, một công đôi việc.  4. 無始無終 (Mushimushuu) : Không có đầu, không có cuối 始めも終わりもなく、限りなく続いていること。 (Hajime mo owari mo naku, kagirinaku tsudzuite iru koto.) 5. 自業自得 (Jigou Jitoku) : Tự làm tự chịu 6. 起死回生 (Kishi kaisei) : Hồi sinh từ cõi chết, sự vật sự việc rơi vào trạng thái tuyệt vọng mà được cứu chữa 7. 悪因悪果 (Akuin akka) : Ác giả ác báo 悪い行為が原因となって悪い結果が生じること。 (Warui kōi ga gen'in to natte warui kekka ga shōjiru koto.)

Các bạn hãy cố gắng tự học thuộc những câu thành ngữ, tục ngữ hay và ý nghĩa để phát triển vốn tiếng Nhật của mình nhé. Cùng với đó hãy theo dõi Dekiru.vn - Website hàng đầu dành cho người tự học tiếng Nhật, để có thêm nhiều bài viết học thuật, nhằm đạt được kết quả cho trong kì thì năng lực tiếng Nhật sắp tới.

Chuyên mục Blog: chia sẻ các bài viết về phương pháp học tiếng nhật cơ bản đến nâng cao.

Chuyên mục Từ vựng: chia sẻ các bài học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề, hình ảnh sinh động

Chuyên mục tài liệu: chia sẻ các tài liệu, giáo trình về học tiếng Nhật giao tiếp, luyện nghe, nói, đọc, viết..

 

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn