Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Hướng dẫn cài bộ gõ Tiếng Nhật cho máy tính Win7, Win8, Win10

Để gõ và sử dụng tiếng Nhật trên máy tính chạy hệ điều hành Win7, Win8, Win10 là một việc làm khá bỡ ngỡ với các bạn mới tham gia học tiếng Nhật hoặc đang có ý định tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Nhật.

Trên internet hiện nay có rất nhiều phần mềm có thể hỗ trợ việc này, tuy nhiên thì đối với các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên thì việc hỗ trợ ngôn ngữ và bàn phím cho các ngôn ngữ của Windows là rất tốt, trong đó ngôn ngữ tiếng Nhật và bàn phím cũng được tích hợp sẵn, chúng ta chỉ cần kích hoạt nó và sử dụng. Nếu bạn không quen với việc làm này, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn cách kích hoạt bộ gõ tiếng Nhật trên máy tính Window.

Khởi động ngôn ngữ tiếng Nhật trên máy tính

Gói ngôn ngữ tiếng Nhật cũng như rất nhiều gói ngôn ngữ khác được Windows tích hợp sẵn.

Bấm Start , chọn Control Panel.

Bấm chọn “Clock , Language and Region” (hoặc Region and Language nếu bạn để chế độ hiện thị small icon ).

Bạn sẽ thấy những lựa chọn trong cửa sổ “Regional and Language Option”, trong tab “Keyboard and Languages” chọn “Change keyboards …”.

Trong cửa sổ “Text Service and Input Languages” bạn cần thêm bộ gõ tiếng Nhật và những thành phần Japanese Keyboard , bấm nút “Add…”.

Bạn sẽ thấy cửa sổ “Add Input Language”. Cuộn xuống dưới tới phần Japanese, mở rộng mục này để bảo đảm cả Japanese và Microsoft IME đã được lựa chọn.

Bấm nút OK. Bạn sẽ thấy “Japanese” trong phần “Installed Services”. Cuối cùng bấm nút OK .

Kết thúc bạn sẽ thấy biểu tượng IME trên thanh TaskBar và lựa chọn Japanes khi cần thiết.

Chúc các bạn học tốt!

Trang web tự học tiếng Nhật Online Dekiru có đầy đủ các kiến thức, tài liệu, giáo trình cho việc học tiếng nhật cơ bản - nâng cao, luyện nghe tiếng Nhật, đọc viết, học tiếng Nhật giao tiếp, học từ vựng...hãy ghé thăm thường xuyên để đọc được những bài viết bổ ích mới nhất nhé.

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn