Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Những món ăn độc đáo tại Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản được bạn bè thế giới cũng như giới ẩm thực quốc tế đánh giá rất cao. Đó là sự tổng hòa của các yếu tố nghệ thuật và sự cầu kỳ khéo léo của người đầu bếp. Bạn hãy xem những gợi ý về các món ăn Nhật ngon, nên thử khi đi du lịch Nhật Bản nhé.

Sushi

Đây là một món ăn kết hợp giữa cơm trộn dấm ăn cũng với hải sản tươi sống. Bạn có thể thưởng thức sushi tại bất cứ đâu trên thế giới nhưng muốn thưởng thức hàng hiệu thì Nhật Bản chính là nơi mà bạn nên tới. Có rất nhiều loại sushi và sushi băng chuyền là một gợi ý không tồi cho bạn nếu bạn muốn nếm thử tất cả các loại sushi.

Những món ăn Nhật độc đáo - ảnh 1
Sashimi

Không khác với sushi là mấy, sashimi chính là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho Nhật Bản. Với nguồn nguyên liệu chính là từ hải sản, món ăn này tập trung những loại hải sản tươi sống nhất. Đồ dùng kèm với sashimi không gì tuyệt hảo hơn là rượu sake, gừng dấm, nước tương và mù tạt cay nồng.

Xem thêm: Bạn có biết vì sao người Nhật Bản ăn cá 5 bữa/tuần không?

Những món ăn Nhật độc đáo - ảnh 2
Sukiyaki và Shabu shabu – lẩu Nhật

Đây là món ăn truyền thống thể hiện sự ấm cúng của gia đình. Thông thường vào cuối tuần hay các dịp lễ tết, các gia đình Nhật thường tụ tập lại và cùng thưởng thức Sukiyaki. Món ăn này phổ biến không khác gì sushi của Nhật. Nếu muốn thưởng thức món ăn này chuẩn đúng điệu thì bạn nên tới nhà của một người Nhật.

Những món ăn Nhật độc đáo - ảnh 3
Tempura

Tới Nhật mà không thưởng thức tempura thì quả thực là một thiếu sót. Tempura thực chất là món chiên với nguyên liệu chủ yếu là tôm cá rau củ trong đó tôm là phổ biến nhất.
Mặc dù là món chiên, nhưng tempura của Nhật Bản rất đặc biệt, từ nguyên liệu tươi ngon, lớp vỏ bột đặc biệt đến nước chấm thanh nhạt đã tạo nên sự khác biệt cho món chiên nổi tiếng này. Cũng như các món chiên khác, bạn nên thưởng thức tempura ngay sau khi chế biến xong để thưởng thức hết được độ giòn của món ăn.

Xem thêm: Cẩm nang quan trọng về văn hóa Nhật Bản

Những món ăn Nhật độc đáo - ảnh 4

Các món trên đều là những món ăn độc đáo tại Nhật. Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại Blog của Dekiru!

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn