Xem chủ đề khác

Danh sách chủ đề

Kanji - Chữ nào dùng để miêu tả cái đẹp?

Bạn có biết, để miêu tả vẻ đẹp, nói về cái đẹp, trong tiếng Nhật người ta dùng những chữ Kanji gì không?

Thường ai học tiếng Nhật đều rất "ớn" chữ Kanji vì nó khó nhớ, lại còn nhiều tưởng như vô kể nữa, làm sao để học tốt đống Kanji khó nhằn ấy đây?

Để Dekiru gợi ý cho bạn. Nếu bạn tìm được vẻ đẹp của Kanji thì việc yêu thích hay học nó, sẽ chẳng còn "ớn" như vậy. Vậy để Dekiru tạo động lực cho bạn với một bài viết về Kanji để việc tự học Kanji, tự học tiếng Nhật trở nên hiệu quả và đạt được kết quả cao.

Nói về vẻ đẹp của chữ Kanji thì có những chữ nào dùng để miêu tả cái đẹp nhỉ? Cùng Dekiru.vn - Website hàng đầu dành cho người tự học tiếng Nhật  tìm hiểu xem nhé!

1. 美 MỸ: 

Chữ MỸ là chữ được sử dụng nhiều nhất. Chữ này gồm 2 phần là DƯƠNG 羊 (hitsuji = con cừu) và ĐẠI 大 (lớn). Chữ DƯƠNG 羊 vốn nghĩa gốc là con dê, ngày nay trong tiếng Nhật được dùng để chỉ con cừu (còn dê là 山羊 - yagi = sơn dương). Vậy một con dê lớn thì tại sao lại mang nghĩa là ĐẸP? Quay lại vài ngàn năm trước, thời đó người ta chưa dùng iphone hay cưỡi SH, Lamborgini để chứng minh đẳng cấp, mà tài sản thời đó là dê, bạn có dê nghĩa là bạn giàu. Mà GIÀU thì bao giờ cũng ĐẸP. Quan điểm của họ là như vậy đấy :D Các bạn có thể ghi nhớ là nếu chữ nào có bộ DƯƠNG 羊 thì đều mang ý nghĩa tốt. Còn chữ nào có bộ NỮ 女 thì thường có ý nghĩa xấu. (Ví dụ chữ GIAN 姦 - ba bà bán cá nhất định sẽ GIAN). Bởi vì người xưa quan niệm có Dê là có cơm ăn áo mặc, còn có Nữ chỉ tổ tốn cơm tốn gạo (phụ nữ không được coi trọng) -> Quan điểm lạc hậu quá nhỉ. Chữ MỸ được dùng trong một số từ như: 美人 (Bijin) : mỹ nhân, người đẹp 美術 (Bijutsu) : mỹ thuật 美景 (Bikei) : cảnh đẹp 美 (Bi) : cái đẹp 審美 (Shimbi) : thẩm mỹ 美しい (Utsukushii) : đẹp

2. 佳 GIAI:

佳人 (Kajin) : giai nhân

3. 麗 LỆ:

綺麗 (Kirei) : đẹp

4. Một số cách nói khác:

可愛い (Kawaii) : Xinh, khả ái 艶 (Tsuya): thường dùng để chỉ làn da mịn, láng đẹp 紅顔薄命 (Kougan Hakumei) : hồng nhan bạc mệnh

Các bạn đã tìm thấy động lực trong việc học tiếng Nhật chưa nào? Tạo được niềm yêu thích đối với tiếng Nhật thì việc tự học tiếng Nhật sẽ hiệu quả đến không ngờ. Luôn nhớ đồng hành cùng Dekiru.vn để cập nhật những bài viết bổ ích nhé.

Nguồn bài viết:

Dekiru.vn