Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất

Bạn đang chán nản và cảm thấy không còn hứng thú với việc luyện nghe tiếng Nhật vì nó quá khó so với bạn? Thật ra thì nó không hề khó. Vậy thì nguyên nhân là gì?

Khi học một ngoại ngữ mới chúng mình luôn băn khoăn và tìm cách để luyện nghe cho tốt, và tiếng Nhật cũng vậy phải không? Bạn đang chán nản và cảm thấy không còn hứng thú với nó nữa vì nó quá khó so với bạn? Thật ra thì nó không hề khó. Vậy thì nguyên nhân là gì mà khiến bạn lại cảm thấy khó nghe như vậy? Đơn giản vì bạn chưa tìm được cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất mà thôi. Đừng lo, bạn hãy thử áp dụng 3 cách dưới đây để thay đổi khả năng nghe của mình nhé.

1. Nghe tiếng Nhật thường xuyên

Bạn nghĩ sao nếu mình muốn có khả năng nghe tiếng Nhật như người Nhật nhưng lại không dành nhiều thời gian để nghe tiếng Nhật, thay vì đó chúng ta là nghe tiếng Việt, xem phim Thái, đọc truyện Hàn Quốc...? Nhưng nếu nghe rồi thì lại phải tìm cách làm sao để hiệu quả lại là cả một vấn đề! Để bắt đầu một cách hiệu quả, chúng mình luôn cần nghe những bài đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi, ví dụ như clip hài ngắn của Nhật, hoặc xem anime... Hãy lắng nghe cách phát âm, giọng điệu, nhấn nhá của họ nhé, chắc chắn bạn sẽ nhận ra một số điều mà trước đó mình đã bỏ quên.

Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất - ảnh 1
Nghe tiếng Nhật thường xuyên

2. Luyện nghe tiếng Nhật với những chủ đề bạn yêu thích

Thật ra thì tiếng Nhật không khô cứng và khó học lắm đâu, chúng mình hoàn toàn có thể thoải mái học nghe theo những gì mình thích. Chẳng hạn như đối với các bạn nam thì có thể tìm các chủ đề như bóng đá, bình luận game, kênh thể thao để nghe. Các bạn nữ thì có thể tìm các video liên quan đến làm đẹp, chăm sóc da, du lịch... Chắc chắn bạn sẽ tìm được động lực để muốn nghe hoài vì bạn thích nó đến thế cơ mà, phải không? Đây là cách luyện nghe tiếng Nhật thú vị nhất mà bạn có thể học bất cứ lúc nào!

Xem thêm: Mách bạn 5 cách luyện nghe tiếng Nhật

Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất - ảnh 2
Luyện nghe tiếng Nhật với những chủ đề bạn yêu thích

3. Nghe tiếng Nhật từ bản tin, video, phóng sự 

Bạn hãy thử ngay cách luyện nghe tiếng Nhật này đi nhé, chắc chắn nó cũng là những điểm nhấn trên con đường luyện nghe tiếng Nhật phía trước của bạn. Hãy nghe cẩn trọng và chú ý cách phát âm nhé, biết đâu bạn sẽ tìm ra giải pháp cho những lỗi nghe bạn thường hay gặp phải đấy!

4. Bằng cách thường xuyên truy cập trang dekiru.vn - Cách này quan trọng nhất đấy !!!!

Đến với Website hàng đầu dành cho người tự học tiếng Nhật, bạn có cơ hội được trải nghiệm phương pháp tự học online thật sự hiệu quả, đem lại kết quả cao trong kì thi JLPT sắp tới.

Chúc bạn sẽ luôn nỗ lực hết mình trong quá trình học tiếng Nhật!

Khám phá thêm nhiều các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả tại website Dekiru

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn