Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Văn hóa Trà đạo tại Nhật

Trà đạo tại Nhật là nghệ thuật thưởng thức trà, được hình thành từ thế kỷ thứ 12 bởi vị thiền sư Esai sau khi ông sang Trung Quốc tham vấn học đạo, trở thành nét văn hóa đẹp trong mắt những người yêu thích nước Nhật!

Trà đạo với hình thức tỉ mỉ để chuẩn bị một chén trà đến khâu pha trà rồi thưởng thức trà, nó là một phương tiện hữu hiệu để giúp cái Tâm con người tĩnh nặng an trú tại ngay giây phút hiện tại. Bằng việc tĩnh tâm và hòa mình vào thiên nhiên với từng tách trà, tâm hồn con người được trải mình theo trà đạo sẽ được an lành sống hài hòa với bản thân và với mọi người.

Văn hóa Trà đạo tại Nhật - ảnh 1

Tinh thần của Trà Đạo được thể hiện qua 4 chữ : Hòa - Kính - Thanh - Tịnh Hòa: là sự hài hòa giữa Trà nhân và Trà thất, giữa các Trà nhân với nhau và giữa Trà nhân với các dụng cụ pha trà. Kính: là kính trọng hay tôn trọng những Trà nhân với nhau. Thanh: là thanh khiết, khiết tịnh trong tâm. Tịnh: ở đây là chỉ mặt kết quả, khi tâm được an trú hoàn toàn tại giây phút hiện tại, con người sẽ đạt trạng thái cao về tinh thần và tâm linh. Và bốn chữ Hòa - Kính - Thanh - Tịnh giúp con người biết mình đang ở đâu trên con đường trà đạo. Chính những giá trị vô cùng độc đáo, nhưng đầy giá trị về nhân văn, Trà đạo không chỉ trở thành một nét văn hóa độc đáo của đất nước Nhật Bản, mà nó còn thể hiện một nét văn hóa đầy tính nhân văn ở cấp độ cao của đất nước này.

Nhớ theo dõi website học tiếng Nhật Online Dekiru.vn để cập nhật thật nhiều những bài viết hay về tiếng Nhật, giúp cho việc tự học tiếng Nhật online hiệu quả và có được kết quả cao nhé.

Chuyên mục Blog: chia sẻ các bài viết về phương pháp học tiếng nhật cơ bản đến nâng cao.

Chuyên mục Từ vựng: chia sẻ các bài học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề, hình ảnh sinh động

Chuyên mục tài liệu: chia sẻ các tài liệu, giáo trình về học tiếng Nhật giao tiếp, luyện nghe, nói, đọc, viết..

Xem thêm: Học tiếng Nhật qua một số mẫu ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản nhất

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn