Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

8 mẫu câu đơn giản xin nghỉ ốm trong tiếng Nhật

Bệnh tật luôn là mối lo của chúng ta khi đi làm. Nếu chẳng may bị ốm thì phải nói gì để xin nghỉ đây? Để Dekiru giới thiệu cho bạn 8 mẫu câu đơn giản xin nghỉ ốm. Cùng nhau tự học tiếng Nhật online thật hiệu quả nào.

1. Tôi muốn nghỉ làm ngày mai.  明日会社を休みたい。

(Ashita kaisha o yasumitai.) 

2. Tôi muốn xin nghỉ bệnh (ốm) 2 ngày. 病気で二日休ませていただきたい。 (Byōki de futsuka yasuma sete itadakitai.) 

3. Tôi muốn nghỉ một ngày để đi bác sĩ/đi khám bệnh. 医者に診てもらいたいので一日休ませていただきたい。 (Isha ni mite moraitainode ichijitsu yasuma sete itadakitai.)

 4. Tôi nghĩ rằng, ngày mai tôi sẽ xin nghỉ bệnh (Dùng để nói về tình trạng sức khỏe của mình, có ý muốn xin nghỉ làm). 明日病気で休ませたいと思う。 (Ashita byōki de yasuma setai to omou.) 

5. Tôi xin nghỉ buổi chiều để đi đến bệnh viện. 病院に行くため、午後から休みを取らせたい。 (Byōin ni iku tame, gogo kara yasumi o tora setai.) 

6. Thứ sáu này tôi xin nghỉ một ngày được không? 金曜日、一日休ませていただけませんか。 (Kin yōbi, ichijitsu yasuma sete itadakemasen ka.) 

7. Chắc là không được. Còn rất nhiều việc phải làm. できないかもしれません。仕事がたくさん残りますから。 (Dekinai kamo shiremasen. Shigoto ga takusan nokorimasukara.) 

8. Tôi muốn xin nghỉ 3 ngày vì vợ tôi sắp sinh. 妻が子供を産むので、三日休ませていただきたいです。 (Tsuma ga kodomo o umunode, mikka yasuma sete itadakitaidesu.)

Xem thêm: 10 bộ từ vựng tiếng Nhật cơ bản

Hãy ghi nhớ những mẫu câu này để có thể sử dụng trong những hoàn cảnh cần thiết của bản thân nhé. Cùng tự học tiếng Nhật online thật hiệu quả trên Website hàng đầu dành cho người tự học tiếng Nhật - Dekiru.vn.

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn